Kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng tránh “say sóng” hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng tránh “say sóng” hiệu quả

Đầu tư vàng thì có thể ai cũng sẽ biết nhưng kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hiện nay, khi mà giá vàng trong nước đang tăng khá cao và mức chênh lệch mua bán cao. Việc đầu tư vàng cũng đã có một số rủi ro nhất định chứ đừng nói đến lướt sóng vàng. Để có thể đầu tư hiệu quả, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này, nào hãy cùng Group 29 khởi nghiệm tìm hiểu ngay!!!

Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng vàng

Đã từ lâu. việc đầu tư vàng trở thành một kênh trú ẩn tài sản an toàn và là kênh đầu tư phổ biến với nhiều người Việt Nam. Khi có nhiều tài sản, mọi người sẽ có xu hướng mua vàng để tích trữ nhiều hơn. Giá vàng có những thời điểm ổn định và bình ổn giá. Nhưng vào những thời điểm lạm phát, bất ổn chính trị hay khủng hoảng kinh tế. Giá vàng sẽ có thể liên tục giảm mạnh và liên tục, đó là giai đoạn biến động của giá vàng.

Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng vàng
Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng vàng

Đầu tư lướt sóng vàng là hình thức đầu tư ngắn hạn, NĐT sẽ mua vàng khi giá rớt liên tục. Và sẽ bán ra vào thời điểm giá vàng tăng mạnh. Lợi nhuận của việc lướt sóng ngắn hạn này từ sự chênh lệch của giá mua và giá bán ra.

Và đây là một cách đầu tư chỉ dành cho những nhà giao dịch mạo hiểm và đầy kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng. Do vậy đối với newbie thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua bán vàng thời điểm giá biến động liên tục.

Các đặc điểm của đầu tư vàng lướt sóng

Bản thân của NĐT phải hiểu rõ được đặc điểm của hình thức đầu tư này là thế nào. Do nếu không nắm vững các đặc điểm cơ bản thì bạn khó có thể đưa ra cho mình các chiến lược đầu tư hợp lý. Và dưới đây là các đặc điểm của lướt sóng vàng:

  • Giao dịch và đặt lệnh sẽ dựa trên các đợt sóng giá của thị trường vàng.
  • Đặt lệnh giao dịch mua và bán sẽ diễn ra liên tục trong thời gian ngắn.
  • Các giao dịch diễn ra nhanh chóng trong vài ngày, trong ngày hoặc thậm chí là vài giờ theo sóng giá lên xuống.
  • Việc đầu sự sẽ dựa trên tin tức thị trường kết hợp với phân tích kỹ thuật hợp lý.

Xem thêm: Đầu tư vàng miếng như thế nào hiệu quả bí kíp cho người không chuyên  

Ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư vàng lướt sóng

Không phải ai cũng sẽ phù hợp với cách đầu tư vàng lướt sóng để kiếm lời này. Nên để chắc chắn liệu bản thân có phù hợp hay là không thì NĐT cần nhìn vào các ưu điểm và nhược điểm của loại hình này đã, đang và sẽ mang lại.

Ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư vàng lướt sóng
Ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư vàng lướt sóng

Trước hết về ưu điểm của đầu tư lướt sóng

Lướt sóng vàng đem lại hiệu quả giao dịch một cách nhanh chóng. Tức là giúp bạn thu hồi vốn và tăng lợi nhuận nhanh chóng hơn so với việc đầu tư dài hạn. Giúp NĐT có thể tận dụng các cơ hội lớn từ thị trường để kiếm lời.

Việc giao dịch dựa theo các sóng giá giúp cho hạn chế được các rủi ro bất ngờ của thị trường. Đồng thời giúp NĐT có thể kiểm soát được những rủi ro khi thị trường có xu hướng tiêu cực. Và đây cũng là cách cho việc đầu tư giải phóng vốn nhanh chóng nếu thật sự cần thiết.

Mặt hạn chế của đầu tư lướt sóng vàng

Tất nhiên, điều gì cũng sẽ có hai mặt, việc đầu tư thu lợi nhuận nhanh nhưng không quá lớn. Do mỗi sự thay đổi về giá chỉ chênh lệch nhỏ, nếu bạn biết tận dụng để giao dịch thì cũng chỉ thu được khoản tiền lợi nhuận từ chênh lệch khá nhỏ.

