Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chứng khoán hiệu quả cần “bỏ túi”

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chứng khoán hiệu quả cần “bỏ túi”

Trang bị cho mình những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng  là một trong những yếu tố quan trọng giúp người đầu tư thu về lợi nhuận hiệu quả. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nội dung kiến thức và các bí kíp giúp lướt sóng chứng khoán hiệu quả nhất!

Thế nào là lướt sóng chứng khoán – Tìm hiểu định nghĩa

Để học hỏi những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng, trước hết chúng ta cần hiểu được thế nào là lướt sóng chứng khoán. Đầu tư lướt sóng chứng khoán là hình thức giao dịch, đầu tư cổ phiếu trong ngắn hạn. Thông qua việc nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, nhà đầu tư cần nắm bắt và tận dụng sự lên xuống từ biến động để thu về cho mình nguồn lợi nhuận. 

Hình thức đầu tư lướt sóng chứng khoán là “chìa khóa” giúp nhà đầu tư nhanh chóng mang về nguồn lợi nhuận. Mặt khác, đây cũng chính là hình thức đầu tư mạo hiểm, bởi lẽ nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Một khi nhà đầu tư tham gia lướt sóng chứng khoán thì cần trang bị cho mình nguồn kiến thức vững vàng; và những kinh nghiệm từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng – Bắt đáy cổ phiếu hiệu quả

Bắt đáy cổ phiếu có thể nói là thuật ngữ không còn xa lạ với người có kinh nghiệm đầu tư lướt sóng. Đây được biết đến là hình thức đầu tư lướt sóng, nhưng có thể giúp nhà đầu tư giảm thiểu mức độ rủi ro và mạo hiểm cho mình. Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng nhờ phương pháp bắt đáy cổ phiếu là một trong những kinh nghiệm mà mọi nhà đầu tư cần “bỏ túi” cho mình. 

Để nắm bắt được cách đầu tư bắt đáy hiệu quả, người đầu tư cần nắm được những dấu hiệu để nhận biết và tìm được thời cơ bắt đáy tốt nhất. 

Nhận biết dấu hiệu bắt đáy thị trường chứng khoán

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng - Bắt đáy cổ phiếu hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng – Bắt đáy cổ phiếu hiệu quả

Đầu tiên, người chơi cần dựa trên chỉ số báo động lượng như RSI, MACD: Khi chúng ta nhận thấy giá của thị trường đang có chiều hướng giảm mạnh. Các chỉ số gần nhất tiếp tục có giá chạm đáy, trong khi đó động lượng mua của thị trường lại tăng lên. Đây chính là dấu hiệu bạn cần nắm bắt, điều này chứng tỏ một nguồn lực nào đó đang tập trung vào và sớm sẽ có dấu hiệu đảo chiều xu hướng (giá tăng ngược trở lại). 

Trong trường hợp, bắt gặp xu hướng đảo chiều, tức là khi bạn thấy giá giảm mạnh cùng với đó có một khối lượng giao dịch lớn tham gia bắt đáy. Đây là dấu hiệu bạn cần lưu ý vì rất có thể đây chính là dấu hiệu xuất hiện sự đảo chiều về giá.  

Xem thêm:  Người mới phải làm sao để đầu tư chứng khoán không bị thua lỗ  

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng – Phương pháp bắt đáy hiệu quả

  • Phương pháp dựa trên khối lượng giao dịch: Trong trường hợp khối lượng giao dịch giảm, đồng thời nhà đầu tư sẽ rất ít bán cổ phiếu ra. Chính vì vậy, nếu có những cổ phiếu bán ra, bạn cần nắm bắt và xem xét tới việc mua vào. 
  • Chú ý đến chỉ báo RSI: Trường hợp RSI chạm mốc 30 hoặc thấp hơn nữa sau đó bật tăng trở lại. Đây chính là thời điểm người đầu tư cần chú ý để nắm bắt cơ hội bắt đáy.
Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng - Phương pháp bắt đáy hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng – Phương pháp bắt đáy hiệu quả
  • Chú ý bắt đáy những mã cổ phiếu được định giá không quá cao: Nếu như bạn bắt đáy các mã cổ phiếu có mức định giá cao thì thì rủi ro giá cổ phiếu này sẽ giảm mạnh. 
  • Nhà đầu tư cần chú ý thực hiện giải ngân theo nhiều lần: Khi bắt đáy nhà đầu tư cần chia thành nhiều đợt giao dịch, không nên dồn một lần. Bởi chúng ta cần phòng trừ các trường hợp cổ phiếu đó tiếp tục sẽ giảm tiếp. Phân bổ dàn trải nhiều đợt sẽ giúp nhà đầu tư có thể giảm bớt mức độ rủi ro cho chính mình. 

