Hàng loạt dự án của doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Bình Định

Hàng loạt dự án của doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Bình Định

Bình Định xác định đầu tư là giải pháp và yếu tố then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế. Tỉnh này đã bắt đầu điều chỉnh quy hoạch một số vùng ven biển theo hướng phát triển du lịch biển để kích thích nhà đầu tư. Do đó các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt tràn vào để tìm cơ hội.

Bình Định thu hút đầu tư để thúc đẩy kinh tế

Bình Định đang sở hữu cho mình tiềm năng vượt trội khi có 143km đường bờ biển. Các loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường hàng không, đường thủy, đường sắt đều có. Đây là yếu tố giúp cho Quy Nhơn – Bình Định trở thành nơi lý tưởng để trở thành mũi nhọn kinh tế cho đất nước. 

Trong năm 2019, tỉnh đã cho đấu giá 3 khu đất vàng trong TP. Quy Nhơn thành công và thu về 2.119 tỷ đồng đầu tư dự án từ Công ty Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh.

doanh nghiệp nước ngoài

Cùng hàng loạt các đòn bẩy từ dự án đầu tư khác, dẫn đến thị trường bất động sản tại Bình Định sôi động hơn bao giờ hết. Khi các đại gia lớn cả trong và ngoài nước ăn theo và đang đầu tư với nhiều dự án ngàn tỷ. Đúng với mong muốn phấn đấu thu hút được 20.000 tỷ đồng mỗi năm của địa phương này.

Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài rót vốn 

Mitsubishi Nhật Bản xem xét xây nhà máy ô tô ở Bình Định

Tổng giám đốc Mitsubishi Motors Kenichi Horinouchi đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ô tô. Tại buổi làm việc với chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vào tháng 6 vừa qua. 

Do Bình Định có lợi thế là cảng nước sâu nên xác định là điểm ưu tiên hàng đầu để đặt nhà máy. Tỉnh cũng có hạ tầng giao thông hoàn thiện nên rất thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, quỹ đất lớn sẽ thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành ô tô.

Chủ tịch UBND Bình Định mong muốn Mitsubishi đầu tư xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Becamex.Nhà máy này được dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD.

>>> Học cách đầu tư làm giàu từ người giàu

Doanh nghiệp nước ngoài Hàn Quốc đề xuất đầu tư dự án sản xuất ô tô điện

Tháng 8 vừa qua, Công ty Cammsys (Hàn Quốc) cho biết rất mong muốn tìm một đối tác thích hợp để phát triển, lắp ráp ô tô điện. Và sẽ xây dựng nhà máy và chuyển giao công nghệ về Việt Nam. Qua khảo sát, công ty đánh giá cao Bình Định có cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông của tỉnh với khu vực và thế giới rất thuận lợi. Mong muốn được cùng hợp tác phát triển dự án cung cấp ô tô điện cho khu du lịch, khu công nghiệp,.. tại địa bàn và cả nước.

Hàn Quốc đề xuất đầu tư dự án sản xuất ô tô điện

Công ty Hyundai Aluminum Vina Hàn Quốc đang tìm một mặt bằng sạch. Có diện tích khoảng 200ha, để đầu tư hạ tầng khu công nghiệp công nghệ cao tại Bình Định. Công ty cũng đã hứa sẽ kêu gọi 60 nhà đầu tư Hàn Quốc đến để cùng sản xuất kinh doanh. 

Đây sẽ là một lợi ích vô cùng to lớn đối với Việt Nam vì Công ty này đã cùng hợp tác tại Việt Nam được hơn 14 năm, tổng vốn đầu tư lên tới 5 tỷ USD trên nhiều lĩnh vực.

“Đại gia” Đức muốn làm dự án điện gió ngoài khơi 1,5 tỷ USD

Một doanh nghiệp Đức cũng đang muốn làm một dự án điện gió ngoài khơi tại tỉnh Bình Định. Cụ thể vào tháng 9, đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Giám đốc Dự án cấp cao điện gió ngoài khơi Tập đoàn PNE ông Trần Minh, đề xuất làm dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi  với tổng mức đầu tư ban đầu là 1,5 tỷ USD.

Đồng thời doanh nghiệp nước ngoài này  cũng muốn tìm hiểu cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển năng lượng điện gió tại Bình Định. Cả về quy trình phát triển, phê duyệt dự án điện gió tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư này trong quá trình thực hiện dự án.

Sau hơn 1 năm mở rộng thu hút đầu tư, Bình Định được gì? 

Nhìn lại năm 2019, tỉnh đã thu hút được 6 dự án FDI, tổng vốn hơn 80 triệu USD. Trong đó, dự án lớn nhất là nhà máy điện mặt trời QNY, của Công ty Năng lượng QN (Hàn Quốc) với vốn đầu tư gần 70 triệu USD. Chỉ sau hơn 1 năm, trên địa bàn tỉnh đã có tất cả 80 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 709 triệu USD. Con số tăng lên gần gấp 10 lần. Dự đoán còn tăng mạnh đến cuối năm.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bật mí các dự án FDI “HOT” sắp đặt chân tại Việt Nam

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.