Kinh doanh gì ở nông thôn 2022 hiệu quả?

kinh doanh gì ở nông thôn 2022

Nhiều người trẻ ngày nay luôn muốn trở về quê khởi nghiệp. Tuy nhiên lại chưa biết nên kinh doanh gì ở nông thôn 2022 với số vốn khiêm tốn. Nếu bạn cũng vậy thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!

Mở xưởng thủ công mỹ nghệ

Kinh doanh gì ở nông thôn 2021 hiệu quả

Với mô hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm quản lý. Quan trọng nhất là phải tìm được nhiều thợ cứng tay, lành nghề. Chỉ cần tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng cao thì bạn sẽ không cần lo về đầu ra.

Hiện nay xu hướng sử dụng đồ thủ công mỹ nghệ ngày càng cao; thậm chí những mẫu mã đẹp còn có thể xuất khẩu. Vì vậy, nếu còn băn khoăn nên kinh doanh gì ở nông thôn thì hãy thử mặt hàng này xem sao nhé!

Kinh doanh gì ở nông thôn 2022? – Mở tiệm giặt khô chăn, gối

Mô hình kinh doanh tiệm giặt khô chăn gối đang phát triển và bùng nổ tại các vùng nông thôn. Do trong guồng cuộc sống hiện đại, người đi làm ngày càng bận rộn; họ ít có thời gian cho việc nhà hơn. Hơn hết chăn gối khá nặng, nếu giặt tay thì mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn có thể hợp tác được với các trường học, khách sạn, nhà nghỉ,,.. thì bạn cần đầu tư quy mô lớn. Còn nếu khách hàng của bạn chủ yếu là khách lẻ thì nên chọn địa điểm mặt đường đông dân cư; đông người lao động bận rộn với công việc.

Mở tiệm net tốc độ cao kèm dịch vụ ăn uống

Kinh doanh gì ở nông thôn 2021 hiệu quả

Đây là một mô hình kinh doanh phục vụ nhu cầu của giới trẻ; và nhu cầu này là không hề nhỏ. Hầu hết các quán net ở quê có số lượng không nhiều. Bạn có thể đem mô hình quán net ở thành phố về kinh doanh ở quê.

Bạn có thể mở quán net 24/7; kết hợp với việc bán kèm thêm đồ ăn như cơm chiên, mì tôm, nước ngọt…. Điều này tuy không quá mới nhưng chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng đó.

Xem thêm:

>>> Làm giàu với các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại

>>> Về nông thôn kinh doanh gì vốn ít thu lợi nhuận cao?

Kinh doanh dịch vụ bể bơi

Kinh doanh bể bơi nở rộ trong những năm gần đây; ngoài ra còn kinh doanh các dịch vụ đi kèm. Sự quan tâm của bậc phụ huynh đến kỹ năng của con mình ngày càng tăng; nhất là khi hàng năm có rất nhiều trẻ bị đuối nước.

Việc trang bị cho con em mình những kỹ năng cần thiết như biết bơi là hoàn toàn thiết thực. Nhu cầu này mở ra một hướng đi mới cho câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn. Kinh doanh bể bơi là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đang trở thành hướng đi bền vững lại đem lại lợi nhuận cao cho người dân.

Thuận lợi có thể nhìn thấy rõ là mặt bằng để kinh doanh bể bơi ở nông thôn thoải mái hơn thành phố rất nhiều. Tuy nhiên, cách kinh doanh ở nông thôn hiệu quả và để thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn thì bạn nên chọn vị trí bể bơi tại trung tâm huyện hay làng xã; nếu không có mặt bằng thì vẫn có thể thuê ngắn hạn hoặc lâu dài với một chi phí hoàn toàn hợp lý.

>>> Đầu tư làm giàu ở nông thôn như thế nào?

