Kinh doanh online thành công – Nắm bắt thị trường trực tuyến trong thời đại 4.0

Kinh doanh online thành công – nắm bắt thị trường trực tuyến trong thời đại 4.0

Nắm bắt lợi thế của các Tool quảng cáo thì kinh doanh online thành công không còn là xa vời. Hãy cùng nhau tìm ra giải pháp cho kinh doanh online nào!

Những lý do kinh doanh online thất bại

Bạn đã từng kinh doanh online một mặt hàng nào đó thời học sinh mà không được bao lâu lại ngưng. Hay Bạn đã từng hùn vốn với bạn bè nhưng rồi cũng không “trụ” được lâu? 

Đó là Bởi vì:

Bạn Chọn Sai Sản Phẩm: Có thể là do bạn chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm của mình. Sản phẩm có thể không có nhiều nhu cầu trên thị trường hoặc nguồn cung đa dạng. Lựa chọn sản phẩm theo trend (mode) cũng dễ đem lại thất bại “ê chề” đấy nhé!

Bạn Không Có Kinh Nghiệm Và kiến Thức Kinh Doanh: kinh nghiệm và kiến thức vô cùng cần thiết. Bạn có thể vẽ ra một kế hoạch cụ thể và dự trù được rủi ro khi có kiến thức. Khi ấy thì việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn Không Có Vốn Kinh Doanh: Không đủ vốn kinh doanh cũng là một trong những lý do. Khi một doanh nghiệp mới khởi đầu kinh doanh thì luôn dự trù một khoản chi phí rủi ro. Khi khởi đầu sẽ có rất ít người biết đến và bạn sẽ cầm cự như thế nào?. Đó là câu trả lời.

Kinh doanh online hiệu quả
Kinh doanh online hiệu quả

>>> Bạn có biết? – Những cách làm giàu từ kinh doanh hiệu quả

Lên kế hoạch kinh doanh online thành công

Tìm một ý tưởng kinh doanh online

Ý tưởng kinh doanh là bước đầu tiên khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ gắn bó và phát triển nó trong khoản thời gian dài. Vì thế bạn phải tìm hiểu những yếu tố như :

 • Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi? 
 • Bạn yêu thích sản phẩm nào, có kinh nghiệm và hiểu biết về sản phẩm đó nhất.
 • Bạn đang cảm thấy không hài lòng với điều gì hoặc cải thiện điều gì?

Kinh doanh online có thể là bán một sản phẩm hay một dịch vụ mà bạn có lợi thế khác biệt. Ngày nay có quá nhiều người tham gia kinh doanh online, vì vậy bạn cần phải tìm những lợi thế riêng độc đáo của mình. 

Ví dụ: nếu bạn có một nguồn hàng thời trang tốt, giá cạnh tranh thì có thể kinh doanh thời trang. Nếu bạn có thế mạnh về làm đồ thủ công hay làm bánh, đó cũng có thể là một ý tưởng kinh doanh tốt.

Sau đó, bạn có thể nghiên cứu thị trường xem sản phẩm đó có nhiều người kinh doanh hay không. Bạn sẽ tạo ra sự khác biệt gì đối với họ?

Nếu bạn không có ý tưởng sản phẩm nào, thì có một mẹo là hãy tận dụng xu hướng. Bán hàng theo xu hướng sẽ dễ thu được lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải thật nhanh nhạy và thường xuyên cập nhật xu hướng. Một nhược điểm của sản phẩm này là vòng đời rất ngắn, thường xuyên phải thay đổi sản phẩm bán.

Đặt tên cho thương hiệu

Hãy lựa chọn một cái tên thật ý nghĩa cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng.

Khi đặt tên thương hiệu hãy lưu ý những điều sau:

  • Nên ngắn gọn và đơn giản để khách hàng có thể nhanh chóng nhớ tên của bạn. Lý tưởng nhất là một hoặc hai từ và không nên dài quá ba từ.
  • Khác biệt và độc đáo. Đây là điều sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn và không bị nhầm lẫn với các đối thủ hay thương hiệu khác.
  • Tránh đặt tên trùng với tên các thương hiệu đã được đăng ký bản quyền nhãn hiệu. Bạn cần phải tìm hiểu để tránh lỗi này, vì nếu không bạn có thể sẽ bị kiện vì hành vi vi phạm thương hiệu.

