Học cách làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Học cách làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Với các nhà đầu tư hiện đại, thuật ngữ đầu tư chứng khoán đã rất quen thuộc. Với số tiền vốn nhỏ, các nhà đầu tư đã có thể tham gia tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường này. Vậy câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường là “Làm cách nào để làm giàu từ đầu tư chứng khoán?” 

Để đầu tư thành công, ngay từ đầu, bạn cần phải được tiếp cận với phương pháp đầu tư đúng đắn. Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 nền tảng để bắt đầu bước chân vào thị trường này.

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về thị trường trước khi bắt đầu làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Lao tzu: “The journey of a thousand miles begins with a single step” 

Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về thị trường trước khi bắt đầu làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Bạn muốn làm bất cứ việc gì, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, cơ bản nhất, một câu ngạn ngữ hay của Trung Quốc. 

Thị trường chứng khoán tuy đầy tiềm năng nhưng đồng nghĩa với việc đây không dành cho những tay mơ. Vì vậy, để thành công, trước tiên, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán như các thuật ngữ trong giao dịch, các quy định giao dịch, nguyên tắc cũng như cách đọc bảng giá chứng khoán. Sẽ không ai đi trên con đường mà đến biển hướng dẫn cơ bản còn không đọc được đúng không? Đây là một kỹ năng cần thiết để đảm bảo, duy trì và gia tăng nguồn vốn. Bạn nên dành ra một khoảng thời gian để tự học và trau dồi những kiến thức cơ bản về thị trường trước khi tham gia chơi chứng khoán. Những kiến thức này giống như việc bạn học về luật an toàn giao thông trước khi lái xe vậy.

Để làm giàu từ đầu tư chứng khoán và rút ngắn thời gian và đỡ mất tiền “trải nghiệm” trên sàn, thì việc đầu tư vào một khóa học chứng khoán hoặc tìm một master là một gợi ý thông minh dành cho người mới.

>>> Học cách đầu tư làm giàu từ người giàu

Vốn đầu tư 

“Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng”

Trước khi bắt đầu vào đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần tính toán rõ lượng vốn  có thể đầu tư gì, cơ cấu nguồn vốn (tự có – hợp tác đầu tư – đi vay), giới hạn chịu lỗ. 

Vậy, cần bao nhiêu tiền để bắt đầu?

– “Vài trăm triệu…”…”Vài tỷ…?”

Đùa bạn đấy!

Bạn không cần phải có 1 số tiền lớn như vậy thì mới được phép đầu tư.

Chúng ta là đang học cách làm giàu từ đầu tư chứng khoán, nếu nắm trong tay sẵn vài tỷ thì chắc bạn không cần phải học thêm cách làm giàu rồi nhỉ? Thị trường chứng khoán là kênh kiếm tiền “dễ tính” cho tất cả mọi người.

Bạn có thể bắt đầu với 2 – 3 triệu đồng, và tiết kiệm thêm để bổ sung vào tài khoản đầu tư.

Quan trọng là việc khởi đầu và học hỏi kinh nghiệm.

Trang bị thiết bị phục vụ đầu tư trong quá trình học cách làm giàu từ chứng khoán

Trang bị thiết bị phục vụ đầu tư trong quá trình học cách làm giàu từ chứng khoán
Trang bị thiết bị phục vụ đầu tư trong quá trình học cách làm giàu từ chứng khoán

Thiết bị phục vụ đầu tư của bạn có thể là một chiếc laptop hay đơn giản là một ipad nhỏ có thể tiện lợi trong việc theo dõi thông tin thị trường, cách đầu tư chứng khoán qua mạng.

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều phần mềm chứng khoán hỗ trợ các nhà đầu tư không chuyên theo dõi biến động thị trường bởi chủ yếu họ là những nhà đầu tư đến từ nhiều ngành nghề khác, không có nhiều thời gian để luôn theo dõi thị trường.

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Bước tiếp theo, đó là việc bạn mở cho mình tài khoản giao dịch tại một công ty chứng khoán có uy tín mà bạn đã tìm hiểu. Đây là bước đầu tiên trong quy trình tham gia giao dịch chứng khoán thật sự.

Việc này khá đơn giản, giống như mở tài khoản ngân hàng. Bạn đến và yêu cầu họ mở tài khoản, điền thông tin cá nhân vào bản hợp đồng và ký tên. Thế là đủ.

Đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu học cách làm giàu từ chứng khoán, các bạn có thể mở tài khoản chứng khoán ảo với giao diện giống hệt tài khoản chứng khoán thật là cách đầu tư chứng khoán qua mạng với một số sàn chứng khoán ảo như Vnstockgame.com, SSX, Vietstock,…

Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc đầu tư và làm giàu từ chứng khoán thì lời khuyên là hãy bắt đầu mở tài khoản ở công ty chứng khoán, khi đó bạn đã thực sự bước chân vào chiến trường đầu tư. 

Sau khi có cho mình một tài khoản chứng khoán, bạn cần nộp tiền vào tài khoản thì mới có thể bắt đầu giao dịch.

 Kế hoạch, chiến lược đầu tư

 Kế hoạch, chiến lược đầu tư

Lập kế hoạch dài hạn cũng như ngắn hạn là điều cần thiết với mỗi nhà đầu tư để biết quy trình đầu tư của mình như thế nào. Lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với đặc điểm đầu tư như phân tích kỹ thuật, đầu tư theo đà tăng trưởng,…

Nhà đầu tư cần lập ra được chiến lược và kế hoạch giao dịch cụ thể, nhằm hạn chế được rủi ro và tránh hành động theo cảm tính khi tham gia giao dịch. Phần này bạn làm chi tiết và cụ thể bao nhiêu thì khả năng ứng phó với các biến động của thị trường tốt bấy nhiêu. Theo đó bạn nên lập sẵn kế hoạch quản lý và sử dụng vốn, chốt lời, cắt lỗ, phân bổ lợi nhuận,…ở mỗi cổ phiếu trong giai đoạn biến động thị trường.

>>> Khởi nghiệp thành công cùng trái phiếu

Thời gian

Thời gian là yếu tố cần để tích lũy kiến thức, tham gia giao dịch, theo dõi thị trường chứng khoán. Thành công cần nỗ lực, và thời gian chính là minh chứng cho nỗ lực ấy. 

Mỗi nhà đầu tư nên dành một khoảng thời gian xác định để phục vụ cho việc đầu tư, sao cho phù hợp với thời gian biểu cá nhân. Nếu không có nhiều thời gian theo dõi thị trường, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ đầu tư chứng khoán, nhà môi giới hoặc chuyên viên quản lý tài khoản. Một giải pháp hiệu quả, mang đến cho nhà đầu tư cơ hội tiếp cận nguồn thông tin chính xác và hiệu quả nhất. 

Không ngừng học tập và rèn luyện…

Bất cứ lĩnh vực nào, cũng cần đòi hỏi sự kiên trì. 

Bạn nên có cho mình 1 phần mềm ghi chép hoặc cuốn sổ tay giao dịch để lưu lại những giao dịch của bản thân.

Hãy tự rút ra những bài học từ những lần bạn đặt lệnh, chốt lời hay cắt lỗ.

Dành thời gian trau dồi thêm kiến thức thông qua những quyển sách, bài báo, tạp chí về đầu tư.

Tìm hiểu về những nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thế giới như: Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham…

Mỗi người có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau, nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi trên con đường làm giàu từ chứng khoán.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Giải pháp quản lý tài chính hiệu quả 2020

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.