Kinh nghiệm đầu tư mua bán vàng hiệu quả từ giới chuyên gia

Kinh nghiệm đầu tư mua bán vàng hiệu quả từ giới chuyên gia

Từ lâu, đầu tư mua bán vàng đã trở thành một thói quen của nhiều người khi muốn tích trữ tài sản. Thế nhưng thực tế ngày nay, vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn duy nhất để có thể sinh lời. Nhưng nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào vàng, có cách nào để đầu tư một cách hiệu quả nhất? Theo dõi ngay bài viết bên dưới để biết thêm một số kinh nghiệm đầu tư vàng từ các chuyên gia.

Hiểu rõ giá vàng trước khi quyết định đầu tư

Khi đầu tư mua bán vàng kiếm lợi nhuận, bạn cần xác định được mức giá vàng sẽ luôn luôn có sự chênh lệch và biến động lên xuống. Bởi giá vàng tại Việt Nam đang phụ thuộc quá nhiều vào giá vàng thế giới. Thêm vào đó, bạn không nên đầu tư vào các loại vàng trang sức. Vì vàng trang sức khi bán ra sẽ mất giá rất nhiều. Việc đầu tư vào vàng trang sức sẽ lỗ nhiều hơn chứ ít lợi nhuận.

đầu tư mua bán vàng

Vàng miếng 24K hiện nay được nhiều người sử dụng khi đầu tư. Chứ các loại vàng trang sức không được xem là lựa chọn đầu tư thông minh. Đây sẽ là kinh nghiệm đầu tư vàng cho bạn.

Các hình thức đầu tư mua bán vàng

Mục đích khi đầu tư vàng là kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh leehcj giá. Hiện nay, có 2 phương thức đầu tư vàng đó là đầu tư vàng chất và đầu tư vàng online. Cả 2 phương pháp đều kiếm lời dựa trên sự chênh lệch giá. Cụ thể:

  • Đầu tư trao đổi vàng vật chất: Đây là hình thức đầu tư vàng bằng cách mua vàng miếng để cất giữ. Và chờ đợi đến khi giá vàng tăng và bán ra để hưởng chênh lệch. Ưu điểm của phương pháp này là rủi ro thấp, nhưng cần phải có 100% vốn.
  • Đầu tư vàng online: Đây là hình thức đầu tư vàng trên các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch giá. Phương pháp này tồn tại nhiều rủi ro hơn. Nhưng với công cụ đòn bẩy mà các sàn cung cấp. Bạn chỉ cần có khoảng từ 7-10% vốn là đã có thể đầu tư và kiếm lợi nhuận rồi.

Các hình thức đầu tư mua bán vàng

Phương pháp đầu tư vàng vật chất được nhiều người lựa chọn hơn bởi chi phí mua bán rẻ. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức với phương pháp đầu tư trên sàn thì bạn cần trình độ nghiệp vụ cao. Nhiều kinh nghiệm kinh doanh vàng mới có thể giảm thiểu được các rủi ro và khả năng thua lỗ xuống mức thấp nhất.

>>> Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

Những tác nhân làm ảnh hưởng đến giá vàng

Giá vàng thời gian qua đã biến động không ngừng. Điều này khiến nhiều tâm lý của nhiều nhà đầu tư trở nên lo sợ. Vậy những tác nhân làm ảnh hưởng đến giá vàng là gì?

  • Ngân hàng trung ương: Các tổ chức lớn này mua và bán vàng để điều tiết sự trữ của tổ chức mình. Nhằm ổn định giá trị đồng tiền của họ. Chính điều này cũng đẩy giá vàng lên tương ứng
  • Dầu thô: Dầu thô và vàng là 2 thị trường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi giá trị bằng đồng đô la của chúng. Ngoài ra, việc tăng giá dầu thô cũng làm gia tăng lạm phát. Điều này sẽ phản ánh trực tiếp lên giá vàng
  • Giá trị bằng đồng đô la: Sự gia tăng giá trị của đồng đô la sẽ tự động tăng thêm áp lực tiêu cực đối với vàng. Kể từ khi vàng được báo giá bằng đồng đô la
  • Thị trường chứng khoán: Vàng và thị trường chứng khoán đối nghịch nhau. Nên sự sụt giảm của thị trường chứng khoán thường là thời điểm các nhà đầu tư chuyển sang mua vàng. Và giá vàng lúc này tự nhiên sẽ tăng cao hơn.

Có nên đầu tư mua bán vàng thời điểm này hay không?

Với một thị trường thế giới đầy biến động thì thị trường vàng tại Việt Nam cũng theo đó “trồi sụt” đáng kể. Giá vàng đầu tư ở nước ta dao động trong khoảng từ 41 – 42 triệu đồng/lượng. Nhưng đến nay giá đã tăng lên rất nhiều và dao động khoảng 58 triệu đồng/lượng.

Có nên mua vàng thời điểm này hay không?

Tuy nhiên, tình hình kinh tế thế giới và tại Việt Nam đang gặp tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng do dịch Covid-19. Chính vì vậy, việc giá vàng có còn tăng nữa hay tụt giá không phanh là điều chưa ai có thể chắc chắn được. Vậy nên nhà đầu tư mua bán vàng thời điểm này sẽ rất bấp bênh không biết liệu tiền của mình sẽ lãi hay lỗ trong thời gian tới.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh gì ở quê? Cách lập kế hoạch và một vài gợi ý kinh doanh

TÌM HIỂU NGAY