Thêm một vấn đề nữa đó là nếu bạn giao dịch vàng trên các sàn thì mỗi lần đặt lệnh sẽ phải chịu mức phí giao dịch tương ứng. Đặt lệnh quá nhiều lần thì tương đương mức phí cũng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, để việc giao dịch diễn ra liên tục, nắm bắt được các đợt sóng giá thì bạn phải đủ nhạy bén đồng thời hiểu rõ được thị trường và đặc biệt dành thời gian bám sát thị trường.

Tất nhiên việc giao dịch lướt sóng vàng chưa bao giờ là đơn giản, bởi nó yêu cầu NĐT phải nhạy bén với các thay đổi của giá lẫn nắm rõ được các xu hướng thay đổi của thị trường.

Xem thêm: Lạm phát có nên mua vàng không, đầu tư gì chống làm phát  

Kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng tránh “say sóng”

Để đầu tư hiệu quả và tránh “say sóng” thì NĐT cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng từ những chuyên gia. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà bạn nên biết để đầu tư hiệu quả:

Xác định được nguồn vốn đầu tư lướt sóng

Với bất kỳ một hình thức đầu tư nào cũng sẽ tồn tại song hành giữa rủi ro và lợi nhuận. Và bắt buộc NĐT chỉ nên sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi của mình. Việc xác định nguồn vốn đầu tư sẽ giúp cho nhà giao dịch có thể phân chia được mức độ chấp nhận khi gặp rủi ro.

Kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng tránh “say sóng”
Kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng tránh “say sóng”

Và hãy thực hiện theo nguyên tắc là “không bỏ tất cả trứng cùng một rổ”. Có thể đầu tư lướt sóng vàng sẽ đem lại cho bạn nguồn lợi nhuận lớn. Nhưng cũng phải phòng trường hợp bạn giao dịch thất bại thì không còn gì nữa để tiếp nối cho câu chuyện đầu tư tiếp theo.

Quy luật mua vàng lướt sóng hiệu quả

Lướt sóng vàng là một cuộc chơi mang tính mạo hiểm, bạn cần hiểu được luật chơi và quy luật của dòng tiền. Nếu nhưng không nắm được quy luật thì sớm muộn cũng sẽ “say sóng” cháy hết tiền.

Giá vàng tăng giảm liên tục theo những quy luật của nó. Sau những đợt sóng tăng trưởng sẽ luôn có những con sóng điều chỉnh giá trong ngắn hạn. Sau khi con sóng điều chỉnh đến mức giá phù hợp thì sẽ quay lại tăng tiếp và ngược lại. Để hiểu rõ về quy luật này, NĐT cần có thời gian để quan sát về biểu đồ giá. Cũng như là đối chiếu với những dữ liệu trong quá khứ. Từ đó nắm được hướng di chuyển của giá và mức độ biến động. 

Xem thêm: Bạn biết bao nhiêu loại vàng? đầu tư vàng nên mua loại vàng gì  

Chọn vàng để đầu tư hợp lý

Theo kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng của nhiều NĐT và chuyên gia thì bạn nên chọn vàng 9999. Vàng 999 của các thương hiệu lớn như là PNJ thì càng tốt. Đầu tư lướt sóng thì bạn không nên lựa chọn vàng nữa trang.

Lý do chọn vàng miếng 9999 để đầu tư là do loại vàng này có mức chênh lệch giá mua và bán thấp. Bên cạnh đó, vàng 9999 của PNJ còn có thể được giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Không nóng vội khi đầu tư

Nguyên tắc đầu tư giúp cho NĐT lướt sóng vàng thành công đó chính là phải thật sự kiên nhẫn và giữ cho mình tâm lý ổn định. Do giá vàng liên quan mật thiết đến tình hình kinh tế cũng như chính trị thế giới,… và bạn cũng không nên nóng vội để đưa ra các quyết định.

những thông tin và kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng
những thông tin và kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng

Thay vì các giao dịch nghe theo các NĐT khác đang cuống cuồng lên thì bạn nên chọn cho mình chiến thuật riêng. Một chiến thuật độc quyền nhưng phải chất lượng.

