Đầu tư vàng ngắn hạn – Đầu tư như thế nào là hiệu quả?

đầu tư vàng ngắn hạn

Đầu tư vàng ngắn hạn có hiệu quả hay không? Đầu tư vàng dài hạn hay đầu tư usd? Câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thật ra, việc đầu tư vàng dài hạn hay ngắn hạn đều có những mặt ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy đầu tư như thế nào để sinh lời hiệu quả. Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Đầu tư vàng ngắn hạn là gì?

Từ thời xa xưa, vàng chỉ mang giá trị một chiều. Có nghĩa rằng người mua vàng sẽ dự trữ một số vàng và chờ đến khi giá vàng có dấu hiệu tăng sẽ bán ra. Số tiền lãi được tính dựa vào giá vàng bán ra trừ đi giá vàng lúc mua vào. Thế nhưng qua nhiều năm hiện đại hóa và sự lên ngôi của mạng xã hội. Thì giờ đây việc đầu tư vàng được đa dạng hóa bằng nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể là đầu tư vàng qua hình thức online.

Từ định nghĩa trên, chúng ta có thể rút ra được cho mình khái niệm về đầu tư vàng ngắn hạn. Là một hình thức đầu tư mang tính chất lướt sóng. Bạn mua vào hôm nay nhưng có thể bán ra vào ngày mai. Việc đầu tư ngắn hạn như thế này sẽ mang đến nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Ưu điểm: với hình thức đầu tư ngắn hạn như thế này vàng dễ dàng được chuyển thành tiền ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Bên cạnh tiền mặt, độ phổ biến và tính thanh khoản của vàng rất cao.

Nhược điểm: vì là hạn mức đầu tư ngắn hạn nên khi giá bán ra sẽ mang nhiều rủi ro tiềm ẩn như giá bán thấp hơn giá mua dẫn đến thua lỗ. Giá bán ra có thể tăng mỗi ngày. Đầu tư ngắn hạn có thể dẫn đến nhiều hối tiếc cho người bán.

Đầu tư vàng ngắn hạn

Đầu tư vàng dài hạn là gì? Có thật sự an toàn và hiệu quả hay không?

Đầu tư vàng dài hạn là hình thức đầu tư online thông qua các Tập đoàn và công ty uy tín. Với hình thức đầu tư dài hạn như thế này bạn sẽ nhận được lãi suất quy đổi vào mỗi tháng, mỗi kỳ hoặc mỗi năm. Tùy vào chính sách và quy định của từng công ty sẽ có thời gian hoàn vốn khác nhau. Tuy nhiên, với hình thức đầu tư dài hạn thì thời gian sẽ là từ 1 – 5 năm.

Việc đầu tư vàng dài hạn cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Ưu điểm: việc đầu tư sẽ giảm được những rủi ro khách quan như trộm cắp, giá  vàng giảm,… Đồng thời khách hàng sẽ không phải lăng tăng và phải nghỉ nhiều về vấn đề lãi suất. Có thể nhận thấy rằng trong dài hạn, vàng sẽ trở thành công cụ phòng bị và tích lũy hơn là phương tiện đầu tư công chúng. Và sẽ giúp ích nhiều trong việc bình ổn lãi suất trên thị trường. 

Nhược điểm: Cần nơi lưu trữ và bảo hiểm ở dạng vật chất. Nếu bạn mua vàng ở dạng giấy tờ có giá trị thì phải lưu trữ nó và có bảo hiểm.

đầu tư vàng ngắn hạn

>>> Bỏ túi nguyên tắc đầu tư chứng khoán giúp bạn “chốt lời” hiệu quả

Đầu tư vàng hay usd?

Để trả lời cho câu hỏi trên. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích ưu điểm từng kênh đầu tư. Từ đó sẽ có cái nhìn khái quát hơn cho quyết định của bản thân.

  • Lý do nên đầu tư vàng: giá vàng đang được tác động mạnh và đẩy lên cao. Chính vì điều này sẽ giúp cho giá vàng ngày còn giá trị và sinh nhiều lợi nhuận trong tương lai. Đồng thời đây chính là một trong những kênh đầu tư giúp bảo quản dòng tiền dưới sự lạm phát của thế giới.
  • Lý do nên đầu tư USD: từ năm 2018 đến nay, kiều hối từ nước ngoài chuyển về thị trường Việt Nam số tiền khá lớn. Với tổng giá trị lên đến 8 tỷ USD. Hơn nữa, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất lên 3 lần được dự báo rằng đồng USD sẽ tăng giá rất mạnh.

Có thể nói rằng đầu tư vàng và usd đều là 2 kênh đầu tư hấp dẫn và ít rủi ro trên thị trường tài chính. Hai kênh đầu tư này sẽ tác động qua lại với nhau. Việc quyết định đầu tư vàng hay usd sẽ phụ thuộc vào tình hình biến động kinh tế. Cũng như thị trường biến động 2 bên.

Đầu tư trái phiếu – Kênh đầu tư an toàn và hiệu quả “ngang tầm” đầu tư vàng 

Trái phiếu từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tài chính Việt Nam. Được biết đến với mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Đi cùng là mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Điểm chung một điều rằng trái phiếu và đầu tư vàng sẽ giúp cho dòng tiền của khách hàng tránh khỏi lạm phát một cách hiệu quả. Tạo nên những giá trị cho tài sản của bạn. Sẽ rất an tòan tuyệt đối khi nhà đầu tư lựa chọn trao gửi niềm tin vào các Tập đoàn và công ty uy tín lâu năm trên thị trường. Hãy thử một lần tìm hiểu và đầu tư vào kênh tài chính này bạn nhé.

đầu tư vàng ngắn hạn

Lời kết 

Đầu tư vàng ngắn hạn và đầu tư vàng dài hạn mang đến cho khách hàng những lợi ích gì? Đầu tư như thế nào là an toàn và hiệu quả? Bài viết đã đi sâu và khai thác tất tần tật về những câu hỏi mà nhà đầu tư đã đặt ra. Hy vọng với những gì bài viết chia sẻ bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm về kênh đầu tư hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Chứng chỉ quỹ là gì? Mua chứng chỉ quỹ như thế nào?

TÌM HIỂU NGAY