Khởi nghiệp với 5 triệu – Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Khởi nghiệp với 5 triệu - Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Khởi nghiệp với 5 triệu? Bạn nghĩ rằng 5 triệu là một số tiền nhỏ, hay ta sẽ chẳng làm gì được với số tiền này? Thế thì bạn đã lầm, vì bạn có thể khởi nghiệp chỉ với 5 triệu đó! Nếu bạn không xem bài viết này, thì bạn có thể đã bỏ qua một ý tưởng độc đáo để khởi nghiệp đấy!

Nói về lý tưởng để làm giàu, thông thường sẽ chia thành 2 loại: Đầu tư và kinh doanh. Và bạn đừng quá lo lắng, vì bài viết này sẽ chỉ đưa ra những “options” với kinh phí dưới 5 triệu mà thôi.

Khởi nghiệp với 5 triệu – Kinh doanh

Kinh doanh đồ ăn sáng

Đừng vội “trề môi” khi mới chỉ nhìn đến tiêu đề của phần này. Vì ý tưởng sau đây chắc chắn sẽ là một “miếng mồi” ngon cho bạn đấy!

Bán đồ ăn sáng ở khu vực gần trường học ở các thành phố lớn đã quá phổ biến. Nhưng ở vùng ngoại thành, nông thôn thì đây vẫn là hình thức kinh doanh mới lạ. Nếu như ngày xưa, các gia đình ở vùng quê  thường thức dậy sớm để làm cơm sáng, thì nay đa số mọi người chuyển sang dùng đồ ăn sẵn như bánh mì kẹp, xôi, bún phở…

Và sẽ thật là hời khi bạn tìm được một địa điểm bán hàng gần nơi tập trung đông đúc người qua lại. Vì hình thức này không cần đầu tư quá nhiều, nên với 5 triệu thì chắc chắn là đủ cho bạn khởi nghiệp rồi đấy nhé!

Nếu bạn không quá khéo tay để trở thành một đầu bếp thực thụ, hãy chọn những món đóng gói sẵn như bánh mì ngọt, hoặc các món dễ làm như sandwich, bánh mì, xôi…

Kinh doanh đồ ăn sáng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Khi nào nên khởi nghiệp, có phải nên khởi nghiệp càng sớm càng tốt?

>>> Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp ít vốn mang lại hiệu quả cao

>>> Khó khăn khi khởi nghiệp hầu hết ai cũng phải đương đầu

Đồ ăn theo mùa

Đây là một dạng kinh doanh online kiếm lời khá ổn định. Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi, bắt trend. Bạn có thể tự nấu hoặc kiếm nơi để mua rồi bán lại. Đối tượng mà các bạn hướng tới ở đây sẽ là các bạn trẻ. Vì họ sẽ là đối tượng thích bắt trend, thích những thứ mới lạ. Với tâm trí luôn muốn “thử”, đây là nhóm đối tượng tiềm năng cho bạn.

Các đồ ăn hot trend như: bánh mì nướng muối ớt; trà chanh vỉa hè; cơm cháy chà bông; rong biển cháy tỏi; bánh mì bánh mì bơ tỏi; bánh tráng xì ke; bánh trà sữa trân trâu đường đen; milo cacao dằm; đá bào trái cây; khô gà lá chanh;…. Hiện nay và có lẽ cả tương lai, các món ăn vặt này sẽ không hề “chết” đi, mà sẽ “sinh sôi” và phát triển hơn nữa…

Đồ ăn theo mùa

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Các ý tưởng khởi nghiệp ít vốn “khả thi” năm 2021

>>> 3 ngành đầy hứa hẹn để khởi nghiệp ở thời điểm hiện tại

Khởi nghiệp với 5 triệu – Đầu tư

Với mục kinh doanh, lợi nhuận có thể sẽ rất cao trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng có thể phá sản cũng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, với đầu tư, nếu như vốn ít,  sẽ phải trong dài hạn mới có lợi nhuận ổn định.  Mặc dù vậy, tỷ lệ âm vốn sẽ không cao như mô hình tự kinh doanh

Trái phiếu

Đây là một kênh đầu tư hiện đại, đơn giản và tiện lợi cho những người bận rộn ngày nay.

Đầu tư vào đây là thực hiện một giao dịch cho vay với người phát hành trái phiếu. Bên phát hành trái phiếu ở đây có thể là: Chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng hay tổ chức tài chính, … Bên phát hành trái phiếu sẽ là người đi vay. Nhà phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán trái chủ theo các cam kết nợ được xác định trong hợp đồng vay. Khi bên nhà phát hành có xảy ra sự cố gì về tài chính, họ sẽ buộc phải thanh toán cho nhà đầu tư đầu tiên.

Trái phiếu là một công cụ tuyệt vời để tạo ra thu nhập và đầu tư trái phiếu được coi là sự đầu tư an toàn, đặc biệt là khi so sánh với đầu tư cổ phiếu.

Trái phiếu

Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp của mình nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 101 ý tưởng khởi nghiệp vốn ít

TÌM HIỂU NGAY