Học cách đầu tư làm giàu từ người giàu

Học cách đầu tư làm giàu từ người giàu

Làm giàu có khó không? Tất nhiên là khó. Không có con đường thành công nào lại bằng phẳng cả nhưng bạn có thể học cách đầu tư làm giàu từ những người giàu. Điều này sẽ khiến con đường của bạn dễ đi hơn rất nhiều. Qua bài viết này, bạn có thể học thêm được rất nhiều bài học từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng đó.

Phạm Nhật Vượng là ai?

học cách đầu tư làm giàu

Đây không còn là cái tên xa lạ gì ở Việt Nam nữa bởi những cống hiến mà ông làm cho nước nhà. Ông là người Việt đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes của Mỹ công bố; Top 10 tỷ phú mới xuất sắc nhất năm 2013; liên tiếp 4 năm liền đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt,.. Doanh nhân Phạm Nhật Vượng khiến người ta ngưỡng mộ ở tư duy làm giàu; ở khả năng làm được những điều không ai nghĩ là có thể.

Học cách đầu tư làm giàu từ Phạm Nhật Vượng

“Mỗi một cán bộ nhân viên là một đại sứ của Vingroup”

Khi được Tổng giám đốc tập đoàn Viettel  hỏi: “Nhân viên bảo vệ vốn là nhân viên cấp thấp nhất; thường là lương thấp nhất; bị nhiều đè nén nhất trong cấp quản lý mà ở Vingroup; không chỉ cấp trên mà ngay cả những nhân viên này luôn nở nụ cười tươi cả ngày; với nụ cười thật lòng chứ không phải cười gượng gạo cho qua. Làm được điều quan trọng như vậy, liệu Vingroup có bí quyết gì?”

Ông không ngại chia sẻ: “Đối với Vingroup, hình ảnh thương hiệu là yếu tố then chốt làm nên thành công. Nhân viên chăm sóc tốt, khách hàng đến. Ở Vingroup khen thưởng hay kỷ luật cũng đều rất nhanh. Ban truyền thông Vingroup có trách nhiệm rà soát các thông tin phản hồi về tập đoàn từ mạng xã hội để kịp thời xử lý ngay lập tức”.

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định: “Vingroup có phong trào “Mỗi cán bộ nhân viên là một đại sứ của Vingroup”. Nghĩa là Cán bộ công nhân viên luôn phải thể hiện bản thân ở mọi lúc mọi nơi; nhân viên đang làm việc cho cả một hệ thống và là đại diện cho cả một hệ thống; là hình ảnh của cả hệ thống. Khi lãnh đạo truyền cho họ tinh thần đó để họ phải nhận biết được điều đó và thực hiện tốt trong công việc hằng ngày”.

“Thịnh hay suy là do tư duy của mình”

học cách đầu tư làm giàu

Khi được hỏi về vấn đề liệu ông có nghĩ rằng Vingroup đang ở thời kì thịnh vượng và có dự định kìm hãm sự “thịnh” để hạn chế “suy” không? Phạm Nhật Vượng đã có quan điểm rất thú vị rằng: “Thịnh hay suy là tư duy của mình. Mình không nên kìm hãm thịnh, mà phải xác định tư duy đó chưa phải là thịnh. Và quan trọng phải ngăn cho những người xung quanh mình và bản thân mình không nghĩ đến đó là cực thịnh; hay cực suy, chỉ nghĩ nó vừa phải thôi. Vừa rồi tập đoàn Vingroup được vốn hoá ước chừng khoảng 4-5 tỷ đô. So với thế giới, công ty Vingroup còn quá nhỏ để cho rằng mình cực thịnh”.

Sau khi được ghi tên vào danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes bình chọn, ông Vượng cũng nhiều lần được các tỷ phú các nước mời gặp mặt như Bill Gate.., nhưng ông hầu như không tham gia. Lý do: “Mình quá nhỏ so với họ, chưa có gì để nói cả”. Tất cả những gì Vingroup làm được hiện nay mới là bước sơ khai. Vinpearl đang có khoảng 5000 phòng; so với Việt Nam là nhất nhưng đem ra ngoài thế giới thì như thế chưa có gì đáng để nói đến.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định bằng động thái mới nhất của tập đoàn. Từ sự thay đổi slogan: “Nơi tinh hoa hội tụ đồng hành cùng sự phát triển” thành “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”. Như vậy sẽ luôn giữ được ngọn lửa ấy; lý trí ấy; tác phong làm việc ấy; chứ không phải có tư tưởng hưởng thụ và hài lòng với những gì mình có.

>>> Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ cách đặc biệt quản lý Trung Nguyên

“Nhanh và chất lượng”

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhấn mạnh: Cái gốc của “nhanh” và “chất lượng” nằm ở tổ chức; kiểm soát như thế nào.

Ông nói: Nếu ai đó cho rằng Vingroup đang nhanh thì ông cho rằng chưa nhanh. Năm 1931, cách gần 1 thế kỷ, Mỹ đã có thể xây tòa nhà 101 tầng trong vòng hơn một năm. Mà hiện nay Vingroup xây dựng tòa 81 tầng mất hơn 2 năm, nên về cơ bản là không nhanh. Vấn đề chủ yếu nằm ở tổ chức, kiểm soát, giải quyết các nút thắt; vướng mắc của nó như thế nào để nó vẫn chạy tốt; đảm bảo thời gian đi đôi với chất lượng.

Tập đoàn học tập – “Vingroup học tập”

học cách đầu tư làm giàu

Vingroup xây dựng chương trình “Vingroup học tập” – Ai cũng phải học. Không học hoặc không đạt chỉ tiêu học tập là cắt toàn bộ phúc lợi bổ sung; Bên cạnh đó cũng có chỉ tiêu đào tạo đối với các cán bộ lãnh đạo, phải đào tạo cấp dưới 52 giờ/năm; 1 nhân viên 1 năm phải đào tạo 100 giờ. Đây không chỉ là chương trình mà ông mong muốn nó sẽ trở thành văn hoá ngấm vào máu của con người Vingroup.

Khi được hỏi vì sao ông có thể tham gia và thành công với nhiều lĩnh vực như vậy, ông nói: “Làm công việc gì cũng phải có đam mê; nỗ lực và rất nghiêm túc với công việc. Xem thiên hạ làm thế nào, tính toán cân đối rồi cũng phải lăn xả thôi!”

Chủ tịch tập đoàn Vingroup cũng cho rằng ông không quá coi trọng những nhân sự; chuyên gia ngoại quốc. Nhân sự ngoại quốc chỉ làm tốt khi đặt vào một hệ thống đã có quy trình quy chuẩn, con người.. đầy đủ; nhưng không có bước tiến nổi bật. Trong khi đó mức lương chi trả là rất khá cao. Ông dẫn chứng, thuê nhân sự ngoại quốc làm Vinmart nhưng họ lại không đáp ứng được kỳ vọng của ông.

Bên cạnh đó, ông đánh giá rằng Người Việt sáng tạo và năng động; quyết liệt, sẽ giải quyết được vấn đề; trong làm việc có thể sai sót nhưng có thể sai để sửa. Đến giờ ông xác nhận, nhân sự ngoại quốc chỉ là nhân sự thứ cấp.

Trên đây là những chia sẻ quý báu từ ông Phạm Nhật Vượng. Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có thể học cách nên đầu tư gì để làm giàu từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.