Kinh doanh gì ở quê? Cách lập kế hoạch và một vài gợi ý kinh doanh

Nên kinh doanh gì ở quê

Bạn đang ở quê hoặc muốn quay về quê hương mình để lập nghiệp nhưng lại còn băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả cùng vài gợi ý nên kinh doanh gì ở quê.

Cách lập kế hoạch kinh doanh nhỏ

Một bản kế hoạch kinh doanh sẽ cho bạn thấy rõ:

 • Mục tiêu kinh doanh và những thành quả mà bạn cần đạt được.
 • Vạch ra kế hoạch tài chính.
 • Phân tích thị trường và khách hàng mục tiêu
 • Kế hoạch Marketing và học bán hàng online để đẩy mạnh doanh thu
 • Chiến lược nhân sự và cách thức hoạt động

Lập kế hoạch kinh doanh

7 bước đột phá đưa bạn đến thành công:

 • Thiết lập mục tiêu kinh doanh của bạn
 • Phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh
 • Xác định điểm mạnh, hạn chế và rủi ro
 • Lên kế hoạch Marketing
 • Thiết lập kế hoạch tài chính lâu dài và rõ ràng nhất có thể
 • Kế hoạch vận hành và quản lý con người
 • Kế hoạch thực hiện dự án

Vậy “ở quê nên kinh doanh gì?”, một vài gợi ý hay cho bạn ở bên dưới!

Nên kinh doanh gì ở quê sẽ hot? – Bán đồ ăn bằng xe tải lưu động

Hình thức buôn bán bằng xe tải lưu động đã dần trở nên phổ biến hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chiếc xe bán tải được trang trí đẹp mắt bằng mặt hàng được bán trên xe ở Sài Gòn hay TP.  Vũng tàu. Đây là ý tưởng khá hay và sáng tạo, tạo sự thích thú cho giới trẻ.

Ví dụ: Trang trí xe bán tải như 1 quán kem di động, cửa hàng đồ ăn vặt, cửa hàng hải sản,…

Kinh doanh gì ở quê?

Ý tưởng kinh doanh này không chỉ áp dụng được tại các thành phố lớn mà còn có thể kinh doanh tại nông thôn. Nó không chỉ tạo nên làn sóng mới ở quê mà còn đem đến cho bạn được hiểu quả kinh tế lớn. Chính vì vậy, đây là một ý tưởng rất hay mà bạn có thể thử nghiệm!

Mở xưởng thủ công mỹ nghệ

Với mô hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm quản lý. Quan trọng nhất là phải tìm được nhiều thợ cứng tay, lành nghề. Chỉ cần tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng cao thì bạn sẽ không cần lo về đầu ra.

Hiện nay xu hướng sử dụng đồ thủ công mỹ nghệ ngày càng cao. Thậm chí những mẫu mã đẹp, độc lạ còn có thể xuất khẩu. Vì vậy, nếu còn băn khoăn nên kinh doanh gì ở nông thôn thì hãy thử mặt hàng này xem sao nhé!

>>> Kinh doanh gì mùa dịch giúp bạn “hái ra tiền” hiệu quả

Nếu chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì ở quê, hãy kinh doanh thực phẩm sạch

Ngày nay, khi mà nguồn cung thực phẩm sạch khá tràn lan và người tiêu dùng dần thiếu đi niềm tin, thì việc kinh doanh mặt hàng này vẫn còn là sân chơi cho một ý tưởng kinh doanh gì ở quê lý tưởng. 

Xa hơn khâu sản xuất, chúng ta hướng tới khâu kinh doanh tức là công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đây được nhận định là bước đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn cả.

Như trên đã nói, để khẳng định niềm tin và có chỗ đứng trong hình thức kinh doanh này, bạn cần chắc chắn nguồn gốc cũng như quy trình chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch. Bởi nó quyết định sản phẩm của bạn có đáng tin hay không.

kinh doanh rau sạch

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh đồ sạch để đánh vào tâm lý khách hàng là cách kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả. Một ngày một người tiêu thụ trung bình 300g rau củ. Nhẩm tính đơn giản với thị trường khoảng 8 triệu dân như thủ đô Hà Nội thì một ngày cần hơn 2.000 tấn rau củ các loại.

Tất nhiên, trong lượng sản phẩm này có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhưng hãy cứ tự tin rằng thị trường tiêu thụ luôn rộng mở. Bên cạnh việc chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình là sạch, đạt tiêu chuẩn. Thì bạn cũng cần những quy trình được kiểm định nghiêm ngặt cùng với việc chấp nhận đầu tư cơ sở vật chất đi kèm.

Kinh doanh dịch vụ bể bơi

Kinh doanh bể bơi nở rộ trong những năm gần đây. Ngoài ra còn kinh doanh được các dịch vụ đi kèm khác như bán áo quần, phụ kiện bơi; dịch vụ dạy học bơi… Sự quan tâm của bậc phụ huynh đến kỹ năng của con mình ngày càng tăng. Nhất là khi hàng năm có rất nhiều trẻ bị đuối nước.

Việc trang bị cho con em mình những kỹ năng cần thiết như biết bơi là hoàn toàn thiết thực. Nhu cầu này mở ra một hướng đi mới cho câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn. Kinh doanh bể bơi là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đang trở thành hướng đi bền vững lại đem lại lợi nhuận cao cho.

Thuận lợi có thể nhìn thấy rõ là mặt bằng để kinh doanh bể bơi ở nông thôn thoải mái hơn thành phố rất nhiều. Tuy nhiên, cách kinh doanh ở nông thôn hiệu quả và để thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn thì bạn nên chọn vị trí bể bơi tại trung tâm. Nếu không có mặt bằng thì vẫn có thể thuê ngắn hạn hoặc lâu dài với mức chi phí hoàn toàn hợp lý.

Mùa dịch bệnh diễn biến phức tạp, liệu bạn có nên mạo hiểm khởi nghiệp?

Câu trả lời chắc chắn là không! Những ý tưởng kinh doanh trên sẽ phù hợp hơn trong bối cảnh kinh tế đang trên đà phát triển và không chịu các tác nhân bên ngoài. Dịch bệnh khiến cho việc khởi nghiệp khó khăn và rủi ro hơn bao giờ hết. Vậy đâu là hướng đi cho bạn? Hãy tham khảo trái phiếu doanh nghiệp! Đây được xem là một hình thức đầu tư chứng khoán với rủi ro gần như bằng 0. Kênh đầu tư này dành cho những người ngại “mạo hiểm và rủi ro”

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận lên đến 18%/năm và không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác. Tuy nhiên, để giảm tính rủi ro, bạn cần lựa chọn đầu tư ở những doanh nghiệp lớn và có nhiều năm hoạt động uy tín trên thị trường.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì mạo hiểm khởi nghiệp hay để tiền đóng băng. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu – một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

TÌM HIỂU NGAY