Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho người mới

Bạn là người mới? Bạn cần tìm hiểu thông tin về tiền ảo, tiền điện tử, kinh nghiệm đầu tư tiền ảo? Nếu đúng là như vậy thì xin chúc mừng bạn đã tìm đúng bài viết rồi! Nếu bạn đã biết rồi thì có xem để bổ sung những kiến thức nhé!

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Tiền ảo là gì?

Tiền ảoCryptocurrency còn được biết đến với những cái tên khác như: tiền điện tử,  tiền thuật toán, tiền mã hóa,… là một loại tài sản kỹ thuật số.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo - Tiền ảo là gì?
Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo – Tiền ảo là gì?

Hiểu đơn giản thì nó tương tự như USD, hay VND…nhưng chỉ mang tính kỹ thuật số. Vì vậy bạn sẽ không cầm nắm hay mang theo bên người như tiền thông thường mà bạn sẽ trao đổi loại tiền này thông qua Internet.Để thực các giao dịch tài chính, tiền mã hóa phải sử dụng các chức năng mã hóa. Blockchain là yếu tố cốt lõi cấu tạo nên tiền ảo.

Công nghệ Blockchain làm cho loại tiền đã được mã hóa này trở nên bất biến, phi tập trung và minh bạch. Vào những năm tới, đây có thể trở thành một loại tiền giao dịch phổ biến trên khắp thế giới. Khi mà những lợi ích mà nó mang lại mang sức hấp dẫn khó chối bỏ. 

Tham khảo Đầu tư tiền ảo – Rước họa vào thân! tại video dưới đây:

Có những loại tiền ảo nào?

Như các bạn đã biết thì Bitcoin (BTC) là nguồn gốc của crypto. Nhưng đang có hàng ngàn loại tiền ảo trên thị trường hiện tại.

Các đồng tiền này đang hằng ngày phát triển để chứng tỏ bản thân mình với những công nghệ riêng biệt. Ví dụ như Ethereum(ETH) có được sử dụng để chạy các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Ngoài ra vẫn còn những cái tên đáng chú ý như: EOS, LTC, XRP,…

Điểm khác biệt của tiền ảo và tiền thông thường

Điểm chung của cả hai loại tiền đó chính là có công dụng dùng để thanh toán và được luân chuyển giữa các bên. Dưới đây là những điểm khác biệt cơ bản để phân biệt:

Tại Việt Nam tiền ảo có được hợp pháp hóa?

Tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa công nhận tiền ảo là một loại tiền tiền hay là một phương thức thanh toán.

Pháp luật nước ta hiện tại chỉ công nhận các hình thức thanh toán như: Lệnh chi, Séc, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng, hay các phương tiện thanh toán theo quy định của Ngân hàng trung ương. Các hình thức thanh toán khác được xem là bất hợp pháp và đồng thời bị cấm.

Tuy nhiên, việc mua bán trao đổi, lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Nhưng các hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số không được pháp luật công nhận.

Do đó, có xảy ra các tranh chấp, rủi ro liên quan đến tiền thì sẽ không được luật pháp Việt Nam bảo hộ.

Dưới đây là hình tính hợp pháp của BTC tại các quốc gia. Nếu BTC được công nhận thì coi như tiền ảo cũng được công nhận. Giải thích các màu trong hình:

 • Xanh là hợp pháp
 • Vàng là con gây tranh cải, sử dụng bị hạn chế
 • Màu hồng không bị cấm trực tiếp
 • Màu đỏ cấm hoàn toàn hoặc một phần

Xem thêm:

>>> Có nên mua bitcoin? Năm 2020 có phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin hay không?

Tại Việt Nam tiền ảo có được hợp pháp hóa?
Tại Việt Nam tiền ảo có được hợp pháp hóa?

Ưu nhược điểm của tiền ảo – Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 

Ưu điểm

 • Tính công bằng: Tiền ảo giúp bạn trao đổi một cách trực tiếp giữa hai người mà không phải thông qua bất kỳ bên thứ ba nào khác.
 • Thuận tiện: Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối Internet là có thể giao dịch bất cứ đâu và khi nào.
 • Nhanh, rẻ: Bạn có thể giao dịch chuyển tiền xuyên quốc gia cực nhanh với mức phí siêu rẻ.
 • Bảo mật cao và an toàn.

Nhược điểm

 • Hiện tại tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận hợp pháp ở một số quốc gia.
 • Chỉ trở nên đơn giản và thuận tiện đối với những người có kiến thức công nghệ. Còn những người bình thường chưa biết gì sẽ khá khó khăn.
 • Sự biến động giá còn rất lớn.

Có nên bắt đầu khi chưa có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo không?

Đầu tư vào tiền ảo có thể mang lại lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên biết rõ cái gì cũng có hai mặt của nó, đi đôi với lợi nhuận cao thu được thì không thể tránh được các rủi ro lớn. Cho nên các bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật rõ trước khi đầu tư một cái gì đó để tránh bị lừa bởi các dự án ma như hiện nay.

Tiền điện tử có “chết” không? 

Cùng với tình hình kinh tế khủng hoảng, sự mất giá của tiền pháp định ngày một tăng cao. Có thể kể đến siêu lạm phát ở Venezuela hay Zimbabwe với tỷ lệ lạm phát 79.600.000.000% vào năm 2018.

Với người dân thì tiền pháp định của họ bây giờ chẳng còn giá trị. Khi họ mua thực phẩm thì họ phải vác cả bao tải tiền mới có thể mua được.

Vào năm 2009 lúc đồng tiền cũ bị chính phủ xóa bỏ  thì 150.000 tỷ đô la Zimbabwe được định giá tương đương 1 USD.

Vì tiền ảo không thông qua bất cứ ngân hàng trung ương nào nên sẽ tránh được sự lạm phát.

Chẳng hạn như Bitcoin, lượng cung được cố định là 21 triệu BTC và mức độ lạm phát được giảm sau mỗi 4 năm.

Với tình hình kinh tế biến động như hiện nay thì việc tiết kiệm tiền có mang lại hiệu quả cho chúng ta. Thông qua các dẫn chứng từ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo trên bạn sẽ tự có câu trả lời cho bản thân rằng liệu tiền ảo có ”chết”?

Hy vọng thông qua những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo trên giúp bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như tìm hiểu rõ hơn về tiền ảo, tiền điện tử. 

Với những ai đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử thì cần phải tìm hiểu rõ những gì bạn đang đầu tư.

Đầu tư gì sinh lời chỉ từ 50 triệu đồng?

Khi bắt đầu có hứng thú với đầu tư, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên, bạn đừng vì trải nghiệm của một người nào đó mà làm lung lay lý tưởng của mình. Vì biết đâu họ đã đi sai hướng hoặc đã không biết đầu tư đúng cách thì sao.

Hợp tác đầu tư – Nguồn tiền nhàn rỗi tích lũy cùng VsetNature

Hình thức hợp tác đầu tư có thể thu được nguồn lợi nhuận thụ động theo tháng/ năm. So với các hình thức mua cổ phần trên, nếu bạn không có kinh nghiệm, chưa có nhiều kiến thức về thị trường. Thì đừng lo lắng hay sợ rủi ro vì hình thức này có thể phù hợp với bạn.

Hãy tham khảo hình thức hợp tác đầu tư cùng công ty Vset Nature. Đây là đơn vị chuyên cung cấp mảng xanh và thi công cảnh quan tại TP.HCM. Mới đây, thông tin về dự án biệt thự nghỉ dưỡng với vốn đầu tư “khủng” Phoenix Villa Gia Lai từ Vset Nature rất được nhà đầu tư quan tâm. Đây là dự án được đánh giá khá cao về tiềm năng sinh lời trong tương lai. Chính vì thế, hợp tác đầu tư cùng Vset Nature với được đảm bảo bằng cổ phần là cơ hội kiếm thu nhập thụ động hấp dẫn cho bạn thời điểm này. 

Nhà đầu tư nhận được gì khi Hợp tác đầu tư cùng VsetNature:

 • Được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư trải nghiệm từ 50 triệu đồng
 • Được ưu đãi 20 – 30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng hạn

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư gì sau dịch? 5 xu thế bạn nên biết

>>> Tìm hiểu ngay >>>  Hợp tác đầu tư cùng VsetNature

Xu hướng đầu tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *