Kinh doanh trên Shopee: Bí quyết bán hàng thành công

Kinh doanh trên Shopee: Bí quyết bán hàng thành công

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trên Shopee thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây là những cách giúp bán hàng hiệu quả trên sàn Shopee được đúc kết từ hàng trăng nhà bán lẻ thành công đó.

Kinh doanh trên Shopee muốn hiệu quả cần đặt tên sản phẩm cuốn hút

Kinh doanh trên shopee hiệu quả

Tiêu chí đầu tiên cần chú ý, và cũng dễ bị bỏ qua nhất với những người mới bắt đầu.  Đa phần các chủ shop thường cho rằng chỉ cần tên đầy đủ rõ ràng đã có thể chấp nhận được rồi. Tuy nhiên như vậy là đã bỏ đi một lượng rất lớn khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên Shopee.

Thông thường khách hàng sẽ tiến hành tìm kiếm để tìm sản phẩm; những cụm từ mà khách hàng tìm kiếm sẽ rất đa dạng; ngoài đúng tên/loại sản phẩm ra thì họ còn có thể tìm kiếm theo tính năng, theo vấn đề mà họ gặp phải.

Tiêu đề chính là bước đầu tiên quyết định khách hàng có click vào sản phẩm của bạn hay không; do đó hãy bỏ thêm chút thời gian tìm hiểu về sản phẩm của mình để có một tiêu đề hấp dẫn bạn nhé.

Tăng các chỉ số đánh giá của shop

  • Shopee sẽ ưu tiên hiển thị các sản phẩm có chỉ số tốt cho khách hàng. Ví dụ: 
  • Giá bán
  • Lượt yêu thích sản phẩm
  • Lượt khách mua hàng, tỷ lệ phản hồi,…
  • Chỉ số review 5*
  • Hình ảnh/ video đẹp, thu hút

Các chỉ số trên là tiêu chí quan trọng để hệ thống và khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm của bạn. Khi những chỉ số này tốt, shop của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị hơn, dễ dàng có được lòng tin của khách hàng hơn.

Bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình; tương tác với khách hàng, giảm thời gian phản hồi; chọn bên vận chuyển tốt… những điều này sẽ làm cho khách hàng hài lòng hơn và sẽ sẵn sàng để lại đánh giá cho shop bạn.

XEM THÊM:

>>> Ý tưởng làm giàu ít vốn thu nhập cao giúp bạn nhanh chóng làm giàu

>>> Kinh doanh 2021: Nên kinh doanh gì cho một năm mới thành công tốt đẹp

Tham gia các chương trình sale khi kinh doanh trên Shopee

Kinh doanh trên shopee hiệu quả

Shopee thường xuyên tổ chức chương trình flash sale, đây là cách bán hàng trên Shopee cực kỳ hiệu quả; giúp tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt tỉ lệ quyết định chốt đơn của khách hàng tại thời điểm này cũng cao hơn các thời điểm khác. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng chính sách của Shopee bán hàng; xem mức giảm giá có phù hợp không; xem Shopee có ưu đãi gì khác trong thời điểm flash sale không nhé.

Sử dụng hashtag

Trong các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả thì sử dụng hashtag là cách thức giúp người mua tiếp cận sản phẩm vô cùng nhanh chóng. Hãy chú ý thêm hashtag vào mô tả của sản phẩm. Đặc biệt khi bạn sử dụng đồng thời nhiều kênh khác để truyền thông về sản phẩm của mình; một hashtag thống nhất có thể tận dụng tối đa kết quả hoạt động của các kênh truyền thông.

Hãy nhớ hashtag cả chữ không dấu và có dấu để tăng khả năng lên top khi tìm kiếm sản phẩm bạn nhé.

>>> Kinh doanh Online là gì? Ưu nhược điểm của kinh doanh online

>>> Giới trẻ nên kinh doanh gì để không làm mà vẫn có ăn

Hãy chăm chút cho hình ảnh sản phẩm

chăm chút cho hình ảnh sản phẩm

Một bức ảnh đẹp sẽ thực tế hơn ngàn lời quảng cáo. Dù bạn quảng cáo hay tới cỡ nào thì vẫn không hiệu quả bằng một bức ảnh sản phẩm được chụp đẹp và rõ nét. Nếu đang bán các sản phẩm phổ thông như quần áo, túi ví..thì đừng ngại thuê một người mẫu và thợ chụp chuyên nghiệp để có những bức hình như ý. Ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng vào xem và ra quyết định mua nhanh chóng hơn.

Đặt giá sản phẩm cạnh tranh

Khi kinh doanh trên Shopee thì cạnh tranh về giá là một trong các cách bán hàng cần được lưu ý; đây cũng là cách được nhiều chủ shop áp dụng nhất.

Hãy tham khảo mặt bằng chung mức giá của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh; sau đó đưa ra mức giá cạnh tranh phù hợp nhé. Nếu bạn đặt giá quá cao thì sẽ bất lợi vì khách hàng không ưu tiên xem shop của bạn trước. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết cân đối giá bán đề đạt được mức lợi nhuận cho mình; tránh việc chạy theo số lượng mà quên mất lợi nhuận của mình nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng trên Shopee mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc xây dựng chiến lược bán hàng trên Shopee.

THAM KHẢO THÊM:

>>> Lên ý tưởng kinh doanh gì với 10 triệu cho năm mới

>>> Giới trẻ kinh doanh gì thời buổi này?

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 8 kiểu tính cách khởi nghiệp dễ thành công, làm ăn thường ‘thuận buồm xuôi gió’: Người làm nên nghiệp lớn ắt có!

TÌM HIỂU NGAY