Đầu tư với 100 triệu vào chứng khoán như thế nào cho hiệu quả

Đầu tư với 100 triệu vào chứng khoán như thế nào cho hiệu quả

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài nước vẫn diễn ra ngày càng phức tạp; thị trường chứng khoán cũng vì thế mà xảy ra nhiều biến động. Bạn là người mới, muốn đầu tư với 100 triệu vào chứng khoán; nên chọn kênh đầu tư nào đáng tin cậy vừa có khả năng sinh lời lại không quá rủi ro? Hôm nay, chúng ta hãy cùng giải đáp câu hỏi này nhé!

Khái niệm chứng khoán

Chứng khoán là chứng từ có giá dài hạn hoặc bút toán ghi số xác nhận các quyền, lợi ích hợp pháp của người sở hữu; đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Chứng khoán là hàng hóa của thị trường chứng khoán. Một chứng khoán tức là một sản phẩm tài chính có thể giao dịch trên thị trường. Đây là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền. Chứng khoán thể hiện mối quan hệ sở hữu đối với doanh nghiệp, công ty (được xem là cổ phiếu), thể hiện mối quan hệ chủ nợ (trái phiếu…) hay chứng khoán lai (trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ưu đãi) hoặc các loại quyền chọn.

Đầu tư với 100 triệu

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán với 100 triệu

Với 100 triệu, bạn có nhiều lựa chọn trên thị trường nhưng tuỳ vào mức độ chịu đựng rủi ro và kỳ vọng sinh lãi mà ra quyết định. Có 3 loại chứng khoán chính, phổ biến trên thế giới. Xét về mức độ rủi ro giảm dần ta có:

  • Rủi ro nhất: Chứng khoán phái sinh.
  • Rủi ro: Chứng khoán vốn – cổ phiếu.
  • Ít rủi ro nhất: Chứng khoán nợ – trái phiếu.

Tham khảo Cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời chỉ với 100 triệu tại video dưới đây:

Đầu tư với 100 triệu: Chứng khoán vốn

Chứng khoán vốn được biết đến nhất là cổ phiếu phổ thông. Tức là cổ phiếu nhà đầu tư cá nhân hay mua trên các sàn chứng khoán. Vì chứng khoán vốn xem như là cổ phiếu, nên nó có vai trò và đặc điểm như là cổ phiếu; được trả cổ tức nếu công ty hoạt động kinh doanh tốt, được hưởng lợi từ việc bán chênh lệch giá. Chứng khoán vốn cũng có quyền biểu quyết các hoạt động quan trọng của công ty.

Với số tiền 100 triệu, bạn có thể đầu tư cổ phiếu. Nhưng không phải là tất cả nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm. Vì có rất nhiều rủi ro có thể hoặc không thể lường trước khi đầu tư. Hai nguyên tắc nhà đầu tư mới vào nên nhớ là đừng cố đoán đỉnh hay đáy; vì điều này bất khả thi với tất cả. Và đừng kỳ vọng gấp đôi, gấp ba tài khoản trong thời gian ngắn.

>>> Nếu bạn có 2 tỷ nên đầu tư gì để thu lại lợi nhuận nhanh nhất

Đầu tư với 100 triệu: Chứng khoán nợ

Chứng khoán nợ được biết đến nhiều nhất là trái phiếu. Khi bạn sở hữu chứng khoán nợ, hay trái phiếu công ty, điều đó thể hiện bạn là chủ nợ của công ty. Chứng khoán nợ thể hiện số tiền cho vay, lãi suất, kỳ hạn, gia hạn,… Chứng khoán nợ sẽ được trả lãi thường xuyên, bất chấp công ty hoạt động tốt hay xấu. Và được ưu tiên thanh toán trước nhất trong trường hợp công ty phá sản.

