Khó khăn khi khởi nghiệp hầu hết ai cũng phải đương đầu

Khó khăn khi khởi nghiệp hầu hết ai cũng phải đương đầu

Khi bạn đã quyết định startup, xây dựng cho mình sự nghiệp riêng, chắc chắn bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro cũng như muôn vàn thử thách. Bài viết này chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp được đúc kết từ những người đi trước. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn; có những giải pháp riêng để khắc phục khó khăn của mình dễ hơn.

Nguồn vốn đầu tư luôn là một khó khăn khi khởi nghiệp

Khởi đầu của mọi thứ luôn là tiền, thậm chí là số tiền không nhỏ. Tiền là cơ sở chuyển hóa những ý tưởng của nhà khởi nghiệp trở thành sự thật. 

khó khăn khi khởi nghiệp

Với một dự án có thể triển khai thì cần một số vốn nhất định bắt đầu phát triển sản phẩm và thị trường.

Mọi người thường động viên với nhau rằng chỉ cần có quyết tâm thì sẽ làm được tất cả. Đúng là trong bất cứ việc gì thì cũng cần phải có quyết tâm thì mới có thể hoàn thành được. Nhưng đó chỉ là một phần mà thôi; vì trong thời đại ngày nay mọi việc đều cần phải sử dụng tiền để giải quyết vấn đề.

Nguồn nhân lực tốt

Vấn đề quan trọng tiếp sau chính là nguồn nhân lực. Khi mới bắt tay thì sẽ có nhiều khó khăn khi khởi nghiệp; mà mới tiếp xúc lần đầu nên bạn không có nhiều kinh nghiệm để giải quyết vấn đề hiệu quả. Trong trường hợp bạn có một đội ngũ cùng làm việc với nhau thì bạn sẽ phải phụ thuộc vào cả nhóm nếu muốn đi đến thành công. Điều cần làm lúc này là sự gắn kết và niềm tin của mọi người trong dự án để có thể toàn tâm toàn ý cố gắng hết mình vì mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng nên tính tới chi phí thuê nhân sự; làm sao để nhân viên hoàn toàn có thể thao tác làm việc như một phần trong tập thể. Việc phát triển đội nhóm cũng trở nên khó khăn hơn khi bạn phải chịu áp lực từ khách hàng; đối tác; vị thế trong thị trường trong suốt thời gian khởi nghiệp và lập nghiệp.

>>> Khởi nghiệp thành công cùng trái phiếu

Thời gian

Thiếu thời gian khi khởi nghiệp

Franklin đã từng nói “Gì chứ thời gian thì không thiếu nhưng khi bắt tay vào làm việc gì đó thì luôn thiếu thời gian”. Khi khởi nghiệp bạn sẽ tốn rất rất rất nhiều thời gian cho dự án của mình. Lúc này bạn sẽ chẳng thời gian nào rảnh để có thể đi cafe với bạn bè; hẹn hò với người yêu,… Thay vào đó là những công việc phải làm bù đầu rối tai mà bạn không thể thoát ra được. Và có thể thời gian ngủ của bạn cũng sẽ bị ăn bớt dần cho tới khi không thể nào bớt xén thời gian được nữa. Đây không chỉ là một khó khăn mà còn là một thách thức lớn đối với các bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp; xây dựng công ty riêng.

>>> Các ý tưởng khởi nghiệp ít vốn “khả thi” năm 2021

Việc ra quyết định

Chúng ta cũng có thể tin hay là không, nhưng điều này là thử thách gian truân nhất trong những điều được nêu ra. Mỗi người chủ doanh nghiệp buộc phải có hàng trăm ngàn quyết định phải đưa ra từng ngày từ lớn tới bé, Thí dụ như từ ra quyết định cơ cấu tổ chức cho tới giờ làm việc. Mệt mỏi vì ra quyết định là một trong hiện tượng có thật mà đa số những người kinh doanh khởi nghiệp đều phải trải qua; bạn phải luôn sẵn sàng cho những mức độ áp lực mới.

Nếu bạn có thể vượt qua những thử thách này, bạn sẽ chiến thắng bên trên con đường kiến tạo sự nghiệp riêng. Nói như vậy không có nghĩa là những thử thách này sẽ không làm phiền bạn trong những năm tới; hoặc thay vào đó sẽ có khá nhiều thử thách mới phát sinh. Nhưng vì bạn đã được sẵn sàng để tự mình chống chọi & vượt qua các gian khổ 1 trong những tháng đầu khởi nghiệp; điều này sẽ giúp bạn tiến lên vượt xa những phe đối nghịch.

Khó khăn khi khởi nghiệp là bạn phải đối mặt với những cái mình chưa biết

Doanh nghiệp của người khởi nghiệp sẽ sống sót trong bao lâu? Nó đạt được bao nhiêu lợi nhuận? Người sử dụng có thích dòng sản phẩm của bạn không? Bạn có thể tự tạo cho chính bản thân một nguồn thu nhập ổn định? Không có câu hỏi nào ở trên có được câu trả lời vững chắc, kể cả khi chúng ta khởi nghiệp trong một điều kiện tuyệt đối với đầy các nguồn lực mà bạn cần về mặt kim chỉ nam.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Khởi nghiệp trẻ chỉ cần hiểu nguyên tắc đúng đủ đều bạn sẽ thành công

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.