Học nghề nail có tương lai không? Nên học nail ở đâu?

Học nghề nail có tương lai không? Nên học nail ở đâu?

Mặc dù hiện nay nghề nail đang cực kỳ phát triển nhưng vẫn còn nhiều người trẻ băn khoăn liệu học nghề nail có tương lai hay không, hãy đọc ngay bài viết này để tự có cho mình câu trả lời phù hợp nhất bạn nhé!

Nghề nail là gì?

Học nghề nail ở đâu?

Nail không phải là một ngành nghề mới ở Việt Nam nhưng khái niệm “nghề nail” thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Làm nail là một phần trong ngành công nghiệp làm đẹp. Chăm sóc, cắt móng, đắp móng… là những dịch vụ phổ biến của nghề này. Nghề nail không phân biệt độ tuổi và giới tính. Bất kỳ ai có nhu cầu, các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 đều hoàn toàn có thể theo học lâu dài. Có thể nói đây đang là nghề “hái ra tiền” vì nhu cầu chăm sóc móng của mọi người đang ngày càng lên cao.

Học nghề nail có tương lai hay không?

Khi đời sống ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, có đến 10.000 cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp trên cả nước có Dịch vụ nail. Bất kể lớn hay nhỏ, ở nông thôn hay thành thị, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp 1 cửa tiệm cung cấp dịch vụ làm nail.

Một trong những lý do khiến đây là một ngành nghề ngày càng hot và thu hút nhiều bạn trẻ theo học là vì thu nhập mà ngành này mang lại.

Học nghề nail ở đâu?

Ở Việt Nam, thu nhập từ làm nail có thể ngang hàng với nhân viên văn phòng, y tá hay kinh doanh tự do. Trung bình sẽ rơi vào khoảng 8 – 15 triệu. Con số này có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào tay nghề và nơi bạn làm việc.

Với sự gia tăng về nhu cầu làm đẹp, tình trạng thiếu nhân lực tại Việt Nam thì cơ hội làm việc của nghề này rất rộng mở. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, nghề làm nail cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng; từ mới vào nghề đến chuyên viên, quản lý và làm chủ. Mức thu nhập cao, ổn định chính là điểm lợi thế thu hút nhiều bạn trẻ theo nghề này. 

Nghề nail ở Việt Nam sẽ không chỉ phát triển và dừng lại như hiện tại. Giống như các nước phát triển khác, tương lai gần nhất về ngành công nghiệp nail tại Việt Nam là hoàn toàn đáng mong chờ.

Kinh nghiệm học nghề nail không phải ai cũng biết

Tinh thần học hỏi và cầu tiến

Học nghề nail ở đâu?

Luôn biết cập nhật các xu hướng và kỹ thuật mới về ngành này là điều bắt buộc phải có. Nếu không làm mới mình, không cập nhật kiến thức thì chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu trong nghề và xa hơn nữa là tự đào thải mình.

Ngoài ra, hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao tay nghề là điều mà bất cứ người nào theo nghề này cũng cần. Sẽ không có thành công nào đến với những người không cố gắng và chăm chỉ cả.

Lựa chọn nơi học, giảng viên uy tín

Cơ sở đào tạo và đội ngũ giảng viên quyết định đến gần 50% kết quả học và tương lai của bạn. Đừng vì ham rẻ mà vào những nơi dạy không có bằng cấp, chứng chỉ hay cơ sở vật chất học đảm bảo. Hãy xem xét kỹ profile của người sẽ đào tạo bạn; tham khảo ý kiến đánh giá của những người trong nghề. Nếu có thể bạn nên học thử để xem xét bản thân có phù hợp với phong cách giảng dạy của giảng viên hay không trước khi quyết định đăng ký.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Doanh Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Review “siêu chất” các loại mặt nạ dành cho da dầu mụn

TÌM HIỂU NGAY