Đừng đánh mất cơ hội làm giàu vì không biết đầu tư gì với 500 triệu

Đầu tư gì với 500 triệu

Bạn đi làm để dành hay được thừa hưởng một khoản tiền tầm 500 triệu. Bạn không muốn để tiền trong ngân hàng và cũng chưa biết làm gì với 500 triệu đó? Câu trả lời chính là hãy đem đi đầu tư! Vậy kinh doanh, đầu tư gì với 500 triệu để sinh lời cao? Hãy cùng tham khảo một số hình thức trong bài viết này nhé!

Đầu tư gì khi có 500 triệu? – Hãy hợp tác nhượng quyền thương hiệu!

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi là lựa chọn không tồi

Hình thức nhượng quyền hiện nay đang rất phát triển tại Việt Nam. Nếu số vốn bạn đang có tầm trên dưới 500 triệu thì bạn đã đủ điều kiện tiêu chuẩn để có thể mở cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini với diện tích khoảng 50-100m2. Bạn hoàn toàn có thể tự mở cửa hàng riêng mà không cần đến nhượng quyền. Tuy nhiên có hơn một lý do mà bạn nên tham gia hình thức nhượng quyền thương hiệu, đó là:

  • Bạn sẽ hợp tác với các thương hiệu lớn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn được hỗ trợ về các phương thức kinh doanh, mặt bằng, kinh nghiệm quản lý cũng như đào tạo nhân sự,..
  • Nếu bạn chưa từng kinh doanh thì cũng không thành vấn đề vì sẽ có người hướng dẫn cho bạn! Sau khi đã quen, bạn sẽ tự mình quản lý cửa hàng, nhân sự, hàng hóa, lợi nhuận,…
  • Ngoài ra, hình thức như cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini ở các khu vực ngoại thành, tỉnh chưa quá nở rộ. Do vậy đây cũng là cơ hội tốt để bạn khai thác phù hợp nếu bạn có ý định khởi nghiệp ở quê.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cho phép nhượng quyền như: Co.op Food, GS25 – CVS, Aeon… Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và lựa chọn được thương hiệu mà mình ưng ý nhất!

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi là lựa chọn không tồi

>>> Xem thêm: Bí mật về cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn hiệu quả an toàn

Nhượng quyền cửa hàng cafe, quán ăn nổi tiếng

Nhượng quyền các thương hiệu cafe, thức ăn nổi tiếng cũng rất phát triển. Một trong số các thương hiệu đã quá quen thuộc phải kể đến là Lotteria, Pizza Hut, KFC, King BBQ, Highlands Coffee, Trung Nguyên Coffee, Effoc, Cộng cafe…

Tương tự với hình thức nhượng quyền thương hiệu siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi ở trên. Những cái tên vừa xuất hiện cũng là các “ông lớn” trong ngành F&B. Chính vì thế mà chúng khá thu hút các doanh nghiệp tại Việt Nam tham gia đầu tư và phát triển. 

Bạn không cần phải gây dựng một thương hiệu mới. Nếu lựa chọn hình thức này thì thay vì phải chật vật từ con số 0, bạn được hợp tác với các thương hiệu lớn, có tệp khách hàng ổn định. Điều này giúp bạn đi trước nhiều người khác hơn 10 năm. 

Mô hình trồng rau sạch có phải đáp án cho thắc mắc kinh doanh gì với 500 triệu?

đầu tư gì với 500 triệu - mô hình trồng rau sạch

Ngày nay, nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng tăng cao. Một phần lý do là bởi trong quá trình sử dụng, buôn bán, nhiều người ngờ vực về nguồn thực phẩm sạch; họ không biết nguồn thực phẩm họ sử dụng mỗi ngày có hóa chất độc hại hay không. 

Vì vậy sau nhiều trăn trở về việc nên đầu tư gì với 500 triệu, có rất nhiều người đã tự mình thử nghiệm mô hình trồng rau sạch. Số vốn bạn cần để đầu tư xây dựng mô hình rau sạch rơi vào khoảng trên dưới 100 triệu nếu ở quê.

Cái khó của mô hình này nằm ở quy trình chất lượng. Để sản xuất ra được nguồn rau sạch theo quy chuẩn, bạn cần phải tuân thủ theo các quy trình canh tác nghiêm ngặt về chất đất; nguồn nước; phân bón,… thì mới có năng suất cao và đảm bảo được các điều kiện để phân phối ra thị trường.  

Xem thêm Nguyên tắc đầu tư chứng khoán suy ngẫm từ đại bàng (Phần 2) dưới đây bạn nhé!

Đầu tư gì với 500 triệu tuy cũ nhưng vẫn hot? – Bỏ vốn mở quán cà phê!

Quán cà phê đã xuất hiện rất nhiều, người thành công ở mảng này cũng rất nhiều nhưng không phải là không có người thất bại. Nếu bạn muốn thử sức với loại hình này, hãy có lộ trình cụ thể. Đầu tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể chia nhóm theo độ tuổi hoặc chia theo sở thích. Điều này rất quan trọng bởi nhóm đối tượng khách hàng sẽ quyết định nhiều đến thiết kế; menu đồ uống và giá thành sản phẩm.

Mở quán cafe

Tiếp theo mới đến khâu thiết kế phong cách và hoàn thiện quán. Điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng độc đáo, khác lạ và phù hợp. Hãy trả lời câu hỏi tại sao nhóm khách hàng tiềm năng bạn chọn đến quán của bạn mà không phải những quán khác. Chỉ khi có những nét đặc trưng, ghi dấu ấn thì mới có thể làm cho khách hàng tò mò, thích thú. Một khi họ đã yêu thích quán của bạn thì họ sẽ còn giới thiệu tới bạn bè và vòng kết nối của họ nhiều hơn nữa. 

Lời kết

Trên đây là một vài hình thức đầu tư kinh doanh với nguồn vốn 500 triệu mà group29khoinghiep tổng hợp được. Kinh doanh gì để sinh lời hiệu quả luôn là câu hỏi mà bất cứ ai cũng muốn có câu trả lời đúng. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một mô hình đầu tư thích hợp và thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Đầu tư gì của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:  Lạm phát có nên mua vàng không? Đầu tư gì chống lạm phát?

TÌM HIỂU NGAY