Học cách làm giàu của người Nhật: Bền vững mọi thế hệ

Học cách làm giàu của người Nhật: bền vững mọi thế hệ

Không ngẫu nhiên mà Nhật Bản luôn được biết đến là một quốc gia giàu có, hiện đại và tiện nghi nhất trên thế giới. Người Nhật từ xưa tới nay nổi tiếng với những cách sống và làm việc rất nguyên tắc, chỉn chu, hiệu quả mang đến sự giàu có và thịnh vượng. Vậy cách làm giàu của người Nhật thế nào mà bền vững mọi thế hệ?

Luôn làm tốt nhất có thể

Ở Kichijoji (Tokyo) có một cửa hàng nhỏ chỉ bán 2 loại bánh Monaka và Yokan. Mỗi ngày cửa hàng chỉ bán 150 cái bánh, với set 5 cái chỉ từ 300 ~ 400 yên (khoảng 70 – 80.000 VND). Tuy nhiên doanh thu 1 năm của quán lên đến 300 triệu yên (khoảng hơn 64 tỷ VND).

Trong suốt hơn 60 năm, khách của quán phải xếp hàng từ 4 – 5h sáng để mua được bánh nơi đây; nhưng không một ai phàn nàn vì chất lượng sản phẩm rất tuyệt vời.

Vậy tại sao món bánh nơi đây lại có sức hấp dẫn đến vậy?

Bà chủ hàng bánh Atsuko Inagaki chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công rực rỡ của họ: “Một nồi nấu 3kg đậu, chỉ có thể làm được 50 chiếc. Nếu quá 3kg thì không còn giữ được hương vị thơm ngon nữa. Nấu 3 nồi cần 10 tiếng rưỡi. Cho nên một ngày chỉ có thể bán 150 chiếc mà thôi.”

Thì ra chính sự tận tâm với khách hàng và dứt khoát bảo đảm khẩu vị ngon nhất cho từng chiếc bánh (dù có tốn thời gian và giảm năng suất làm bánh), đã là điều làm nên thành công rực rỡ cho hàng bánh như ngày nay.

Triết lý này đã làm nên bản sắc “làm mọi thứ tốt nhất có thể” và là cách làm giàu của người Nhật nổi tiếng thế giới.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương cố định sau giờ làm hành chính

>>> Ý tưởng làm giàu ít vốn thu nhập cao giúp bạn nhanh chóng làm giàu

Cách làm giàu của người Nhật: Dù giàu có nhưng vẫn làm việc chăm chỉ

Ở Nhật, dù rất giàu có nhưng họ không khoe khoang, hay thể hiện sự giàu có của mình. Họ vẫn chăm chỉ làm việc đến khi không thể làm nữa; và xem như khối tài sản đang có không hề tồn tại. Đây vừa là cách họ làm giàu thêm cho chính mình, vừa làm giàu cho đất nước.

Sở dĩ vậy vì mức thuế đánh vào tài sản ở Nhật rất lớn. Thuế thu nhập ở Nhật Bản lên tới 45%; trong khi thuế thừa kế lên tới 55%. Vì vậy, nếu cứ khoe khoang và cho mọi người biết mình có bao nhiêu tài sản thì sẽ bị đánh thuế; cho đến thời con cháu, tài sản sẽ dần về 0. Nên đây, cũng được xem là một cách làm giàu của người Nhật nhờ sự “giấu nhẹ” sự giàu có của mình.

Tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm

Đây là một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật. Nhiều người sẽ nghĩ đó là ki bo, keo kiệt. Nhưng không, đối với người Nhật đó là một cách làm giàu cho mình và cho đất nước.

Dù giàu có, nhưng thay vì chọn ở biệt thự sang, đi xe xịn, mua sắm đắt đỏ; thì người Nhật chọn sống trong những ngôi nhà truyền thống, chi tiêu vật dụng bình thường, sử dụng xe đạp, phương tiện công cộng hoặc những hàng xe bình thường sử dụng nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường. Mọi thứ trong cuộc sống của người Nhật rất tối giản; nhưng đều đảm bảo chức năng của nó.

Họ tiết kiệm và làm giàu cho đất nước bằng việc ưu tiên sử dụng hàng nội địa. Lý do vì sản phẩm của người Nhật luôn đảm bảo chất lượng, bền bỉ; và nó được thiết kế bởi người Nhật nên sẽ có những công năng phù hợp nhất với người dân tại đây.

Người Nhật đặc biệt rất tiết kiệm thời gian. Họ luôn tranh thủ đọc sách; hoặc học thêm một kiến thức nào đó để cải thiện năng lực bản thân. Cách làm giàu của người Nhật nhanh và bền vững nhất đó chính là năng lực của bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Làm giàu với các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại

>>> Nên đầu tư gì để làm giàu không rủi ro

Luôn tìm cách tiền đẻ ra tiền – Cách làm giàu của người Nhật thông minh

Người Nhật luôn tìm mọi cách để khoảng tiền nhàn rỗi không “nằm im”,  để tiền đẻ ra tiền. Không chỉ người trẻ mới năng động tích lũy tài chính; mà về lớn tuổi, về hưu vẫn luôn thể hiện tinh thần đầu tư kinh doanh làm giàu của mình. Họ thường lựa chọn việc đầu tư online; như tham gia đầu tư chứng khoán; hoặc đổ vốn vào các hạng mục kêu gọi đầu tư trên mạng…

Ngoài ra, họ còn đầu tư vào thế hệ con cháu mình; bổ sung kiến thức để chúng có thể tự kiếm tiền làm giàu bằng năng lực của bản thân; thay vì để lại cho con cháu một khối lượng tài sản khổng lồ.

Đi lên từ một đất nước nghèo về tài nguyên thiên nhiên; phải tự nỗ lực xây dựng và phát triển đất nước từ chính năng lực của mình. Người Nhật đã chứng minh cho thế giới thấy được sức mạnh và bản lĩnh của họ. Cách làm giàu của người Nhật khác với những dân tộc khác; nhưng đó lại là cách khiến họ trở nên giàu có và hạnh phúc với những gì mình làm.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Lợi nhuận ròng là gì? Làm gì để tối đa hóa lợi nhuận ròng?

    Hợp tác cùng sinh lời

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    TÌM HIỂU NGAY