Khởi nghiệp trẻ chỉ cần hiểu nguyên tắc đúng đủ đều bạn sẽ thành công

Khởi nghiệp trẻ là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện tại. Độ tuổi từ 18-25 là độ tuổi tràn đầy sự năng động. Các bạn rất năng động và tràn đầy năng lượng trong một khoảng thời gian. Nhưng sau này gặp một vài khó khăn họ bỏ cuộc và không kiên trì như trước nữa. Nguyên nhân chính là các doanh nhân trẻ thường có xu hướng đầu tư quá nhiều tiền trước khi sản phẩm của mình thực sự được khách hàng đón nhận. Một trong những lý do quan trọng là những doanh nhân khởi nghiệp thường tin rằng ý tưởng của mình sẽ được khách hàng yêu thích đón nhận.

Khởi nghiệp trẻ chỉ cần mỗi ngày một chút thành công sẽ đến

Làm việc hết mình và thực hành, luyện tập mỗi ngày. Các vận động viên thể dục, cầu thủ bóng đá, các ca sĩ nổi tiếng họ đều làm công việc luyện tập mỗi ngày. Để trở nên thành thục và chuyên gia trong lĩnh vực của mình thì không còn cách gì khác bạn thực hành càng nhiều hơn công việc của mình.

Khởi nghiệp trẻ chỉ cần mỗi ngày một chút thành công sẽ đến

Để trở thành chuyên gia, người kinh doanh giỏi, người thành đạt, mối quan hệ bền vững. Đòi hỏi nhiều công sức làm gì có chuyện không chuyên tâm không dấn thân không cống hiến mà đạt được. Khi bạn thấy ai đó thành công một cách nhẹ nhàng bạn cho thành điều đó là đơn giản. Nhưng thực ra không phải vậy. Tất cả là sự hy sinh, trả giá, dấn thân bằng sự cống hiện làm việc hết mình và thực hành đúng đủ đều luyện tập mỗi ngày. Làm được như vậy cuộc đời bạn mới tỏa sáng.

Những thói quen suy nghĩ tệ hại khiến những bạn khởi nghiệp trẻ thất bại

Thói quen 1: Đổ thừa, rên rỉ với những lý do củ chuối

Danh sách đổ thừa của những người này dài vô tận vì thật ra họ không thiếu lí do gì trên đời để bào chữa cả. Bạn có tất cả  những ai liên hệ đến cuộc sống của bạn, kể cả bố mẹ, anh chị em.. Chỉ thiếu tên duy nhất một người là bạn cái người rên rỉ ấy.

Một số bạn bắt đầu kinh doanh gặp một chút may mắn thì bắt đầu coi trời bằng vung. Sau đó nhìn những người xung quanh họ để soi mói. Góc nhìn của họ là đứa nào có liên quan đến cuộc sống của họ mà có thành công chút xíu đều có công của họ. Sau đó là phủ nhận những cố gắng của người khác. Sau đó nói rằng thằng/con đó mà thông minh gì nó không làm được chuyện lớn đâu.

Thói quen 1: Đổ thừa, rên rỉ với những lý do củ chuối

Thói quen 2:  Xem trọng cái của người khác, xem thường cái của mình

Có bạn thi không tin bản thân mình làm được gì. Bạn luôn có cảm giác mình thua kém người khác. Mình là người bất tài vô dụng. cách bạn lý giải rất hay là. Mình cũng học như người ta, những kiên thức đó những bài học đó nhưng nó thành công hơn mình là vì mình xui và người ta may mắn hơn.

Góc nhìn của những người khởi nghiệp trẻ này là luôn nhìn ra bên ngoài mà không nhìn vào bên trong. Không tự hoirvaf tự thay đổi mình làm sao để tốt hơn. Thực ra những người này cũng có nhìn vào bên trong mình. Nhưng nhìn với góc nhìn suy xét dằn vặt bản thân.

>>> 7 nguyên tắc để khởi sự doanh nghiệp cần nắm rõ

Thói quen 3: Muốn là có ngay, muốn là được ngay

Làm thì chậm, suy nghĩ thì nhiều, ra quyết định thì không dám ra. Lúc nào cũng chần chừ duy nghĩ không dám làm điều gì. Tuy nhiên cái gì cũng muốn. Họ muốn ra khởi nghiệp là có tiền ngay, làm là được ngay, mua đất là giàu ngay,..

Góc nhìn của bạn là ngắn hạn, không thấy dài hạn. Không biết mình đang thiếu cái gì, chưa định vị được bản thân đang ở đâu. Bạn chưa bao giờ ngồi lại lên kế hoạch để ổ xung và phát huy những cái mình đang tốt và thêm cái mình đang yếu

Thói quen 4: Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời

Thói quen 4: Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời

Tư duy cũ rích, ăn thì không dám ăn, mặc thì không dám mặc. Thay đổi một chút là sợ. Cái tệ hại nhất là họ cứ mãi giữ khư khư cái tư duy cũ. Không thay đổi được tư duy và góc nhìn thì xem như bạn tự chôn cuộc sống và giam cầm nó trong ngục tối.

Bạn nên nhớ “con người của bạn hôm nay không thể là bạn của ngày mai” con người không thay đổi thì các của họ sống như thế nào nhỉ “Con gười của quá khứ thì cũng là con người của hiện tại và cũng chính là con người của tương lai”

Để khởi nghiệp trẻ thành công cần dấn thân, năng lượng, nhiệt huyết với cuộc sống với công việc mang giá trị cho xã hội. Đừng làm tâm trí bạn trì trệ vì những tư duy, thói quen tệ hại này.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Vừa đi làm vừa khởi nghiệp: Tại sao không?

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.