Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì trong thời đại mới?

Nên khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì

Khởi sự kinh doanh là việc bắt đầu tạo lập một công việc kinh doanh mới. Cụ thể thế nào thì cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! Ngoài ra, nên khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì hái ra tiền trong thời đại mới? 

Khái niệm về khởi nghiệp kinh doanh

Khởi sự kinh doanh hay khởi nghiệp trong tiếng Anh được dịch là starting a business hay startup. Khởi sự theo từ điển tiếng Việt là bắt đầu một cái gì mới. Khởi sự kinh doanh theo tiếng Việt được dịch nghĩa là việc bắt đầu tạo lập một công việc kinh doanh mới.

Có 2 cách tiếp cận thường thấy:

Từ góc độ lựa chọn nghề nghiệp

“Khởi sự kinh doanh là một sự lựa chọn nghề nghiệp cá nhân giữa việc đi làm thuê hoặc tự tạo dựng việc làm cho mình hoặc đội nhóm”. Hoặc: “Khởi sự kinh doanh là lựa chọn nghề nghiệp của những cá nhân hoặc nhóm người không sợ rủi ro. Họ tự làm chủ công việc kinh doanh của chính mình và thuê người khác làm công cho họ”.

Làm thuê nghĩa là cá nhân sẽ làm việc cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp do người khác làm chủ và nhận lương theo quy chế. Như vậy, khởi sự kinh doanh được hiểu là tự cá nhân tạo việc làm theo nghĩa trái với đi làm thuê. Là tự làm chủ – tự mở doanh nghiệp.

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì?

Từ góc độ tạo dựng doanh nghiệp mới

Wortman định nghĩa: “Khởi sự kinh doanh là việc một cá nhân chấp nhận rủi ro để tạo lập một doanh nghiệp mới và tự làm chủ nhằm mục đích làm giàu”. Hoặc: “Khởi sự kinh doanh là việc bắt đầu tạo lập một công việc kinh doanh mới bằng đầu tư vốn kinh doanh, hay mở cửa hàng kinh doanh”.

Năm 2021, nên khởi nghiệp kinh doanh gì?

Kinh doanh lĩnh vực sức khỏe

Theo quan điểm của Jack Ma, “Con người là sắt, gạo là thép, và điều quan trọng nhất là sức khỏe”. Có tiền nhưng không có sức khỏe thì mọi thứ vô nghĩa. Chỉ khi có được một cơ thể khỏe mạnh, mọi người mới thực hiện được tốt ước mơ của mình. Ông chính là người dự đoán ngành kinh doanh hot nhất của năm 2021. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng dự đoán kinh tế của ông vô cùng chính xác. Và năm 2021 chính là năm phát triển lĩnh vực sức khỏe mạnh nhất. 

Theo như khảo sát, trung bình mỗi người sẽ chi ra khoảng 2 triệu động cho y tế mỗi năm. Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, sẽ đạt được 22,7 tỷ USD vào năm 2021. Dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh gấp 3 lần kể từ 2010. Lý do là Việt Nam có dân số rất đông, đứng thứ 18 trên thế giới. Điều này làm cho thị trường y tế và thiết bị y tế có tiềm năng rất lớn. Ngoài ra, sự tăng trưởng kinh tế, thu nhập cũng như quá trình đô thị hóa cũng kéo theo thị trường dược phẩm cũng đã tăng trưởng rất nhanh, đứng thứ nhất châu Á. Vậy nên đây chính là lĩnh vực kinh doanh sẽ làm mưa làm gió trong năm tới. Mang lại lợi nhuận khổng lồ. 

>>> Ngày gia đình Việt Nam là ngày mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì trong thời đại 4.0? – Kinh doanh lĩnh vực dữ liệu lớn (Big Data)

Trên thực tế, từ vài năm trước lĩnh vực Big Data đã xuất hiện nhưng vẫn chưa được phổ biến. Đến nay nó đã trở thành một cánh tay đắc lực cho tất cả các doanh nghiệp muốn kinh doanh. Và chắc chắn trong 30 năm tới bigdata sẽ trở thành một nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất.

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì?

Nếu bạn có nguồn vốn và bạn vẫn chưa biết khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì, thì đây là một hướng đi thông minh. Big Data là tài sản thông tin có khối lượng dữ liệu rất lớn, có tốc độ cao và độ đa dạng. Nhằm giúp cho doanh nghiệp dựa vào thông tin đó; đưa ra các quyết định hiệu quả, khám phá được nhiều điều mới và tối ưu hóa được quá trình xử lý dữ liệu. 

Big Data giúp cho doanh nghiệp đang kinh doan biết được đối tượng khách hàng của mình. Biết họ đang quan tâm và yêu thích sản phẩm nào từ đó đưa ra quảng cáo phù hợp. Ngoài ra nó còn có thể dự đoán được nhu cầu của hàng hóa trong tương lai gần. Nó tham gia vào quá trình thu tiền, lưu trữ quá trình giao dịch điện tử cho đến quản lý tài chính. Việc kinh doanh lĩnh vực Big Data này trong năm tới chính là xu hướng kinh doanh mới hiệu quả cao.

Lĩnh vực dịch vụ

Khi đời sống của người dân tăng cao thì lĩnh vực dịch vụ cũng theo đó mà phát triển. Kinh doanh dịch vụ chính là tạo nên hàng hóa hữu hình. Nó sẽ xuất hiện khi khách hàng hưởng thụ và sử dụng dịch vụ. Hiện nay có nhiều loại hình dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến nhà hàng, khách sạn, chăm sóc sức khỏe, spa, máy bay, dịch vụ tư vấn,…. 

Kinh doanh dịch vụ cũng là một ngành khó khi mà nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. Họ không chỉ cần mỗi dịch vụ tốt mà còn quan tâm đến giá và cả thái độ phục vụ khách hàng. Kinh doanh loại hình này sẽ càng khó khi gặp một số khách hàng khó tính. Vậy nên nếu muốn thành công trong ngành này thì cần phải đầu tư tốt nhất. 

Đừng nóng lòng khởi nghiệp khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp!

Những loại hình khởi nghiệp trên đều đòi hỏi nhiều vốn và thời gian cũng như công sức. Chính vì vậy mà bạn không nên nóng lòng khởi nghiệp ngay lúc này. Dịch bệnh tạo nên những áp lực rõ rệt lên đời sống của nhân loại. Hãy nhân cơ hội ngày tích lũy thêm nguồn vốn và trau dồi thêm kinh nghiệm để khi hết dịch, bạn luôn sẵn sàng Start-up nhé!

Đừng nên quá mạo hiểm

Vậy gia tăng nguồn vốn nhàn rỗi bằng cách nào? Hãy tham khảo cổ phiếu doanh nghiệp! Đây được xem là một hình thức đầu tư chứng khoán với rủi ro gần như bằng 0. Kênh đầu tư này hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh hôm nay dịch, ngày mai dịch.

Cổ phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, cổ phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Cổ phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn; không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì mạo hiểm đầu tư vào thị trường biến động hay để tiền đóng băng. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu – một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn.

Tiếp tục theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé! Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả, an toàn?

TÌM HIỂU NGAY