Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ – 5 yếu tố then chốt cần tìm hiểu

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ - 5 yếu tố then chốt cần tìm hiểu

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ là một trong những yếu tố giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư hiệu quả, thu về nguồn lợi nhuận cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn các kiến thức liên quan đến đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư, một số rủi ro khi đầu tư lướt sóng bđs và kinh nghiệm cần có. 

Hiểu về đầu tư lướt sóng căn hộ là gì?

Hiểu về đầu tư lướt sóng căn hộ là gì?
Hiểu về đầu tư lướt sóng căn hộ là gì?

Để tìm hiểu những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư, trước hết hãy tìm hiểu về định nghĩa đầu tư lướt sóng căn hộ là gì? Đầu tư lướt sóng căn hộ là hình thức không quá xa lạ với những nhà đầu tư lâu năm. Với hình thức này, người mua sẽ cần bỏ ra số tiền khoảng 15% giá trị của căn hộ đó, đợi một thời gian ngắn sau để bán lại ra thị trường. Thông thường khoảng thời gian sẽ khoảng vài tháng kể từ khi mua căn hộ. Để đầu tư lướt sóng căn hộ thì người mua phải nắm bắt ngay từ những thời điểm đầu tiên của dự án, vì khi ấy mua sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. 

Đặc điểm nổi bật của thị trường này đó chính là khả năng thanh toán cao; vốn bỏ ra ban đầu không lớn và thị trường hiện nay có nhu cầu cao. Bên cạnh đó, thủ tục giấy tờ với hình thức này cũng khá đơn giản. 

Rủi ro khi đầu tư lướt sóng bđs là gì?

Rủi ro khi đầu tư lướt sóng bđs là gì?
Rủi ro khi đầu tư lướt sóng bđs là gì?

Bên cạnh tìm hiểu các kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư, hiểu rõ về các loại rủi ro khi đầu tư lướt sóng bđs cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số rủi ro, người đầu tư cần nắm rõ về chúng:

  • Thứ nhất, hiện nay lượng căn hộ cung ứng ra thị trường rất nhiều, cao hơn cầu. Việc gia tăng lượng cung chóng mặt, trong khi đó lượng tiêu thụ vẫn chỉ duy trì. Chính vì vậy đây cũng sẽ là một mấu chốt rủi ro tiềm ẩn. 
  • Tiếp theo, với thói quen của người Việt, thì đầu tư vào đất nền hay nhà phố luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, đầu tư căn hộ vẫn đôi phần “lép vế” với loại hình bất động sản này. 
  • Cuối cùng, nhà đầu tư cần phải lưu ý những rủi ro liên quan đến giấy phép của dự án căn hộ: Nhiều nhà đầu tư khi “xuống vốn” cho một dự án, nhưng lại chưa tìm hiểu kỹ càng về giấy phép của dự án này. Chính vì vậy, khi dự án có sai sót gì thì nguy cơ nhà đầu tư bị chôn vốn là rất cao. 

5 Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ cần phải biết

Để tìm kiếm cho mình nguồn sinh lời hiệu quả, an toàn, trang bị và học cho mình những kiến thức hay kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 5 kinh nghiệm được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp chia sẻ lại. Đây cũng là 5 yếu tố cốt lõi mà nhà đầu tư cần ưu tiên tìm hiểu, để tránh cho mình những rủi ro không đáng có. 

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô xương máu từ chuyên gia 

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ – Chủ đầu tư uy tín

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ đầu tiên mà nhà đầu tư cần chú ý, đó chính là nghiên cứu về Chủ đầu tư dự án. Khi dự án mà bạn đầu tư được khai triển và vận hành bởi một chủ đầu tư uy tín đã giúp bạn giảm thiểu rất nhiều những rủi ro khác. Chính vì vậy, nghiên cứu về năng lực, kinh nghiệm, sự uy tín hay các dự án thành công trước đó của chủ đầu tư là điều không được phép bỏ qua. 

Bên cạnh đó, khi bạn mua những dự án mà chủ đầu tư là những tập đoàn uy tín, có thương hiệu và danh tiếng tốt, thì sản phẩm của bạn có giá trị thương hiệu tăng hơn nhiều so với những sản phẩm khác. Điều này cũng góp phần tạo nên tính thanh khoản tốt cho sản phẩm đầu tư của bạn. 

Nghiên cứu cẩn thận những yếu tố trên để có thể dễ dàng tìm và lựa chọn được những dự án tiềm năng sinh lời từ các chủ đầu tư uy tín. 

Kinh nghiệm đầu tư chung cư – Vị trí của căn hộ chung cư

5 Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ cần phải biết
5 Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ cần phải biết

Muốn có cho mình một khoản đầu tư đem về nguồn sinh lời hiệu quả, yếu tố tiếp theo chúng ta cần chú trọng, đó chính là vị trí căn hộ chung cư. Đây cũng là kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua. 

