Khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro 

Khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro 

Ngày nay xu hướng các bạn trẻ dần không hứng thú với công việc văn phòng nhàm chán mà thích tự kinh doanh khởi nghiệp để làm mới bản thân và làm giàu. Vậy câu hỏi được các nhà kinh doanh mới chập chững đặt ra là: “Làm thế nào để khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro?”. Một nhà lãnh đạo muốn thành công dài lâu thì ban đầu phải rất khôn ngoan và chăm chỉ thì mới có thể giảm thiểu được những rủi ro khi mới bắt đầu. 

Dưới đây là một vài chiến lược khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro mà bạn có thể áp dụng cho ý tưởng kinh doanh đang ấp ủ của mình.

Thành công bắt đầu từ việc kinh doanh nhỏ lẻ

Thành công bắt đầu từ việc kinh doanh nhỏ lẻ
Thành công bắt đầu từ việc kinh doanh nhỏ lẻ

“Đôi khi thành công lại bắt đầu từ xuất phát điểm thấp nhất”, điều này đã được chứng minh trong kinh doanh. Nhìn từ thực tiễn thì nhiều tỷ phú trên thế giới như Bill Gate, Zack Ma hay ông chủ của hãng thời trang Zara đều là những người đi lên từ mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Thành công của họ đã càng khẳng định tính ưu việt của quy mô kinh doanh này.

Những lợi ích mà ta có thể thấy trong mô hình kinh doanh này:

– Một là đảm bảo trong việc thu hồi vốn. Với đặc thù quy mô nhỏ nên những doanh nghiệp này không mất quá nhiều tiền để đầu tư, chính vì vậy việc xoay vòng vốn cũng nhanh hơn và đảm bảo hơn.

– Hai là giảm thiểu rủi ro kinh doanh, cả với những người chưa có và đã có kinh nghiệm. Với đặc điểm dễ thay đổi, dễ thích nghi và phát triển dựa trên nguồn lực tự có nên các doanh nghiệp nhỏ sẽ dễ thay đổi để tồn tại trên thương trường. Hơn nữa với số vốn bỏ ra cũng không quá lớn nên sẽ tránh được tình trạng không có đường lui. Một hình thức khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro. 

– Ba là không phải bỏ quá nhiều vốn cho việc thuê mặt bằng. Với đặc thù là kinh doanh nhỏ lẻ nên không cần thiết phải thuê mặt bằng lớn để kinh doanh hay làm nơi làm việc cho nhân viên nên số vốn đó có thể đầu tư vào chất lượng sản phẩm.

>>> 3 câu chuyện doanh nhân minh chứng cho thành công bất chấp tuổi tác

Nhượng quyền – Hình thức khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro 

Nhượng quyền - Hình thức khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro 
Nhượng quyền – Hình thức khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro

Nhượng quyền được hiểu đơn giản là sử dụng phương thức của người khác để kinh doanh. Kiểu kinh doanh này từng bị xem nhẹ nhưng ngày nay thì ngược lại. Từng có số liệu chỉ ra rằng toàn nước Anh có hơn 30.000 đại lý nhận quyền và trong số đó có trên 93% đại lý tuyên bố kinh doanh có lãi.

Tất nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền như phí nhượng quyền ban đầu, phí quản lý dịch vụ hoặc bản quyền, thuế quảng cáo và/hoặc tiền chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá vốn của sản phẩm.

Tuy nhiên những chi phí này không chỉ là vấn đề tài chính. Quản lý một đại lý nhận quyền thậm chí còn bị hạn chế khá nhiều – công ty nhượng quyền sẽ đưa ra một hệ thống tiêu chuẩn buộc bạn phải tuân theo, định mức doanh thu bạn phải đáp ứng và họ được phép kiểm tra cơ sở kinh doanh của bạn.

Nói chung, nếu bạn khởi nghiệp là để có một nguồn thu nhập ổn định, vậy thì đây là điều bạn cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. Ngược lại, nếu bạn muốn được tự do và tự quản lý doanh nghiệp, ngoài ra còn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân riêng thì đây không phải là kiểu kinh doanh dành cho bạn.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các mối liên hệ, điển hình như ông chủ hiện tại

 Biến ông chủ hiện tại trở thành khách hàng chính của bạn là một cách khá hay khi mới kinh doanh. Điều này không hề lố bịch. Rất nhiều doanh nhân đã bắt đầu theo cách này. Một khi bạn đã có biểu hiện tốt khi còn hợp tác với nhau dưới quyền quản lý của người chủ, cùng nhau phát triển và bạn biểu hiện tốt thì không lý gì họ từ chối, và họ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn hoặc bạn có thể trở thành nhà cung cấp tuyệt vời cho họ.

Thương thảo và khảo giá hàng hóa để có được giá hợp lý khi muốn khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro

 Mọi thứ đều có thể thương lượng được. Kinh doanh hãy luôn mặc cả khi mua đồ. Hỏi xem có được giảm giá nếu thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán trước không. Điều xấu nhất có thể xảy ra chỉ là câu trả lời ‘không’, thuận mua vừa bán. 

Mọi người thường cố kỳ kèo giá cả lên xuống để có thêm vài khoảng lời từ khách hàng nhưng lại quên mất khoản tiết kiệm kiếm được từ nhà cung cấp cũng tác động đáng kể đến lợi nhuận.

>>> Rào cản của phụ nữ khởi nghiệp

Mới kinh doanh, muốn khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro, nên tận dụng làm văn phòng làm việc tại nhà

Mới kinh doanh, muốn khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro, nên tận dụng làm văn phòng làm việc tại nhà
Mới kinh doanh, muốn khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro, nên tận dụng làm văn phòng làm việc tại nhà

Khi mới kinh doanh, bạn nên xem xét việc làm việc tại nhà. Dù không phải là điều kiện lý tưởng nhưng nếu gặp khó khăn trong một vài tháng thì bạn cũng không phải lo lắng về tiền thuê nhà hay những chi phí khác kèm theo.

Điều quan trọng là bạn cần phải tách bạch rõ ràng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Nếu có thể, hãy dành một phòng làm việc riêng. Có một bí quyết khác là “đi ra khỏi nhà”. Trước khi bạn bắt đầu làm việc, hãy ra khỏi nhà và đi bộ. Đây là cách thức tuyệt vời để bạn phân chia hai nửa cuộc sống của mình.

Nếu phải thuê văn phòng hoặc thuê mặt bằng, đừng thuê địa điểm ở khu trung tâm đắt đỏ. Trừ phi bạn là một doanh nghiệp bán lẻ, thông thường bạn phải đến với khách hàng chứ không phải ngược lại.

Muốn khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro nên tránh hình thức lập công ty hợp danh

Đây là hình thức được các startup chú ý với lý do giảm thiểu rủi ro. Họ cho rằng mỗi người mỗi điểm mạnh có thể bù đắp cho nhau cùng thành công. Dù có thế mạnh là vậy, nhưng không ít trường hợp tan vỡ vì làm việc không hợp gây xung khắc với nhau. 

Nhưng có một trường hợp ngoại lệ đem lại hiệu quả cao đó là hợp danh với vợ/chồng/người yêu. 

Trên đây là những kinh nghiệm khởi nghiệp an toàn, ít rủi ro đã được nghiên cứu và tổng hợp từ thành công của những người đi trước. Hy vọng rằng sẽ giúp ích và củng cố niềm tin cho những bạn trẻ đang có ước mơ khởi nghiệp. Group29khoinghiep.com chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ mà nghề kinh doanh đem lại.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 9X khởi nghiệp kinh doanh làm giàu

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.