Kinh doanh gì ở nông thôn 2022 vừa hiện đại vừa giá trị? – Dịch vụ đồ chơi thông minh cho bé

Kinh doanh gì ở nông thôn 2021 hiệu quả

Kinh tế ngày càng phát triển; kéo theo đó là nhu cầu giải trí càng tăng cao. Không chỉ của người lớn mà cả trẻ nhỏ nữa. Cha mẹ muốn con cái phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Vậy nên bạn có thể chọn kinh doanh dịch vụ đồ chơi; trò chơi thông minh cho trẻ em hứa hẹn sẽ là thị trường đầy tiềm năng cho bạn.

Với các phụ huynh, họ không chỉ chú trọng đến việc giáo dục mà còn tìm cho con em mình những loại hình giải trí phù hợp. Hãy chắc chắn việc “học mà chơi, chơi mà học” đó được hội tụ đầy đủ trong các trò chơi ở khu vui chơi của bạn.

Bạn cần thiết kế cho các em nhỏ sự mới lạ về các trò chơi, trò chơi sẽ mang lợi lợi ích về sức khỏe; có những trò chơi giúp trẻ học tập tinh thần đồng đội; những trò chơi phát triển năng lực của cá nhân, và tư duy sáng tạo, tính tỉ mỉ cẩn thận…

Mở xưởng làm bún, sợi hủ tiếu

Kinh doanh gì ở nông thôn 2022 vừa phù hợp với nhu cầu vừa thu được lợi nhuận khủng? Mở xưởng kinh doanh làm bún, hủ tiếu là mô hình khá phổ biến tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp các hình thức truyền thống thành mô hình công nghiệp với năng suất và chất lượng đạt chuẩn hơn. 

Nhu cầu tiêu thụ bún, hủ tiếu không chỉ ở nông thôn mà bất kỳ đâu cũng ưa thích. Tuy nhiên, ngày nay mọi người thường rất quan tâm chất lượng, mẫu mã. Vì thế, bạn hãy đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng, giá cả và số lượng nhé!  

xưởng làm bún hủ tíu

Kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu

Kinh doanh gì ở nông thôn hiện nay không thể không kể đến lĩnh vực kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu. Bởi ở nông thôn là nơi có vùng đất màu mỡ, ngành nghề chính nổi trội ở khu vực này đó là nuôi trồng. Đó là lý do phân bón và thuốc trừ sâu là 2 mặt hàng không thể thiếu phục vụ cho quy trình kinh doanh, sản xuất của người dân.  

Đặc biệt, ở nông thôn nếu bạn đầu tư vào sản phẩm tốt, bạn sẽ giảm thiểu được chi phí quảng cáo. Bởi ở nông thôn, sức mạnh của WOM (word of mouse) rất mạnh mẽ. Vì thế, hãy đầu tư tốt vào sản phẩm, cũng như dịch vụ để tạo dựng các mối quan hệ tốt cho việc kinh doanh của mình nhé!

Chăn nuôi với mô hình hiện đại

Chăn nuôi là ngành chiếm tỉ trọng lớn và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền nông nghiệp Việt Nam. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày càng tân tiến, hiện đại, trong canh tác và nuôi trồng. Ở nước ta cũng xuất hiện những mô hình chăn nuôi vô cùng độc đáo góp phần mang đến lợi nhuận cao cho người nông dân.

Bạn có thể áp dụng các mô hình hiện đại hóa ngành chăn nuôi như: nuôi lợn trên nhà cao tầng; nuôi bò Kobe, gà thả vườn, nuôi vịt với nhạc giao hưởng độc đáo,…

Chăn nuôi với mô hình hiện đại

Kinh doanh vật liệu xây dựng

Tốc độ phát triển nhà ở, các công trình hạ tầng ngày một tăng lên. Đây là cơ hội tốt để bạn mở cửa hàng vật liệu xây dựng phục vụ cho phát triển về lâu dài. Bởi đây mới là thị trường thật sự tiềm năng nếu bạn có vốn đầu tư lớn, nhóm khách hàng bạn có thể nhắm tới không chỉ là khách hàng có nhu cầu xây nhà; mà còn có nhu cầu sửa chữa nhà.

