Kinh doanh gì ở sài gòn hiệu quả trong mùa dịch?

Kinh doanh gì ở sài gòn hiệu quả trong mùa dịch?

Trong bối cảnh Sài Gòn đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch covid19. Các cơ sở kinh doanh, hàng quán đều đóng cửa do lệnh giãn cách xã hội. Khó khăn chồng chất khó khăn đòi hỏi chúng ta phải tìm cách thích nghi và duy trì nếu muốn tồn tại và phát triển. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm gì? Làm như thế nào? Kinh doanh gì ở Sài Gòn hiệu quả trong mùa dịch? Mời bạn đọc tìm hiểu tại đây nhé.

Những khó khăn kinh doanh ở Sài Gòn trong mùa dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, Sài Gòn đang là nơi đang dẫn đầu cả nước về số lượng ca mắc bệnh mỗi ngày. Đã hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Các đường phố ở Sài Gòn cho thấy sự vắng vẻ lạ thường. Người Sài Gòn dường như sống chậm hơn. Những cảnh hàng quán ồn ào, náo nhiệt như trước đây không còn nữa. 

Cụ thể, ở các khu vực trước đây đông đảo người qua lại như hồ Con Rùa, Bưu điện Thành phố và nhà thờ Đức Bà,..đều vắng vẻ lạ thường. Các ghế ngồi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đều được niêm phong để tránh tình trạng tập trung đông người.

Bà Hồng Thu ở quận 3 cho biết: Hiện tại, quán cà phê của bà chỉ bán mang về để chấp hành lệnh cấm phòng dịch của nhà nước. Cùng suy nghĩ bà Thu ở gần đó cũng cho biết: Dịch bùng phát trở lại làm cho các khu vui chơi quanh đây đều vắng khách. Tôi buôn bán cũng gặp rất nhiều khó khăn, hy vọng dịch bệnh sớm qua đi và cuộc sống trở lại bình thường.

Có thể nói, khách qua lại ít, buôn bán ế ẩm là tình hình chung của tất cả hàng quán và tiểu thương trên địa bàn. Điều cần làm hiện tại phải tìm cách thích nghi và sáng tạo phương thức kinh doanh thích nghi. Thì may ra mới có thể tiếp tục duy trì và phát triển trong mùa dịch này.

>>> Bùng nổ kinh doanh online – Cơ hội vàng đón đầu xu hướng

Kinh doanh gì ở Sài Gòn: Điều kiện giúp kinh doanh Online lên ngôi

Bên cạnh, sự khó khăn của các mô hình kinh doanh truyền thống. Có thể thấy sự đột phá của mô hình kinh doanh mới, kể đến chính là kinh doanh online. Những công ty áp dụng tốt công nghệ cũng cho thấy sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Bằng cách tận dụng sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội. Các chủ shop online có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng qua hình thức livestream, quảng cáo, video…

Kinh doanh gì ở sài gòn hiệu quả trong mùa dịch 2021?

Cùng với bán hàng online thì các hình thức vận chuyển cũng phát triển theo. Các công ty vận tải cũng sáng tạo và áp dụng công nghệ mới trong liên kết và quản lý. Các cửa hàng có thể hợp tác với các đơn vị vận chuyển thông qua các app quản lý đơn hàng rất nhanh chóng và tiết kiệm, giúp việc giao hàng nhanh chóng đến tay khách hàng. Có thể kể đến các tên quen thuộc như: Lo Ship, GHTK, GHN, Deliverynow…

Có thể thấy, trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc thích nghi và cập nhật cách làm mới một cách nhanh chóng là vô cùng cần thiết. Dịch bệnh vẫn sẽ còn kéo dài. Vì thế, chúng ta không thể chỉ ngồi yên chờ đợi nó qua đi. Mà thay vào đó là không ngừng làm mới bản thân, học hỏi và áp dụng những cái mới nhất vào cuộc sống và kinh doanh. Đó mới là chìa khóa tốt nhất cho mọi thành công.

Đầu tư tài chính là cách kiếm tiền hiệu quả trong mùa dịch

Nhà nước và tất cả người dân đang cùng chung tay, hy vọng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi. Tuy nhiên, với tình hình này có thể chúng ta phải đối mặt với việc sống chung với dịch bệnh trong thời gian tới, ít nhất là đến hết năm 2022. Vì thế, buộc mỗi cá nhân, các doanh nghiệp nhỏ và tiểu thương… phải tìm cho mình những giải pháp phù hợp. Tìm kiếm một kênh đầu tư tài chính hiệu quả sẽ giúp chúng ta gia tăng nguồn thu nhập đồng thời giải quyết phần nào khó khăn tình hình kinh doanh khó khăn trước mắt. 

Kinh doanh gì ở sài gòn hiệu quả trong mùa dịch 2021?

Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là sự lựa chọn của đa số người dân hiện nay. Bởi hình thức đầu tư đơn giản mà lại vô cùng an toàn và hiệu quả. Với số vốn đầu tư không quá lớn nên bất cứ ai cũng có thể tham gia ngay. Bình quân trái phiếu sẽ mang đến nguồn lợi nhuận từ 12% -18%/năm. Đây là khoản lãi suất tương đối tốt trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này.

Lời kết

Trên đây là một số phân tích trả lời câu hỏi nên kinh doanh gì ở Sài Gòn. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích để tìm ra cho mình một giải pháp phù hợp nhất. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh gì sau dịch an toàn và mang lại hiệu quả cao?

TÌM HIỂU NGAY