Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho người mới

Bạn là người mới? Bạn cần tìm hiểu thông tin về tiền ảo, tiền điện tử, kinh nghiệm đầu tư tiền ảo? Nếu đúng là như vậy thì xin chúc mừng bạn đã tìm đúng bài viết rồi! Nếu bạn đã biết rồi thì có xem để bổ sung những kiến thức nhé!

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Tiền ảo là gì?

Tiền ảoCryptocurrency còn được biết đến với những cái tên khác như: tiền điện tử,  tiền thuật toán, tiền mã hóa,… là một loại tài sản kỹ thuật số.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo - Tiền ảo là gì?

Hiểu đơn giản thì nó tương tự như USD, hay VND…nhưng chỉ mang tính kỹ thuật số. Vì vậy bạn sẽ không cầm nắm hay mang theo bên người như tiền thông thường mà bạn sẽ trao đổi loại tiền này thông qua Internet.Để thực các giao dịch tài chính, tiền mã hóa phải sử dụng các chức năng mã hóa. Blockchain là yếu tố cốt lõi cấu tạo nên tiền ảo.

Công nghệ Blockchain làm cho loại tiền đã được mã hóa này trở nên bất biến, phi tập trung và minh bạch. Vào những năm tới, đây có thể trở thành một loại tiền giao dịch phổ biến trên khắp thế giới. Khi mà những lợi ích mà nó mang lại mang sức hấp dẫn khó chối bỏ. 

Các hình thức đầu tư

Mua & bán khi tăng giá

Đây là cách chơi tiền kỹ thuật số  dành cho người mới bắt đầu; bởi nó khá đơn giản đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất. Bạn chỉ cần nhắm chừng lúc đồng coin đang có giá thấp để mua vào. Khi giá tăng cao thì bán để ăn lợi nhuận chênh lệch. Cách này đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật các thông tin, xu hướng hay những yếu tố tác động đến giá coin. Có thể bạn biết, chỉ cần một câu nói hay bức ảnh của người có tầm ảnh hưởng nào đó cũng đủ làm giá coin tăng giá chóng mặt hoặc tụt tận đáy.

Bạn có thể mua & bán coin ở các sàn giao dịch coin uy tín như Binance, Remitano, Mitrade,…Cách này đơn giản vậy thôi!

Bạn có thể mua & bán coin ở các sàn giao dịch coin uy tín như Binance, Remitano, Mitrade,…
Bạn có thể mua & bán coin ở các sàn giao dịch coin uy tín như Binance, Remitano, Mitrade,…

Giữ dài hạn

Với cách này bạn cũng mua coin vào; nhưng không canh lúc tăng giá bán luôn mà sẽ giữ một thời gian dài. Không giống như cách trên luôn phải theo dõi canh thời điểm để chờ bán; mà sẽ giữ vài tháng hoặc thậm chí vài ba năm. Đến khi “thời cơ chín muồi” mới đem bán ra để thu mức lợi nhuận ổn nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm và nguồn vốn ổn định. Còn ai mới tập chơi chỉ nên học chơi theo cách lướt sóng thôi.

Đào coin

Cũng là một cách chơi tiền ảo nhưng “không dễ ăn”. Bởi muốn tham gia cần có máy đào chuyên dụng cùng với việc dành nhiều thời gian. Hiện nay cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ đào coin trên điện thoại nhưng rất khó để đào coin thành công. Nếu muốn thành công, bạn cần tham gia cùng nhóm đào coin. Nhưng chỉ tiếc là khi đào theo nhóm, nếu thành công thì bạn phải chia đều phần thưởng cho cả team.

Đầu tư ICO

ICO (Initial Coin Offering) nghĩa là bạn tham gia đầu tư vào đợt chào bán tiền điện tử ban đầu. Hiểu đơn giản hoạt động ICO là cung cấp các mã token cho các nhà đầu tư Việt Nam sau khi được tạo xong. Việc chào bán có thể chia thành nhiều đợt. Sau đó, số vốn thu được sẽ được công ty đó sử dụng để cho ra mắt một dịch vụ hay sản phẩm mới. Còn các nhà đầu tư có thể sử dụng các token do mình sở hữu để hưởng lợi từ các sản phẩm/dịch vụ này; hoặc đợi token tăng giá cao và bán thu lợi nhuận.

Đây là cách chơi khá mới trên thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay. Sự ra đời của nó đã tác động nhiều đến việc gọi vốn trong những năm gần đây. Một số quốc gia như Hàn Quốc hay Trung Quốc cấm ICO. Còn một số nước khác như Hong Kong, Australia, các Tiểu vương quốc Ả Rập, New Zealand,… lại có cụ thể các quy định và hướng dẫn công bố quản lý ICO. Một số nước như Canada, Mỹ, một số nước châu Âu,… đang nghiên cứu xây dựng quy định về ICO.

Đầu tư MLM

MLM (Multi Level Marketing) được hiểu là mô hình kinh doanh đa cấp
MLM (Multi Level Marketing) được hiểu là mô hình kinh doanh đa cấp

MLM (Multi Level Marketing) được hiểu là mô hình kinh doanh đa cấp. Tuy nhiên, khi nhắc đến mô hình này, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các tổ chức lừa đảo. Trên thị trường tiền ảo, sau khi Bitcoin ra đời đã có rất nhiều hình thức kinh doanh, tổ chức đa cấp hoạt động tràn lan. Cụ thể, hoạt động của những người tham gia mô hình này sẽ đi lôi kéo những người khác tham gia để mình được hưởng hoa hồng; do đó mô hình này sẽ mang lại rủi ro rất cao. Bạn cần cảnh giác với những cá nhân, đại lý hứa hẹn cung cấp lợi nhuận và dịch vụ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo chỉ chọn giao dịch tại các sàn uy tín; hãy nghiên cứu kỹ trước khi chọn một sàn nào đó để giao dịch.

Ngoài cách trên, nhiều người cũng tìm cách nhận coin miễn phí thông qua việc xem quảng cáo, tải game…Nhưng không khuyến khích bởi nó tốn khá nhiều thời gian, mà số lượng coin nhận được quá thấp. Hơn nữa, những đường link bạn click vào rất dễ chứa virus gây rủi ro.

Tại Việt Nam tiền ảo có được hợp pháp hóa?

Tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa công nhận tiền ảo là một loại tiền tiền hay là một phương thức thanh toán.

Pháp luật nước ta hiện tại chỉ công nhận các hình thức thanh toán như: Lệnh chi, Séc, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng, hay các phương tiện thanh toán theo quy định của Ngân hàng trung ương. Các hình thức thanh toán khác được xem là bất hợp pháp và đồng thời bị cấm.

Tuy nhiên, việc mua bán trao đổi, lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Nhưng các hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số không được pháp luật công nhận.

Do đó, có xảy ra các tranh chấp, rủi ro liên quan đến tiền thì sẽ không được luật pháp Việt Nam bảo hộ.

Dưới đây là hình tính hợp pháp của BTC tại các quốc gia. Nếu BTC được công nhận thì coi như tiền ảo cũng được công nhận. Giải thích các màu trong hình:

 • Xanh là hợp pháp
 • Vàng là con gây tranh cải, sử dụng bị hạn chế
 • Màu hồng không bị cấm trực tiếp
 • Màu đỏ cấm hoàn toàn hoặc một phần

Xem thêm:

>>> Có nên mua bitcoin? Năm 2020 có phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin hay không?

Tại Việt Nam tiền ảo có được hợp pháp hóa?

Ưu nhược điểm của tiền ảo – Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 

Ưu điểm

 • Tính công bằng: Tiền ảo giúp bạn trao đổi một cách trực tiếp giữa hai người mà không phải thông qua bất kỳ bên thứ ba nào khác.
 • Thuận tiện: Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối Internet là có thể giao dịch bất cứ đâu và khi nào.
 • Nhanh, rẻ: Bạn có thể giao dịch chuyển tiền xuyên quốc gia cực nhanh với mức phí siêu rẻ.
 • Bảo mật cao và an toàn.

Nhược điểm

 • Hiện tại tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận hợp pháp ở một số quốc gia.
 • Chỉ trở nên đơn giản và thuận tiện đối với những người có kiến thức công nghệ. Còn những người bình thường chưa biết gì sẽ khá khó khăn.
 • Sự biến động giá còn rất lớn.

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu rõ thông tin

Học cách đầu tư tiền ảo, cụ thể bạn cần nắm rõ thông tin của 3 loại coin là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Đây là 3 đồng coin phổ biến và là nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo.

Thâm nhập thị trường nâng cao kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Bạn cần tìm hiểu sâu về những tiềm ẩn trong việc đầu tư loại tiền này. Ngoài những cơ hội lớn nó đem lại thì cũng chứa nhiều rủi ro. Nếu bạn không nắm vững kiến thức, thị trường sẽ rất dễ phạm sai lầm. Vì đây là môi trường mang tên “tiền ảo” nên rốt cuộc mọi thứ đều ảo. Bạn nên cân nhắc kĩ.

Công tác chuẩn bị

Khi tìm hiểu thông tin về đầu tư coin, bạn nên đọc những tài liệu có chọn lọc, uy tín; bởi không phải thông tin nào mọi nguồn cung cấp cũng chính xác.

Một số công cụ cần thiết để bắt đầu tham gia vào thị trường:

 • Email: Nên đảm bảo an toàn cho gmail bằng chức năng bảo mật 2 lớp
 • Điện thoại hoặc laptop kết lối internet
 • Tài khoản ngân hàng, nên đăng kí dịch vụ internet banking; giúp tiện lợi và tốt đa hóa giao dịch chuyển và nhận tiền trên nền tảng online
 • Tìm đọc vài cuốn sách chính thống về tiền điện tử liên quan đến Bitcoin, Blockchain để nghiên cứu.

Thực hiện

Chỉ cần đăng kí một tài khoản tại các sàn giao dịch mua bán, trao đổi coin là đã có thể tham gia vào thị trường. Có nhiều sàn giao dịch tốt để lựa chọn đầu tư; cần tìm hiểu thật kĩ các sàn giao dịch được nhiều người dùng uy tín và bắt đầu kiếm lời từ nó thôi. Lời khuyên đầu tư coin cho người mới bắt đầu là nên bắt đầu với số tiền nhỏ qua Bitcoin hoặc Ethereum; để làm quen và nắm bắt cách mua bán tiền ảo.

Tập trung trải nghiệm để có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Lý thuyết luôn đi kèm thực hành; và chỉ có thực hành nhiều mới rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Hãy trở lên thành thạo trước rồi mới đầu tư lớn hơn để tránh rủi ro.

Lưu ý khi đầu tư:

 • Bảo mật thông tin tài khoản của mình
 • Không nhờ người khác giao dịch hộ
 • Chỉ dùng số tiền nhàn rỗi để đầu tư. Hãy đảm bảo nếu đầu tư thua lỗ, dù mất trắng số tiền này thì bạn, gia đình vẫn có thể sống tốt và chi trả những khoản chi phí hàng ngày
 • Không nên đầu tư theo đám đông hoặc lời người khác. Hãy cân nhắc và tính toán thật kĩ. Tiền ảo không phải trò chơi may rủi.

Có nên bắt đầu khi chưa có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo không?

Đầu tư vào tiền ảo có thể mang lại lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên biết rõ cái gì cũng có hai mặt của nó, đi đôi với lợi nhuận cao thu được thì không thể tránh được các rủi ro lớn. Cho nên các bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật rõ trước khi đầu tư một cái gì đó để tránh bị lừa bởi các dự án ma như hiện nay.

Tiền điện tử có “chết” không? 

Cùng với tình hình kinh tế khủng hoảng, sự mất giá của tiền pháp định ngày một tăng cao. Có thể kể đến siêu lạm phát ở Venezuela hay Zimbabwe với tỷ lệ lạm phát 79.600.000.000% vào năm 2018.

Với người dân thì tiền pháp định của họ bây giờ chẳng còn giá trị. Khi họ mua thực phẩm thì họ phải vác cả bao tải tiền mới có thể mua được.

Vào năm 2009 lúc đồng tiền cũ bị chính phủ xóa bỏ  thì 150.000 tỷ đô la Zimbabwe được định giá tương đương 1 USD.

Vì tiền ảo không thông qua bất cứ ngân hàng trung ương nào nên sẽ tránh được sự lạm phát.

Chẳng hạn như Bitcoin, lượng cung được cố định là 21 triệu BTC và mức độ lạm phát được giảm sau mỗi 4 năm.

Với tình hình kinh tế biến động như hiện nay thì việc tiết kiệm tiền có mang lại hiệu quả cho chúng ta. Thông qua các dẫn chứng từ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo trên bạn sẽ tự có câu trả lời cho bản thân rằng liệu tiền ảo có ”chết”?

Hy vọng thông qua những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo trên giúp bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như tìm hiểu rõ hơn về tiền ảo, tiền điện tử. 

Với những ai đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử thì cần phải tìm hiểu rõ những gì bạn đang đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư gì sau dịch? 5 xu thế bạn nên biết

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.