Các bước để bạn có thể chuẩn bị kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả:

  • Khảo sát thị trường xung quanh: nhu cầu sử dụng, sở thích trong nhà ở của người dân…
  • Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh
  • Chuẩn bị phương án tiếp cận vào thị trường mục tiêu
  • Tìm nhà cung cấp tốt

Mở trung tâm tiếng Anh

Học tiếng anh đang là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và xã hội. Các đối tượng đăng ký học tiếng anh không chỉ là các học sinh, sinh viên mà còn cả nhân viên đi làm. Mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn cũng là một ý tưởng tốt; trong thời đại đang phát triển mạnh và nhu cầu nâng cao trí thức không ngừng ở khắp mọi nơi. 

Tuy nhiên, lĩnh vực giáo dục hoạt động có điều kiện nên đòi hỏi các trung tâm tư nhân, cơ sở giảng dạy phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn riêng nếu bạn thật sự muốn khai thác thị trường này.

Mở trung tâm tiếng Anh

Kinh doanh tự trồng nấm mộc nhĩ (nấm mèo)

Kinh doanh gì ở nông thôn 2022 bạn đã từng nghĩ đến thị trường ngách kinh doanh nấm mèo chưa? 

Nấm mèo (mộc nhĩ đen) là thực phẩm phổ biến và khá được ưa chuộng bởi thành phần dinh dưỡng có giá trị cao. Loại nấm này có chứa chất đạm, đường, béo, vitamin…. Bên cạnh đó nấm mèo còn có công dụng đặc biệt trong việc trị một số bệnh được ví như thần dược. Nấm mèo có thể trồng ở nhiều nơi khác nhau, tuy nhiên nơi trồng phổ biến nhất là trồng trên các thân cây gỗ và mạt cưa. 

Có rất nhiều người đã thành công khi áp dụng phương pháp trồng nấm mèo, thu được nhiều mùa vụ ưng ý và cho lợi nhuận cao. Kinh doanh gì tại nông thôn bạn nên cân nhắc ngay mô hình trồng nấm mộc nhĩ nhé!

Kinh doanh trồng rau thủy canh

Ở nông thôn bạn chắc chắn phải 1 lần nghĩ đến mô hình kinh doanh trồng rau thủy canh. Đây là mô hình được không ít người dân quan tâm với nhiều câu nói ví von “1 vốn 4 lời” hay “Đầu tư nhiều, thu lãi lớn”… Thật vậy, mô hình trồng rau thủy canh có thể giúp bạn gặt hái được nhiều lợi nhuận đấy nhé!

Với rất nhiều gợi ý cho bạn như: mô hình trồng rau thủy canh theo phong cách Nhật Bản, mô hình trồng rau thủy canh sân thượng, nhà lưới,…Bắt tay vào ngay bạn nhé!

Kinh doanh cửa hàng ăn đặc sản vùng miền

Kinh doanh gì ở nông thôn 2022 – ở nông thôn bạn cũng có thể kinh doanh các đặc sản vùng miền khác nhau. Bạn có thể kinh doanh chính loại đặc sản của vùng miền đó (với nhóm đối tượng là các khách du lịch); hoặc bạn có thể kinh doanh cửa hàng đặc sản vùng miền khác nhau (nhóm đối tượng là người dân khu vực).

Mô hình kinh doanh đặc sản vùng miền được triển khai phục vụ chủ yếu cho các nhóm khách du lịch là chính. Đặc biệt là những nơi nổi tiếng, có danh lam thắng cảnh được chú ý. Với nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân hiện nay ngày một cao, bạn nhất định không thể không nắm bắt mô hình này đâu nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Muốn kinh doanh ở nông thôn thành công nhất định không được bỏ qua những điều này

>>> “Truy lùng” xu hướng kinh doanh mới lạ khởi đầu năm mới

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Những kỹ năng trong kinh doanh kiếm triệu đô mà mọi người ít quan tâm

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.