Lập kế hoạch kinh doanh online

Hãy viết ra bản kế hoạch kinh doanh online thật chi tiết giúp hiện thực hóa ý tưởng. Điều đó sẽ giúp bạn:

 • Có thể xác định được đầy đủ các phương án, chiến lược kinh doanh theo từng giai đoạn,
 • Các chiến lược cụ thể: promotion (giảm giá), Product (sản phẩm), Place(kênh phát triển online), Price (giá)
 • Ngân sách triển khai và dự trù rủi ro cũng rất quan trọng.
 • Nhân sự và các rủi ro có thể xảy ra khi đi vào thực thi ý tưởng.

Hãy phân tình hình cạnh tranh và mô hình SWOT (Điểm mạnh – Điểm yếu – Cơ hội – Thách thức). Việc phân tích chi tiết và cẩn thận kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn đánh giá được toàn bộ ý tưởng và tính khả thi của ý tưởng đấy nhé!

Làm thế nào để kinh doanh online được hiệu quả
Làm thế nào để kinh doanh online được hiệu quả

Tìm nguồn hàng tốt, giá cả hợp lý

Tìm một nguồn hàng tốt, giá phải chăng sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp giá sỉ tốt. Hãy chịu khó tìm tòi hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm.

Có rất nhiều phương pháp tìm nguồn hàng sỉ, bạn chỉ việc ngồi nhà và tìm kiếm trên Facebook, Google, các trang web bán buôn, nhà sản xuất,…

Với mặt hàng thời trang thì bạn có thể tìm nguồn hàng từ một số trang web lớn như alibaba, taobao,…các chợ bán sỉ như Ninh Hiệp hoặc bạn có thể đích thân sang Trung Quốc để tìm nguồn cung cấp.

Lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp

Ngày nay việc kinh doanh online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không nhất thiết phải có một cửa hàng để bày bán sản phẩm, mà chỉ cần tận dụng hiệu quả các kênh bán hàng online cũng giúp bạn kinh doanh thành công.

– Một số trang mạng xã hội nổi bật như: Facebook , Zalo, Instagram, tiktok. Kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí, và dễ dàng tương tác, sử dụng. Nếu muốn gia tăng tiếp cận khách hàng bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo.

– Bán hàng online trên sàn TMĐT đang rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một kênh bán hàng khá hiệu quả tuy nhiên người bán hàng cần phải trả chiết khấu cho các sàn TMĐT.

– Website bán hàng là một kênh hiệu quả và rất cần thiết. Website bán hàng sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá, tăng uy tín và thương hiệu, thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất. Đối với hai kênh bán hàng ở trên thì người bán hàng sẽ bị sự cạnh tranh rất khốc liệt, thì với website bán hàng bạn hoàn toàn có thể tự chủ việc kinh doanh của mình, và sở hữu toàn bộ nền tảng, thông tin trên đó.

Thực hiện ý tưởng kinh doanh online

Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên. Bạn có thể bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh online của mình. 

Để tiếp cận được tối đa khách hàng tiềm năng, có thể chạy các tool quảng cáo Facebook Ads, SEO,..

Theo dõi và đánh giá

Bạn cần thường xuyên theo dõi và đánh giá các chỉ số bán hàng như doanh thu, đơn hàng, tồn kho, chi phí, lợi nhuận…để biết được tình hình kinh doanh của mình đồng thời phát hiện được những vấn đề đang gặp phải và tìm giải pháp khắc phục.

Một điều rất quan trọng khi bán hàng online đó là sự đánh giá phản hồi của khách hàng. Thường xuyên tương tác với khách hàng, tiếp nhận bất cứ phản hồi tích cực hay tiêu cực nào để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình. Đôi khi chính khách hàng sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì để bán hàng hiệu quả hơn.

Đầu tư trái phiếu – Thu lời mỗi tháng chỉ từ 50 triệu đồng

Ngoài các hoạt động kinh doanh, buôn bán thì đầu tư trái phiếu cũng là một ý tưởng hay.Tất nhiên, mỗi kênh đầu tư đều có ưu điểm và khó khăn khác nhau. Muốn thành công thì bạn cần phải trang bị cho bản thân kiến thức thật tốt. Thương trường là chiến trường, hãy luôn tỉnh táo để tránh tối thiểu những rủi ro đầu tư.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Vốn 500tr kinh doanh gì để sinh lời cao?

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.