Đầu tư với 100 triệu

Trái phiếu doanh nghiệp có nhiều đặc tính giống tiền gửi tiết kiệm. Đây là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất dạo gần đây. Với 100 triệu, lựa chọn đầu tư vào trái phiếu, nhất là trong thời điểm này sẽ rất có lợi cho nhà đầu tư. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; thì trái phiếu vẫn đang là kênh cho lãi suất ổn định, đều đặn nhất. Thực tế, đây là một cách làm giàu hiệu quả, đem lại cho nhà đầu tư số tiền lãi định kỳ. Hơn nữa, việc đầu tư trái phiếu không có quá nhiều rủi ro như khi mua cổ phiếu.

100 triệu đầu tư chứng khoán phái sinh

Đây là hình thức phức tạp hơn. Hiện tại thị trường chứng khoán Việt Nam đã có giao dịch chứng khoán phái sinh, nó phụ thuộc giá vào chỉ số VN30. Nhưng đó cũng chỉ là 1 dạng, ngoài ra còn có hợp đồng quyền chọn. Quyền chọn thì có quyền chọn mua hoặc quyền chọn bán. Nhưng ngược lại, chứng khoán phái sinh luôn tồn tại mức rủi ro cao hơn rất nhiều so với chứng khoán thường.

Chứng khoán phái sinh

Vì phải sử dụng đòn bẩy cao, mang tính ngắn hạn trong khi rủi ro thị trường đang ở mức cao. Nên đầu tư với 100 triệu vào chứng khoán phái sinh là không nên.

Kế hoạch đầu tư chứng khoán với 100 triệu

  • Phải tìm hiểu đầy đủ các thông tin về công ty mà mình sẽ đầu tư: Không chỉ đầu tư với 100 triệu nói riêng. Mà đây là việc phải làm với bất kỳ việc hợp tác kinh doanh, đầu tư nào.
  • Phải chọn đúng thời điểm để tham gia: Cần phải đánh giá chính xác giá trị cổ phiếu và giá trị thực của công ty. Tình hình hiện tại và khả năng lâu dài của công ty mà bạn dự định đầu tư.
  • Tránh đầu tư theo tin đồn, cần bình tĩnh: Các nhà đầu tư thường rất dễ nghe theo số đông. Tâm lý nghe theo lời đồn đại là một con dao hai lưỡi, vô cùng nguy hiểm. Rất nhiều người lợi dụng tâm lý này để tung tin tức sai trái về công ty chứng khoán.

Đầu tư với 100 triệu

  • Xây dựng kế hoạch đầu tư chứng khoán: Dù đầu tư với 100 triệu đôi khi cũng cần sự mạo hiểm, liều lĩnh. Tuy nhiên, không chỉ trong kinh doanh mà bất cứ việc gì trong cuộc sống cũng cần có kế hoạch rõ ràng, chi tiết.
  • Ngược chiều đám đông – Liều lĩnh khi đầu tư: Đừng vội vàng bán thốc bán tháo cổ phiếu khi nó đang ở thời điểm rớt giá. Nhưng qua ngày hôm sau giá cả lại tăng vọt bất ngờ. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ tình hình công ty và đưa ra những quyết định đúng đắn của riêng mình.
  • Ưu tiên đầu tư dài hạn: Đầu tư chứng khoán dài hạn chắc chắn sẽ đem lại nguồn lợi lớn hơn so với ngắn hạn. Nên đầu tư lâu dài cho một công ty đang phát triển tốt trong hiện tại và có kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

Lời kết

Tin ở bản thân, đầu tư thêm kiến thức, chuyên môn chính cho mình. Đó chính là bí quyết để thành công mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng biết. Đừng nên tin theo lời đồn thổi, những lời nói không có căn cứ. Thương trường là chiến trường. Nếu bạn không tin bản thân, thì rất sẽ bị gục ngã ở nơi khốc liệt này.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư ngoại hối và chứng khoán – Đâu là sân chơi tiềm năng?

TÌM HIỂU NGAY