Kinh doanh gì sau dịch an toàn và hiệu quả?

Kinh doanh gì sau dịch an toàn và hiệu quả?

Đầu tư gì? Kinh doanh gì sau dịch là chủ đề đang được khá nhiều người quan tâm. Tình hình dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng chung đến nền kinh tế ở mọi lĩnh vực. Việc chọn được phương án và chiến lược kinh doanh hiệu quả sẽ giúp bạn thoải mái tài chính hơn. Vậy, kinh doanh gì sau mùa dịch an toàn và hiệu quả? Xem bài phân tích dưới đây để tìm cho mình một số gợi ý phù hợp nhé.

Dự đoán dòng chảy kinh tế sau dịch: Liệu BĐS, chứng khoán liệu có hồi phục?

Thị trường bất động sản đang sôi động nhưng ngốn nguồn vốn lớn

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản nước ta đang là kênh đầu tư tiềm năng mặc dù cũng chịu ảnh hưởng của đại dịch. Cụ thể, tính từ tháng 3/2020, đất nền ở nhiều nơi liên tục sốt mạnh. Điều này làm cho giá nhà đất nhanh chóng thiết lập ở mức mặt bằng mới. Các phân khúc bất động sản nội đô và ven đô đến du lịch đều tăng đồng loạt từ 20 đến 50% tùy nơi. Đặc biệt là vùng đất ven đô ở các khu đô thị TP HCM và Hà Nội luôn chiếm nhiều năng tăng trưởng cao.

Ảnh hưởng của đại dịch covid19 tác động đến không chỉ nền kinh tế Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Khủng hoảng kinh tế trong tương lai là điều không thể tránh khỏi được. Vì thế, tìm kiếm một kênh trú ẩn tài sản an toàn là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Và bất động sản chính là kênh đầu tư tiềm năng đó. 

Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, chỉ trong khoản 5 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 935 doanh nghiệp bất động sản trên cả nước phải tạm người hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Vì thế, bất động sản có thể là kênh đầu tư tiềm năng những ẩn chứa nhiều nguy cơ chôn vốn dài hạn. Đồng thời, mỗi nhà đầu tư cần phải trang bị kiến thức và kỹ năng chọn BĐS tiềm năng để kiếm lời cho tương lai.

Kinh doanh gì sau dịch? Thị trường chứng khoán tăng nhanh những tương lai khó đoán

Theo nhận định từ nhiều chuyên gia tài chính: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang thăng hoa nhưng tương lai rất khó đoán định. 

Vì sao lại như vậy?

Trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng ở TP HCM và cả nước. Thị trường ở phiên mở đầu tuần ngày 28/6/2021 chứng kiến sắc xanh gần như bao trùm. Các mã cổ phiếu hầu như tăng một mạch từ sáng đến chiều. Cụ thể, VN-Index tăng gần 16 điểm và đạt hơn 1.405 điểm; tương đương khối lượng giao dịch hơn 23 nghìn tỷ đồng.

Nhìn nhận về sự tăng điểm trên thị trường chứng khoán. Bà Tạ Thanh Bình – Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, cho rằng: Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch như hiện nay, chứng khoán tăng liên tục là điều cần lưu ý, Không chỉ thị trường trong nước mà còn cả quốc tế. Xét riêng Việt Nam, chỉ số VN-Index đã tăng hơn 23%. Đồng thời, vốn hóa thị trường tăng trên 21% so với cùng kỳ 2020. Sự tăng điểm này là bình thường nhưng tăng mạnh hơn so với các nước.

>>> Kinh doanh gì nhanh giàu? Hãy hiện thực hóa nó ngay hôm nay

Dịch bệnh có nguy cơ sẽ trở lại nhiều lần nữa, không chủ quan là điều cần thiết?

Nhận định về tính tăng trưởng ổn định của TTCK, ông Phan Đức Hiếu cho biết: Một nhân tố cần đặc biệt lưu ý đó là các nhà đầu tư cá nhân – F0 đang tham gia vào thị trường với số lượng tài khoản rất lớn. Chính điều này làm cho các hoạt động chứng khoán trở nên ngày càng nhộn nhịp hơn.

Cùng quan điểm, TS Võ Trí Thành cho biết: Sự thăng hoa của thị trường chứng khoán Việt Nam là hết sức bất ngờ giữa bối cảnh đại dịch. Trong khi trước đó, cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 và khủng hoảng khu vực châu Á năm 2017 chứng kiến TTCK lao dốc rất mạnh và đà lao dốc kéo dài cả năm. Còn hiện tại thì cho thấy điều ngược lại. Vì thế, các nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý khi tham gia vào thị trường này.

Đâu là kênh đầu tư an toàn nhất, trái phiếu doanh nghiệp có tiềm năng không?

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận lên đến 18%/năm và không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác. Tuy nhiên, để giảm tính rủi ro, các nhà đầu tư cần lựa chọn đầu tư ở những doanh nghiệp lớn và có nhiều năm hoạt động uy tín trên thị trường.

Lời kết!

Trên đây là một số tổng hợp về tình hình đầu tư kinh doanh gì sau dịch. Hy vọng đã mang đến các bạn những thông tin hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bùng nổ kinh doanh online – Cơ hội vàng đón đầu xu hướng

    Hợp tác cùng sinh lời

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

    TÌM HIỂU NGAY