Kinh doanh gì ở nông thôn thậm chí không cần nhiều vốn mà vẫn lời

Kinh doanh gì ở nông thôn thậm chí không cần nhiều vốn mà vẫn lời

 “Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp, cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc”. Chính lời kêu gọi này của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng lối đánh du kích đã khiến cho cuộc kháng của Việt Nam dành chiến thắng. Trong kinh doanh, muốn chiếm lấy trái tim khách hàng trước vô vàn đối thủ to lớn. Lối đánh “du kích” vẫn phát huy rõ vai trò của nó. Đó là chiến lược để trả lời câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn không cần nhiều vốn.

Kinh doanh gì ở nông thôn và truyền thông du kích

Marketing du kích là cách mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường dùng. Cần hiểu về những vũ khí – chất liệu truyền thông chúng ta có. Cách chúng ta truyền thông để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ trong một doanh nghiệp thì chất liệu chúng ta sẽ có là. Sản phẩm tốt, khách hàng đã sử dụng, không gian nhà xưởng, công nghệ, nhân sự, tự hào văn hoá, câu chuyện trải nghiệm, vân vân, mây mây. Thể hiện chất liệu đấy có thể là một caption hay, một bài viết sâu sắc, một câu chuyện có thật. Nó có thể là những tấm hình đời sống hàng ngày, những video thực tế quay từ điện thoại…

“Đánh du kích” không có nghĩa là chúng ta ôm bom cảm tử, đánh liều, đánh không có định hướng. Du kích là khi muốn đánh thì ta chủ động đánh, khi cần rút lui thì ta chủ động rút lui, đánh nhanh, đánh bền bỉ, đánh mạnh mẽ. Trước khi “Dân quân Du kích” triển khai chiến dịch gì, thì cần phải tuân thủ các định hướng. Được nói cái gì, cái gì không được nói. Vì rất có thể nếu không có định hướng chung thì chúng ta sẽ đưa ra những thông tin không chính xác. Không hợp với chiến lược của thương hiệu Doanh nghiệp.

Kinh doanh gì ở nông thôn và truyền thông du kích

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Lên ý tưởng kinh doanh gì với 10 triệu cho năm mới

>>> Làm giàu với các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại

>>> Muốn kinh doanh ở nông thôn thành công nhất định không được bỏ qua những điều này

Ưu và nhược điểm của Marketing du kích

Cũng như những phương thức khác, marketing du kích có những điểm mạnh và điểm yếu riêng mà bạn cần cân nhắc.

Ưu điểm

 • Mảnh đất của tư duy sáng tạo: Marketing du kích không “bạo vì tiền” mà “bạo vì ý tưởng”.
 • Tăng cường truyền miệng: Các chiến thuật marketing du kích tạo ra hiệu ứng word-of-mouth rất xuất sắc. Không gì tốt hơn là để mọi người nói về chiến dịch của bạn theo cách riêng của họ.
 • Ảnh hưởng đến báo chí: Một số chiến dịch gây tiếng vang rất có thể sẽ xuất hiện trên báo chí mà bạn không cần mất tiền PR.

Nhược điểm

 • Thông điệp có thể bị hiểu sai: Thông thường, một chiến dịch marketing du kích thường có chút “bí ẩn” để làm tăng tính bất ngờ. Trong một số trường hợp không may, khán giả có thể không hiểu hoặc hiểu sai ý đồ của thương hiệu.

Năm 2007, ekip bộ phim hoạt hình Aqua Teen Hunger Force lặng lẽ đi khắp thành phố để lắp đặt các bảng đèn LED nhấp nháy nhằm quảng bá cho phim. Tuy nhiên, chúng bị nhầm lẫn với các… thiết bị gây nổ và tạo ra một phen hoảng loạn toàn thành phố. Các đội phá bom được huy động để xử lý. Những người được thuê đi lắp đặt các thiết bị thậm chí đã bị bắt giữ, nhưng sau đó được thả ra. Vụ việc xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện truyền thông nên về mặt nào đó cũng gọi là… tạo được tiếng vang.

Ưu và nhược điểm của marketing du kích

 • Bị chính quyền “hỏi thăm”: Một số “trò” bạn tổ chức ngoài đường phố có thể bị xem là gây rối trật tự công cộng…
 • Tình huống ngoài ý muốn: Các chiến dịch marketing du kích thường dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, thời gian hoặc những sự cố lớn nhỏ khác.

Tiếp thị du kích phù hợp với những doanh nghiệp ưa thích sáng tạo, dám chấp nhận rủi ro. Và đây cũng là một chiến lược kinh doanh không cần nhiều vốn. Để trả lời câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn. Bạn đã quá choáng ngợp với các ý tưởng. Đây là lúc bạn lên được chiến lược và bắt đầu hành động.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách chi tiêu hợp lý cho sinh viên và lời khuyên để không bị cháy túi

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY