Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô “xương máu” từ các chuyên gia

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô “xương máu” từ các chuyên gia

Trước sự “bẻ lái” của nhiều NĐT sang thị trường BĐS, những kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô được nhiều người tìm hiểu hơn bao giờ hết. Và nếu bạn cũng là một trong số những NĐT mới bước vào “cuộc chiến” đầu tư đất nền ven đô. Thì hãy cùng xóm đầu tư tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư đất ven đô xu hướng ngày một lên ngôi

Hiện nay, khi đất tại trung tâm thành phố ngày càng trở nên khan hiếm và giá đất lại không ngừng tăng lên khiến cho việc đầu tư trở nên khó khăn. Theo đó mà các dự án đầu tư đất ven đô Hà Nội, TP.HCM, … dần trở thành xu hướng mới của thị trường BĐS. Thực tế, những dự án có giá trên dưới 1 tỷ đã khan hiếm và hầu như không còn nhiều. Do vậy mà nhiều NĐT nhỏ lẻ đang có xu hướng đổ về các thị trường vùng ven với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Đầu tư đất ven đô xu hướng ngày một lên ngôi
Đầu tư đất ven đô xu hướng ngày một lên ngôi

Đặc biệt, các chuyên gia cho biết là phân khúc đất nền sở hữu pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc với mức độ phát triển mạnh mẽ, hạ tầng hoàn chỉnh chính là điểm đến hàng đầu của giới đầu tư.

Cùng không quá khó hiểu khi nhiều NĐT lựa chọn đầu tư đất ven đô Hà Nội hay Tp. HCM. Trước tiên bởi giá bán ở các khu vực nhà khá mềm, hạn chế được tối đa tình trạng “ôm nợ” cho NĐT khi cố gắng gồng gánh để có được tài sản tích lũy gần trung tâm. Hơn hết là mua đất tại còn giúp NĐT lướt sóng hiệu quả.

Và với những NĐT mới thì các kinh nghiệm mua đất vùng ven quan trọng hơn bao giờ hết. Cùng Xóm đầu tư tìm hiểu xem các kinh nghiệm đó là gì nhé!

Xem thêm:  Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả và những nguyên tắc quý giá 

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

Không phải lúc nào việc đầu tư cũng sẽ đem đến kết quả thành công mỹ mãn như mong đợi. Với mọi loại hình đầu tư, việc học hỏi đúc kết những kinh nghiệm từ những người đi trước luôn là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số nguyên tắc “vàng” bạn cần phải ghi nhớ để tránh các rủi ro không đáng có!

Vị trí phải luôn được ưu tiên 

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô đầu tiên đó là vấn đề vị trí. Thực tế, đây luôn là yếu tố quan hàng đầu trong việc tạo nên giá trị và cơ sở định giá tài sản.

Mua đất ven đô phải cần ưu tiên cho những nơi sở hữu kết nối giao thông ở mức trung bình khá trở lên. Cùng với tốc độ phát triển của địa phương, khi mà cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện dần thì cơ hội giá tăng từ đây cũng sẽ khả quan. Ngoài ra, một số tiêu chí khác mà bạn cần lưu ý đó là đất nền ở chỗ cao ráo, không ngập nước, không kẹt xe,…

Chú ý về tính thanh khoản

Tính thanh khoản trong lĩnh vực đầu tư bất động sản được hiểu đơn giản là sự thu hút của sản phẩm và khả năng bán ra thu tiền về của NĐT. Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô cho thấy, tính thanh khoản là một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng mà NĐT cần chú ý.

Trên thực tế, tính thanh khoản của BĐS sẽ được xác định bởi nhiều yếu tố như vị trí, cơ sở hạ tầng, tiện ích, diện tích,.. Vì thế, bạn nên tham khảo trước những sản phẩm đất ven đô ở nơi có chủ trương phát triển thành đô thị vệ tinh. Cùng những công trình hạ tầng trọng điểm, chính sách thu hút doanh nghiệp để tăng thanh khoản cho BĐS.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm “vàng” đầu tư bất động sản thành công không nên bỏ qua

Ưu tiên về tính pháp lý – Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

Kinh nghiệm mua đất vùng ven
Kinh nghiệm mua đất vùng ven

NĐT hãy tìm hiểu về tính pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất rõ ràng. Bởi những nơi có sổ đỏ, không vướng vào quy hoạch, có giấy phép xây dựng,… sẽ là những tài sản an toàn. Việc vướng vấp vào đất nền pháp lý dở dang thường sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian trong việc hoàn thành pháp lý. Có đôi khi, dự án không thể có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do vướng phải các quy định hoặc quy chuẩn nào đó.

Không đầu tư BĐS theo hiệu ứng đám đông

Một trong những chất xúc tác tạo nên tình trạng sốt đất, bong bóng BĐS chính là do hiệu ứng đám đông. Nhiều người dù vẫn chưa tìm hiểu kỹ càng, chưa bỏ túi các kinh nghiệm đầu tư đã vội vàng đem tiền đi mua đất nền. Chỉ vì thấy do có nhiều người mua, tâm lý sợ mất đi cơ hội đầu tư nên nhanh chóng xuống tiền. Điều này vô tình dẫn đến tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, bán không được mà giữ cũng không xong.

Do đó, kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mà Xóm muốn chia sẻ đó là bạn phải thật sự tỉnh táo, dò xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Tuyệt đối không nên vì thấy bạn bè hay người thân xung quanh đầu tư mà lập tức xuống tiền. Khi chưa tìm hiểu về thị trường, không đánh giá được cơ hội tiềm năng dựa trên tình hình thực tế. 

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

TÌM HIỂU NGAY