Giới trẻ nên kinh doanh gì để không làm mà vẫn có ăn

Giới trẻ nên kinh doanh gì để không làm mà vẫn có ăn

Xu hướng hiện tại giới trẻ nên kinh doanh gì? Đa số khách hàng hiện tại đang có tiềm năng là Genz. Gen Z đã chiếm đến 21% số dân trên toàn thế giới. Còn Việt Nam, quy mô dân số 1995-2013. Đã tăng từ 73,6 triệu lên hơn 90 triệu người. Gen Z rõ ràng là một mỏ vàng đang chờ được khai phá. Tuy nhiên, sự khác biệt trong tư duy và lối sống của họ. Lại khiến cho các doanh nghiệp phải nghĩ ra những cách tiếp cận khác hơn.

Giới trẻ nên kinh doanh gì để tái thiết doanh nghiệp bền vững hậu Covid

Để kinh doanh thành công bạn cần phải chuẩn bị những điều sau:

Đánh giá thị trường

Bạn cần tìm hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra. Đặc biệt là những dịch chuyển và thay đổi cơ bản trong bối cảnh cạnh tranh. Ví dụ như: Hãy tìm hiểu cảm nhận của người tiêu dùng về “work from home”. Thay vì quan tâm đến tình trạng này sẽ kéo dài trong bao lâu. Hãy đặt câu hỏi: “Tại sao đối thủ lại tung ra sản phẩm mới?”. “Họ có được insight gì mà chúng ta không có?”. Thay vì “họ làm truyền thông như thế nào?”. Trong quá trình phân tích và đánh giá chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy những cơ hội. Và lấy những cơ hội đó áp dụng vào câu hỏi giới trẻ nên kinh doanh gì?

Mục đích của việc đánh giá lại bối cảnh thị trường. Là để hiểu cuộc chơi đã thay đổi thế nào. Và chuẩn bị cho cuộc chiến thắng dài hơi. Hơn là quan tâm đến những thủ thuật nhất thời, ngắn hạn.

Giới trẻ nên kinh doanh gì để tái thiết doanh nghiệp bền vững hậu Covid

Nhìn nhận lại mục đích

Hãy nghiêm túc nhìn nhận câu hỏi: Tại sao chúng ta lại ở đây?”. Sự hiện diện của chúng ta có còn quan trọng không?”. Dù câu trả lời của bạn là có hay không. Doanh nghiệp vẫn đòi hỏi bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Trong khi nhìn nhận lại mục đích thương hiệu. Bạn có thể khẳng định lại niềm tin của mình (WHY). Hoặc “khám phá lại” những khả năng mới. Cho phép bạn tập trung được đội nhóm và nguồn lựa của mình hướng về phía trước. Dù tương lai có như thế nào.

XEM THÊM:

>>> Người trẻ khởi nghiệp: hãy tránh những kiểu buôn bán, kinh doanh này

>>> Khởi nghiệp trẻ chỉ cần hiểu nguyên tắc đúng đủ đều bạn sẽ thành công

>>> Rào cản của phụ nữ khi khởi nghiệp

Nâng cấp vận hành và tạo ra giá trị

Khó khăn là nguồn cơn của sáng tạo. Hãy nhân cơ hội này để nâng cấp cách thức sản xuất và chuỗi cung ứng của bạn. Hãy đặt câu hỏi chúng ta có thể làm gì khác đi. Để cung cấp các giá trị tương tự hoặc tốt hơn. Thay vì làm thế nào để quay trở về trạng thái ban đầu.

Khi được thực hiệu đúng cách. Việc nâng cấp vận hành và tạo ra giá trị không những giúp doanh nghiệp tồn tại. Mà còn tạo ra các dịch vụ kinh doanh mới. Đồng thời cải thiện cả hiệu quả và hiệu suất các hoạt đông kinh doanh hiện tại

Nối lại kênh phân phối tới thị trường

Trong thời đại dịch COVID nhu cầu tiếp cận người tiêu dùng cấp thiết hơn bao giờ hết. Ví dụ trong kinh doanh nhà hàng, khách hàng tìm đến địa chỉ của bạn. bỏ thời gian và tiền bạn để có thể trải nghiệm cả đồ ăn và đồ uống. Nhưng trong giai đoạn giãn cách xã hội thì không thể.

Nối lại kênh phân phối tới thị tường bắt đầu từ câu hỏi. Có cách nào thuận tiện và nhân văn hơn. Giúp người tiêu dùng nhận được những giá trị mà doanh nghiệp tạo ra không. Từ đó bạn sẽ giúp tối thiểu hao nỗ lực của khách hàng trong khi tối đa hoá giá trị phân phối của mình.

Nối lại kênh phân phối tới thị trường

Bài học từ những sai lầm trong marketing về thế hệ Z

Mọi thứ phải thật hoàn hảo

Bạn sẽ nghĩ, trong cuộc đua giành lấy trái tim và túi tiền của thế hệ này. Doanh nghiệp phải trở nên thật hoành tráng (flawless). Lúc nào nhãn hàng cũng phải thuê mướn những model xuất sắc. Những Celebs hạng A ủng hộ thương hiệu bạn.

Trong thời đại mọi thứ “ảo” đang tràn ngập trên các tài khoản Instagram (vâng, và chúng được phù phép trở nên lộng lẫy). Giới trẻ cần một sản phẩm chân thật (authentic) và sẵn sàng chi tiền cho chúng. Một ví dụ điển hình là ngay khi nhãn hiệu nổi tiếng American Eagle thôi không “tút tát” lại các người mẫu của họ. Thì doanh số lại gia tăng ngay lập tức. Một sự thật là hơn 2/3 gen Z trả lời rằng họ mong muốn nhận những quảng cáo “người thật việc thật” hơn là những thứ được “tô vẽ” bởi người nổi tiếng. Sự hoàn hảo được tìm thấy trong mọi quảng cáo. Cái Gen Z muốn là “thật” – những thứ hiếm hoi trên mạng bây giờ.

Bài học từ những sai lầm trong marketing về thế hệ Z

Giới trẻ hiện tại có mới nới cũ

Gen Z yêu thích cái độc lạ, nhưng không có nghĩa là chúng tôi bỏ quên thương hiệu ra đằng sau. Một sự thật tiết lộ rằng thế hệ Z “có mới nới cũ”. Thể hiện qua sự kém trung thành với thương hiệu so với các thế hệ trước. Hơn 60% người tiêu dùng nói rằng. Họ khá bàng quang trước việc chọn lựa sản phẩm có thương hiệu và sản phẩm vô danh.

Nhưng có một sự thật này mà dám cá rằng marketer chưa bao giờ mảy may nghĩ đến. Họ vẫn luôn trung thành với các thương hiệu nếu như họ cho chúng tôi sự tin tưởng. Chưa công ty nào khiến họ trung thành tuyệt đối hơn Apple. Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy tỉ lệ 83% lứa tuổi teen ở Mỹ sở hữu iPhone. Và 86% trong số đó nói rằng “nếu đổi thì chỉ có thể là iPhone”. Thế hệ Z sự trung thành là có. Vấn đề còn lại là của doanh nghiệp. Hãy tìm cách chiếm lấy nó và duy trì nó.

Khám phá ra insight, đánh đúng tâm lý tiêu dùng. Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Đó là một số công việc các bạn cần làm để tìm ra câu hỏi cho tấm bản đồ “giới trẻ nên kinh doanh gì” chúc các bạn thành công

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh online

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Hợp tác cùng sinh lời

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    TÌM HIỂU NGAY