Chúng ta cần biết rằng, một căn hộ có vị trí đẹp, nó sẽ quyết định đến giá trị sinh lời cho mai sau. Khi lựa chọn đầu tư lướt sóng căn hộ, để chọn được vị trí đẹp, người đầu tư cần chú ý các yếu tố điều kiện sau:

  • Căn hộ chung cư cần có tầm nhìn thoáng mát, rộng rãi: Căn hộ nhà cần được thiết kế vuông vắn, có ánh sáng đủ. Bên cạnh đó, ban công hướng về phía mặt tiền có sông, hồ, biển hay cây xanh chính là một ưu điểm lớn. 
  • Chú ý tới vị trí căn hộ này nằm ở tầng số mấy: Lưu ý về chọn tầng đẹp của khu chung cư cũng cần phải lưu ý. 
  • Chọn căn hộ có vị trí thuận tiện: Bạn cần phải xem xét các yếu tố như: vị trí dự án của bạn có dễ dàng di chuyển đến các khu vực quận huyện khác hay không. Điểm kết nối với các tiện ích xung quanh ra sao (bệnh viện, trạm xá, UBND, siêu thị, khu vui chơi, trường học,…)
  • Bên cạnh đó, yếu tố tiện ích nội khu cũng là yếu tố cần xem xét.

Kinh nghiệm lướt sóng căn hộ chung cư – Lựa chọn thời điểm 

Thời điểm mua vào và bán ra chính là yếu tố quyết định đến việc bạn thu về nguồn lợi nhuận là bao nhiêu. Vậy nên, đây được coi là kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ mà nhà đầu tư cần chú trọng. Như chúng tôi đã đề cập ở nội dung trên, việc nắm bắt đầu tư căn hộ ngay từ những giai đoạn đầu để có giá mềm là bước đi đúng đắn. Chính vì thế, tìm hiểu, nghiên cứu về dự án càng sớm càng tốt, chính là “chìa khóa” giúp nhà đầu tư nắm bắt cơ hội cho chính mình. 

Bên cạnh đó, lựa chọn thời điểm bán cũng là bước quyết định bạn sẽ thu về nguồn lợi nhuận bao nhiêu. Thông thường, thời điểm tốt để bạn có thể bán được căn hộ này, nên chọn 1 trong 3 thời điểm sau đây:

  • Trước khi dự án cất nóc (bạn chưa đóng 70%).
  • Chuẩn bị nhà được bàn giao (đã đóng  70%);
  • Thời điểm sau bàn giao nhà trong khoảng thời gian ngắn (dưới 6 tháng). 

Đây là 3 thời điểm người đầu tư cần nắm bắt cho mình cơ hội để bán ra. Sau 6 tháng khi đã nhận bàn giao căn hộ, thì giá trị tăng trưởng sẽ không nhiều. Chính vì vậy, mức lời bạn kiếm được cũng sẽ giảm đi. Đây là đặc tính của đầu tư lướt sóng căn hộ mà nhà đầu tư cần lưu ý. 

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ – Hạ tầng giao thông 

kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ
kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ

Kinh đầu tư lướt sóng căn hộ tiếp theo, đó chính là chú trọng về hạ tầng giao thông khu vực. Đây là yếu tố cơ bản và quan trọng mọi dự án đều cần nghiên cứu và tìm hiểu. Có thể nói rằng, hạ tầng giao thông cũng là yếu tố khiến giá trị bất động sản mà bạn đầu tư biến đổi. Cần chú ý, các khu vực hạ tầng giao thông đã được kết nối đồng bộ, hoặc nằm trong kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông của khu vực địa phương. Nắm bắt yếu tố này, nhà đầu tư có thể nắm chắc cho mình khả năng thu về mức tăng trưởng lợi nhuận dễ dàng hơn.  

Kinh nghiệm đầu tư chung cư – Đầu tư phù hợp với nguồn vốn hiện tại

Bên cạnh những yếu tố nói trên, kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ quan trọng không kém, đó chính là cân đối phù hợp cho nguồn tài chính của bạn. Dù đầu tư lướt sóng số vốn ban đầu, nhà đầu tư bỏ ra rất ít; tuy nhiên chúng ta cần dự toán các khoản thanh toán tiếp theo; và xem xét rằng nguồn tài chính của mình có đủ để trang trải hay không. 

Nhiều nhà đầu tư vốn ít, và phải đi vay mượn ngân hàng. Trường hợp này nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng số tiền đi vay; cũng như xem xét kỹ lưỡng khả năng thanh toán của mình. Nếu đi vay, nhà đầu tư cần chú ý rằng không nên vay quá 50% giá trị bất động sản mà bạn đầu tư. 

Xem thêm: Kinh nghiệm vàng đầu tư bất động sản thành công không nên bỏ qua 

Lưu ý cần nắm rõ một số thông tin dự án khác

Yếu tố cuối cùng mà nhà đầu tư cần bỏ túi kinh nghiệm, đó chính là yếu tố pháp lý của dự án căn hộ. Pháp lý minh bạch rõ ràng là nhân tố quyết định giá trị bất động sản mà bạn đầu tư. Vậy cần chú trọng và xem xét như thế nào? Người đầu tư cần xem xét về: giấy chứng nhận đầu tư. phê duyệt quy hoạch của dự án, giấy phép xây dựng, sổ đỏ của dự án,…

Cùng với đó, cần xem xét mật độ xây dựng của dự án. Mật độ căn hộ (số lượng căn hộ) càng thấp thì khả năng thanh toán, yếu tố gia tăng giá trị càng cao. 

Kết luận

Trên đây là 5 kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư mà mọi nhà đầu tư nên thuộc lòng. Đi sâu và tìm hiểu kỹ càng 5 yếu tố này chính là cách giúp nhà đầu tư có thể tìm đến nguồn lợi nhuận cao nhất đối với hình thức đầu tư này. Lời cuối, chúc các nhà đầu tư thành công, tìm kiếm cho mình những dự án căn hộ tiềm năng mang về mức sinh lời hấp dẫn!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Bất động sản của chúng tôi nhé!

TÌM HIỂU NGAY