Xem thêm:  Bí mật về cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn hiệu quả an toàn  

Nắm bắt các cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Một trong những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng là chúng ta cần nắm vững cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả. Đặc biệt với những nhà đầu tư mới bắt đầu, thì cần phải trang bị cho mình những kỹ thuật lướt sóng này. Dưới đây là những kinh nghiệm cũng như cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần nắm bắt cho chính mình:

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng – Xác định xu hướng thị trường

Trước hết, người đầu tư cần xác định cho mình xu hướng hiện nay của thị trường là gì. Từ đó chúng ta khoanh vùng tìm kiếm, đi sâu vào phân tích và hiểu đúng hơn sự định hình xu hướng của thị trường nói chung. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, những bước chỉ đường đầu tiên để nhà đầu tư có thể tìm đến những mã cổ phiếu đúng nhất.

Nếu như nhà đầu tư xác định chính xác ngay bước đầu, thì khả năng kiếm về nguồn lợi nhuận từ cổ phiếu sẽ rất nhanh chóng và còn có thể giảm thiểu mức rủi ro cho dòng vốn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngược lại khi nhà đầu tư nhận định sai, thì khả năng dòng vốn và tài sản của bạn sẽ phải đối mặt với trường hợp thua lỗ hoặc mất trắng. 

Lướt sóng chứng khoán hiệu quả với trào lưu thịnh hành

Lướt sóng chứng khoán hiệu quả với trào lưu thịnh hành
Lướt sóng chứng khoán hiệu quả với trào lưu thịnh hành

Ở mỗi thời điểm, người đầu tư cần nắm bắt và phân tích những trào lưu thịnh hành. Đây là yếu tố quan trọng trong lướt sóng đầu tư chứng khoán. Đây cũng là cách nhận định về thị trường chứng khoán, để bạn dễ dàng nắm bắt những đợt sóng. Từ đó, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình những mã cổ phiếu phù hợp, và gặt hái mức sinh lời hiệu quả. 

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng – Sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật 

Tiếp theo, nhà đầu tư cần chú ý tới kinh nghiệm đầu tư lướt sóng tiếp theo, đó chính là việc sử dụng thành thạo các công cụ phân tích kỹ thuật.  Đây được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn phân tích và tìm ra các mã cổ phiếu tiềm năng, phù hợp với tình hình hiện tại. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn có thể tính toán chính xác thời điểm mua vào và bán ra như thế nào là đúng đắn nhất. Chính vì vậy để lướt sóng đầu tư chứng khoán hiệu quả, người đầu tư cần học hỏi và sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật một cách nhuần nhuyễn. 

Xem thêm:  Cách tối ưu danh mục đầu tư chứng khoán cho người mới  

Lướt sóng chứng khoán hiệu quả – Kiên trì đi hết đợt sóng

Bên cạnh những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chứng khoán nói trên, để lướt sóng chứng khoán hiệu quả, người đầu tư cần giữ vững cho mình sự kiên trì. Trong suốt quá trình lướt sóng chứng khoán, nhà đầu tư cần gạt bỏ tâm lý nóng vội. Thay vào đó, nhà đầu tư cần có cho mình sự quyết đoán trong mọi quyết định của mình. Và cuối cùng là sự kiên trì theo đuổi hết đợt sóng để có thể thu về lợi nhuận tốt nhất cho chính mình. 

Lưu ý gì để lướt sóng chứng khoán hiệu quả?

Lưu ý gì để lướt sóng chứng khoán hiệu quả?
Lưu ý gì để lướt sóng chứng khoán hiệu quả?

Ngoài những chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng chứng khoán nói trên, nhà đầu tư nên bỏ túi cho mình một số những lưu ý sau đây:

  • Người đầu tư cần theo dõi thường xuyên về các chỉ số của thị trường chứng khoán: Điều này vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn đưa ra được các nhận định cũng như phân tích đúng đắn thị trường hiện tại. Đồng thời, nhà đầu tư có thể dễ dàng định giá được cổ phiếu, mang về nguồn lợi nhuận trong ngắn hạn cho mình một cách hiệu quả nhất. 
  • Phân bổ, trải đều trên nhiều mã cổ phiếu: Với đầu tư lướt sóng chứng khoán, nhà đầu tư không nên “bỏ trứng chung 1 rổ”. Thay vào đó, chúng ta cần phân chia ra nhiều mã cổ phiếu khác nhau. Nhờ vậy, người đầu tư mới có thể giảm thiểu cho mình mức rủi ro và lướt sóng chứng khoán hiệu quả nhất. 
  • Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia trong quá trình đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội học hỏi cho chính mình, cũng như có thể quản lý tốt nhất dòng vốn hiện tại của chính mình. 
  • Không ngừng học hỏi thêm nhiều kiến thức để củng cố vững chắc, gia tăng sự tự tin cho bản thân trong mọi đánh giá và quyết định. 

Xem thêm:  Bỏ túi nguyên tác đầu tư chứng khoán giúp bạn chốt lời hiệu quả 

Kết luận 

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng, cũng như những cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả mà mọi nhà đầu tư cần nắm vững. Lời cuối, hy vọng những kiến thức chia sẻ ngày hôm nay có thể giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết và mở ra cơ hội giúp dòng vốn của bạn đón nguồn tăng trưởng lớn!

TÌM HIỂU NGAY