Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì ở tuổi 30?

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì ở tuổi 30?

Bạn đang ở tuổi 30 và đang ấp ủ một dự án khởi nghiệp kinh doanh riêng; nhưng vẫn còn lo lắng không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy xem bài viết sau để biết khởi nghiệp cần chuẩn bị gì ở tuổi 30 những gì nhé!

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng thay đổi

Đến tuổi 30 thường phải đối mặt với rất nhiều áp lực và những thách thức từ xã hội. Nhìn lại quãng thời gian gần 10 năm đã đi qua, có thể bạn sẽ thấy hoảng hốt trước sự thành công của bạn bè. Những điều bản thân đã làm được và chưa được. Nhiệt huyết tuổi trẻ cũng giảm đi phần nào. 

Bên cạnh đó, là áp lực từ phía gia đình. Bạn phải gánh áp lực về vấn đề tài chính của gia đình. Nếu khởi nghiệp thất bại sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình… Và nhiều vấn đề áp lực khác nữa. Vì thế, khi bạn quyết định khởi nghiệp ở tuổi 30, việc đầu tiên bạn phải làm là chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để thay đổi. Lườn trước những rủi ro có thể xảy ra và chuẩn bị cách giải pháp cho chúng. 

Luôn chuẩn bị nguồn tài chính dự phòng

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì? Luôn chuẩn bị nguồn tài chính dự phòng

Chuẩn bị nguồn tài chính dự phòng cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt chú ý khi muốn bắt đầu khởi nghiệp. Đó là khoản tiền dự để bạn có thể duy trì việc kinh doanh của mình ít nhất trong khoảng 6 tháng. Và một khoản tiền dự bị nếu có những chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Để đảm mọi chuyện luôn trong tầm kiểm soát của bạn.

Hãy chắc chắn rằng, ngoài khoản tiền vốn đầu tư cho việc kinh doanh, bạn sẽ phải tiết kiệm thêm một khoản tiền nhất định để dự phòng rủi ro nữa nhé.

>>> 3 ngành đầy hứa hẹn để khởi nghiệp ở thời điểm hiện tại

Phấn đấu và kiên trì thực hiện mục tiêu của mình

Hãy tập trung toàn bộ tâm huyết của mình có thể để bắt đầu việc kinh doanh. Bất kể công việc đó thành công hay thất bại, đừng mất lòng tin vào khả năng của mình và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Nhưng nếu thất bại, cũng đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng thêm lần nữa. Hãy giữ tinh thần luôn tích cực vì trong kinh doanh không phải ai cũng thành công ngay lần đầu thử sức.

Tóm lại, khi đã hiểu điều này, bạn sẽ có thể phát huy thế mạnh của mình và bù đắp cho những điểm yếu. Không có khoảng thời gian nào là hoàn hảo để bắt đầu khởi nghiệp cả. Thời gian tốt nhất là khi bạn hiểu rõ những lợi thế và yêu điểm của mình. Dù cho bạn ở độ tuổi nào, khi bạn thật sự kiên trì, bạn sẽ là thành công.

>>> Người trẻ khởi nghiệp: hãy tránh những kiểu buôn bán, kinh doanh này

Có ý tưởng phù hợp và kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Có được ý tưởng kinh doanh và kế hoạch kinh doanh tốt thì cơ hội thành công của bạn ngày càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu một điều đó là ý tưởng kinh doanh hay đôi khi sẽ không thể bằng một ý tưởng kinh doanh đúng và phù hợp. Hãy bắt đầu từ những vấn đề của bản thân và những người xung quanh. Tìm ra giải pháp hoặc sản phẩm tối ưu nhất để giải quyết những yêu cầu của khách hàng.

Có ý tưởng phù hợp và kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Tiếp đến là bản kế hoạch kinh doanh cho dự án khởi nghiệp của bạn. Bạn càng làm chi tiết về mô hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh và marketing, chi phí… Và các vấn đề khác như định vị thương hiệu, tầm nhìn và sứ mệnh doanh nghiệp… Kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết; cơ hội thành công của bạn càng cao.

>>> 4 thứ quan trọng bạn phải có khi bắt đầu sự nghiệp

Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu

Để khởi nghiệp kinh doanh thành công, bạn còn cần phải nghiên cứu thị trường và xác định  rõ nét nhất về chân dung của khách hàng mục tiêu. Bạn muốn đánh vào thị trường nào? Với những doanh nghiệp startup còn yếu cả về nhân lực lẫn nguồn vốn. Vì thế, đánh vào thị trường ngách là khả thi nhất. Thị trường càng ngách, bạn càng dễ thành công.

Tiếp theo đó là phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu. Về độ tuổi, nơi sống, sở thích của họ. Và doanh nghiệp mình có thể đáp ứng nhu cầu gì của họ?…Hãy liệt kê ra, sau đó giải quyết từng vấn đề đó, càng chi tiết càng tốt.

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì? Vấn đề nhân sự

Có câu: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Bạn có thể rất giỏi nhưng không thể làm tất cả mọi chuyện một mình. Vì thế, hãy chọn cho mình những người bạn đồng hành phù hợp nhé.  

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn giải đáp phần nào băn khoăn khởi nghiệp ở tuổi 30 cần chuẩn bị gì? Nếu bạn có ý tưởng khác hãy để lại bình luận bên dưới đây nhé. Chúc bạn khởi nghiệp thành công, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 7 nguyên tắc để khởi sự doanh nghiệp cần nắm rõ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.