[Infographic] 10 startup công nghệ Việt Nam nhận nhiều vốn đầu tư nhất

Momo, Topica, Sendo, Luxstay, Pops Worldwide là những startup công nghệ mà giới đầu tư rót nhiều vốn nhất ở Việt Nam. Việt Nam đang trở thành điểm đến yêu thích mới của các nhà đầu tư. Mặc dù chưa có các câu chuyện thành công mang tầm cỡ khu vực như Grab, Go-Jek hay Shopee. Nhưng quốc gia ở Đông Nam Á đang có rất nhiều startup đang lên và triển vọng.

Đầu tư mạnh mẽ vào khoa học, công nghệ, kĩ thuật và giáo dục trong suốt 15 năm qua tại Việt Nam, cộng hưởng với hạ tầng Internet được cải thiện. Đội ngũ lao động chi phí thấp và trẻ trung đã giúp Việt Nam phát triển được ngành công nghiệp thuê ngoài về công nghệ thông tin ấn tượng. Khoảng 30.000 công ty công nghệ đang hoạt động ở Việt Nam. Và số lượng nhân sự công nghệ thông tin mới tốt nghiệp mỗi năm từ các trường đại học lên tới 80.000. Hai con số ấy có ý nghĩa như thế nào với các startup? Việt Nam có đủ các nhân sự chất lượng cao sẵn sàng gia nhập và quá trình khởi nghiệp. Hoặc tạo lập doanh nghiệp riêng.

Tech In Asia mới đây đã đưa ra danh sách 10 startup công nghệ nhận được nhiều đầu tư nhất tại Việt Nam. Thông tin được Tech In Asia đưa ra được dựa trên những thông tin đầu tư công khai. Dù vậy Tech In Asia nói rằng để đảm bảo tính “mới” của danh sách. Trang này chỉ tính đến các khoản đầu tư được thực hiện trong khoảng hai năm trở lại đây.

startup công nghệ Việt Nam

Nguồn: Vietnambiz

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Inforgraphic của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> [Infographic] 35 điều ít biết về Tổng thống Mỹ Joe Biden

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Hợp tác cùng sinh lời

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    TÌM HIỂU NGAY