Kinh doanh mô hình nhượng quyền cafe và những điều bạn cần biết

Kinh doanh mô hình nhượng quyền cafe và những điều bạn cần biết

Các mô hình kinh doanh cafe hiện nay đang ngày càng đa dạng. Sức hút của mô hình này trên thị trường là không nhỏ. Tuy nhiên, nhượng quyền cafe lại là mô hình đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Mô hình này đang có xu hướng mở rộng hơn trong tương lai. 

Mô hình nhượng quyền cafe là gì?

Hình thức bỏ chi phí mua lại một thương hiệu đã có trên thị trường để đầu tư kinh doanh sinh lời. Đây được gọi là mô hình kinh doanh nhượng quyền cafe. Nhà đầu tư cần tuân thủ và đáp ứng tất cả các điều kiện về vị trí, diện tích mặt bằng,… trước khi ký hợp đồng nhượng quyền.

Ngược lại, người nhận quyền sẽ được thừa hưởng tập khách hàng trung thành có sẵn của thương hiệu đó. Không chỉ dừng lại ở đó, mô hình kinh doanh này còn mang lại nhiều lợi ích khác cho nhà đầu tư. 

nhượng quyền cafe

Tại sao nên chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền cafe?

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua thương hiệu cafe là lãng phí. Bởi với số tiền đó họ có thể đầu tư vào nhiều thứ có ích hơn. Thế nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí marketing, quảng bá thương hiệu hiệu quả.Cùng với đó, bạn sẽ sở hữu cả đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào với chi phí thấp. Do bên nhượng quyền đã thỏa thuận trước rồi. Vậy nên nếu không chọn mô hình nhượng quyền những rủi ro tiềm ẩn sẽ khiến chi phí đội lên đáng kể. Đôi khi là rất khó kiểm soát.

Tránh được những rủi ro 

Có thể dễ dàng nhận thấy khi kinh doanh nhượng quyền cafe bạn có thể tránh được các rủi ro không đáng có. Điểm hình như ý tưởng không đủ độc đáo, mô hình không phù hợp, xác định sai khách hàng mục tiêu. Nhượng quyền như một tấm vé bảo hộ giúp bạn có sẵn thị trường trong tay. Ý tưởng kinh doanh đã chứng minh được sức hút. Việc còn lại bạn phải làm là vận hành ổn định, cân đối thu chi để thu được lợi nhuận tốt nhất.

THAM KHẢO THÊM:

>>> Franchise – nhượng quyền thương hiệu và những điều bạn chưa biết

>>> Tương lai của những nơi nhượng quyền thương hiệu thời trang cao cấp

Chi phí nhượng quyền các thương hiệu cafe nổi tiếng tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay các thương hiệu cafe mọc lên như nấm. Trong đó có 4 cái tên nổi bật đang mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư nhượng quyền cafe. Cùng xem 4 cái tên nổi bật này là ai nhé.

Highland Coffee

Chi phí nhượng quyền các thương hiệu cafe nổi tiếng tại Việt Nam

Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng của Highland Coffee ở bất cứ đâu. Độ phủ sóng của thương hiệu này ngày một rộng lớn và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Để được nhượng quyền cafe thương hiệu này bạn cần bỏ ra chi phí khoảng 4,3 tỷ đồng. Kèm theo đó là các điều kiện bắt buộc như:

Mặt bằng đặt cửa hàng phải ở ngã 3, ngã 4, những vị trí dễ nhìn. Đông dân cư hoặc ở trong các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại

 • Ngân sách đầu tư ban đầu: 170.000 – 250.000$
 • Phí nhượng quyền hàng tháng: 7%
 • Phí quản lý hàng tháng: 5%

Trung Nguyên Coffee

Trung Nguyên Coffee

Cái tên Trung Nguyên đã in sâu vào tâm trí người yêu thích cafe tại Việt Nam. Bởi chất lượng đồ uống tuyệt vời, dịch vụ tốt. Bên cạnh đó là thương hiệu mang tính nhân văn cùng nhiều ưu thế cạnh tranh vượt trội. Nhiều nhà kinh doanh nhượng quyền cafe đã lựa chọn Trung Nguyên là thương hiệu đáng đầu tư nhất. Bởi sự uy tín cùng khả năng sinh lời cao. Để sở hữu quán cafe mang thương hiệu đình đám Trung Nguyên bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Chi phí nhượng quyền, đào tạo, quản lý, setup quán…. rơi vào khoảng 3,5 tỷ đồng
 • Địa điểm: tại khu vực trung tâm, đông dân cư, giao thông thuận tiện và diện tích mặt bằng tối thiểu 140m2.
 • Quản lý: đồng bộ công thức pha chế, nguồn nguyên liệu, đối tác
 • Chiết khấu doanh thu 5% mỗi tháng

>>> Nhượng quyền thương hiệu quán ăn liệu có đơn giản như bạn nghĩ?

>>> Top 6 mô hình kinh doanh mới ở Việt Nam 

Milano Coffee

Milano Coffee

Milano hiện đang sở hữu hơn 1400 cửa hàng trên toàn quốc và có mô hình giống với các quán cafe cóc truyền thống. Mô hình này khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Chỉ với khoảng 90 triệu đồng bạn đã có thể nắm trong tay quyền sử dụng thương hiệu, khai thác nền tảng quản lý đã có sẵn để tăng doanh thu. Những chi phí cụ thể như:

 • Chi phí nhượng quyền cafe: 10 triệu đồng/năm
 • Chi phí setup: 55 triệu đồng
 • Tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên: 25 – 35 triệu đồng tùy vào quy mô quán
 • Yêu cầu về vị trí: gần khu dân cư, trung tâm thương mại, trường học, nơi đông đúc, thuận tiện giao thông và có diện tích trên 50m2…

Cộng Cafe

Cộng Cafe

Chuỗi Cafe Cộng đã bắt đầu cho nhượng quyền cafe từ năm 2018. Tuy nhiên tới nay mới chỉ có tổng 60 cửa hàng tại Việt Nam và 2 cửa hàng tại Hàn Quốc. Nguyên nhân là do các điều kiện nhượng quyền quá khắt khe. Yêu cầu về trang trí, thiết kế phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư e ngại.

Mặc dù với chi phí nhượng quyền khoảng 150 triệu/năm. Nhưng để setup không gian mang phong cách cổ xưa, đưa khách hàng về thập niên 80 lạ lẫm và thân quen quả là không dễ. Tuy vậy, Cộng Cafe là điển hình cho câu nói “ít nhưng chất”. Cửa hàng đã thu hút hàng trăm khách hàng ghé qua mỗi ngày. Doanh thu cũng theo đó mà đội lên đáng kể.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Hợp Tác Kinh Doanh của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Nhượng quyền thương hiệu trà sữa – Mượn thế mạnh làm sức mạnh

TÌM HIỂU NGAY