Kinh doanh thời đại 4.0 – Nên đầu tư cổ phiếu nào hiện nay?

Nên đầu tư cổ phiếu nào thời điểm này đang có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên các trang web hiện nay. Với ảnh hưởng to lớn của đại dịch covid-19 vẫn đã và đang tìm ẩn tình huống xấu nhất; làm cho nhiều người đầu tư hiện nay muốn tạo thêm nguồn thu nhập thứ 2 nhằm gia tăng tài chính cho gia đình. Vậy thời điểm hiện tại nên đầu tư cổ phiếu nào hay nên đầu tư cổ phiếu vào công ty nào cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Đầu tư cổ phiếu là gì? Nên đầu tư cổ phiếu nào?

Đầu tư cổ phiếu 

Đầu tư cổ phiếu là quá trình mua bán cổ phiếu đã được niêm yết trên sàn chứng khoán với hy vọng tạo ra lợi nhuận từ việc mua bán chênh lệch giá cổ phiếu. Có 2 cách đầu tư cổ phiếu:

Đầu tư ngắn hạn: là giao dịch cổ phiếu ngắn hạn dưới 6 tháng nhằm kiếm lời trên những biến động giá; đồng thời có thể tận dụng đòn bẩy để đầu tư vào hàng trăm cổ phiếu hoặc chỉ số chứng khoán với một số vốn hạn hẹp và giúp bạn có lợi nhuận thường xuyên hơn.

Đầu tư dài hạn: là việc đầu tư với thời hạn trên 1 năm vào các cổ phiếu tiềm năng; có thể cổ phiếu tăng giá trong tương lai để thu được nhiều lợi nhuận. Việc đầu tư vào cổ phiếu dài hạn bạn cần lựa chọn đúng cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao hay là đối với những cổ phiếu có giá thấp nhưng tăng trưởng ổn định. Mặc khác khi đầu tư cổ phiếu dài hạn bạn sẽ được phân chia thêm phần cổ tức.

Nên đầu tư cổ phiếu nào

Năm 2021 có nên đầu tư cổ phiếu nào không?

Kể từ đầu năm 2021; hàng loạt những tài khoản chứng khoán mở mới được ghi nhận với số lượng khủng tạo ra những mốc lịch sử khó quên tại thị trường chứng khoán lớn trên thế giới như Mỹ; Nhật; Trung Quốc; và cả thị trường của Việt Nam.

Cùng với đó là vốn hóa thị trường chứng khoán cũng tăng theo; mốc kỷ lục vốn hóa toàn cầu mới 110 ngàn tỷ USD vào tháng 2/2021 cho thấy vị trí quan trọng và sức hút mạnh mẽ  của nó. Thị trường chứng khoán là nơi hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư vì có nhiều người tham gia và tính thanh khoản cao. Cùng với sự minh bạch và hiệu quả của thị trường này sẽ là tăng lên sự tin tưởng của các nhà đầu tư và cả chính phủ. Vì vậy bạn hãy nên tìm hiểu ngay từ bây giờ.

>>> Đầu tư gì sinh lời nhanh ? Mách bạn 4 mô hình kinh doanh mau có lãi

Đầu tư cổ phiếu nên lưu ý gì?

Bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu việc đầu tư chứng khoán 1 cách nghiêm túc vì đây là ngành kinh doanh rất cạnh tranh và rất hấp dẫn; và đây là sàn chứng khoán và thị trường mua bán có tư duy chứ không phải đánh hên xui như đánh bạc. Hãy biết cách đầu tư thông minh khi nó có tính kinh doanh cao nhất.

Tất cả thông tin về cách đầu tư; mua bán cổ phiếu điều có sẵn trên các website;trang mạng… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Bạn nên học nhiều, học kĩ và đọc thật nhiều sách để chuẩn bị hành trang cho mình. Và cần học cách quản lý tiền bạc để đầu tư đúng điểm thu lợi nhuận đúng dự định; đừng vì lòng tham mà phải hối tiếc.

Nên đầu tư cổ phiếu nào

Nên đầu tư cổ phiếu nào có tiềm năng nhất 2021

Cổ phiếu của các ngân hàng

Ngân hàng được xem là cổ phiếu đáng được đầu tư vì tính an toàn cao đương nhiên là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư; trước đây nếu mua cổ phiếu các ngân hàng thì giờ đây bạn có thể đã giàu. Nhưng hiện nay cổ phiếu ngân hàng tuy không tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn.

Cổ phiếu các ngân hàng tiềm năng: Vietcombank; Techcombank; Agribank; ACB; Agribank; VIB….

Cổ phiếu của ngành y tế – Sức khỏe

Sau đại dịch Covid-19 thì lại khẳng định tầm quan trọng của lĩnh vực y tế. Nhiều người đổ dồn sự quan tâm đến cổ phiếu của các công ty/ doanh nghiệp ngành Y tế hơn bởi lúc này sự quan tâm đến sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Ý thức, cả nhận thức về bệnh tật và phòng bệnh của con người được nâng cao nên nhu cầu vì thế cũng tăng lên; vậy nên việc đầu tư vào mảng y tế sức khỏe được xem là chiến lược đi đầu của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy nên theo đó cổ phiếu cũng sẽ được đà tăng mạnh.

Các cổ phiếu Y tế nên mua: Công ty cổ phẩn thiết bị y tế Việt Nhật; CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên; CTCP Dược Hậu Giang; Công ty CP Traphaco…

Cổ phiếu ngành sản xuất sản phẩm nông nghiệp

Việt Nam luôn là nước phát triển mạnh về mảng nông nghiệp; hay nói chính xác đây là ngành chủ lực của Việt Nam hiện nay; lợi thế về thời tiết; ví trị địa lý… vậy nên các hoạt động sản xuất nông nghiệp phục vụ trong nước và xuất khẩu sẽ là hướng đi của nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, tồn tại cùng trên thị trường chứng khoán nhưng có tính an toàn hơn so với cổ phiếu đo chính là trái phiếu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy theo dõi bài viết tiếp theo bạn nhé.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư gì hôm nay khi đại dịch lại bùng phát?

TÌM HIỂU NGAY