Và hơn hết là các nhà giao dịch cũng không nên tự tin thái quá khi đầu tư lướt sóng vàng. Vì bạn cần phải nhìn nhận đúng thực tế thị trường và một đợt sóng đảo chiều sẽ đến vào những lúc mà giao dịch không ngờ đến nhất.

Tổng hợp các cách đầu tư vàng lướt sóng hiệu quả

Dưới đây là tổng hợp các cách đầu tư vàng lướt sóng một cách tối ưu và hiệu quả nhất:

Tổng hợp các cách đầu tư vàng lướt sóng hiệu quả
Tổng hợp các cách đầu tư vàng lướt sóng hiệu quả

Đầu tư lướt sóng theo tin tức thị trường

Thông thường chúng ta sẽ nghĩ rằng vàng cũng giống như cổ phiếu, cũng cần thời gian để nâng mức giá lên. Tuy nhiên, ở một phần nào đó tất cả thông tin chỉ dựa trên thị trường và sự tác động chung mà thôi.

Việc lướt sóng là giao dịch hằng ngày, hằng giờ – có nghĩa là bạn sẽ phải tận dụng sự tăng giảm liên tục trong thời gian ngắn để giao dịch để có lời. Nhưng làm sao để có thể nắm bắt được trong ngày đó nó có tăng hoặc giảm giá không?

Thì việc theo dõi tin tức là vô cùng cần thiết. Bởi đôi khi chỉ có một thông tin đơn giản, một hành động nhỏ từ người có tầm ảnh hưởng cũng có thể khiến cho giá vàng tăng lên hoặc là giảm sâu.

Vậy nên, việc sử dụng thông tin để lướt sóng vàng là một trong các cách hay để lướt sóng chuyên nghiệp và mang tính nhạy bén. Đặc biệt hơn là nó còn định hướng trong tương lai về giá vàng ra sao.

Xem thêm: Hình thức đầu tư mua vàng như thế nào hợp với bạn  

Đầu tư lướt sóng vàng bằng phương pháp Scalping

Nhắc đến lướt sóng hay giao dịch ngắn hạn thì Scalping đang là phương pháp áp dụng nhiều hiện nay. Đây là chiến lược phân tích kỹ thuật lướt sóng cơ bản mà dù bạn là newbie hay là người chuyên nghiệp cũng có thể áp dụng được.

Phương pháp này sẽ dành cho hình thức đầu tư vàng CFD giao ngay và chỉ số vàng.

  • Theo đó, áp dụng trong khung giờ là M1, M5 và M15.
  • Kết hợp đường nhanh, đường chậm, trung bình động, giá đóng và giá mở trên biểu đồ.

Ưu điểm khi sử dụng hình thức này để đầu tư lướt sóng vàng đó là:

  • Rủi ro thấp: Do bạn sẽ giao dịch với khung thời gian ngắn, có thể chỉ là 1 phút, 5 phút,… tùy theo sự nhạy bén từ thị trường.
  • Có thể sử dụng đòn bẩy: Hiện nay các sàn giao dịch vàng trực tuyến đều có cung cấp đòn bẩy cho khách hàng. Bạn sẽ giao dịch cùng với đòn bẩy cao, mở vị thế giao dịch lớn hơn và tận dụng được các cơ hội giao dịch một cách tốt nhất.

Ai cũng có thể đặt nhiều lệnh giao dịch trong một ngày, nhưng chỉ giao dịch trong ngắn hạn. Mọi người sẽ kết hợp các chỉ báo như là MA, RSI và Ichimoku cũng như các mô hình nến đảo chiều để có thể dự đoán xu hướng. Sau đó là đặt lệnh giao dịch bằng cách sử dụng MACD để có thể xác định tín hiệu và kết hợp phân tích đa khung thời gian cho chính xác hơn.

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin và kinh nghiệm đầu tư vàng lướt sóng mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những kiến thức và nguồn thông tin hữu ích này có thể giúp bạn lướt sóng thành công!!!

TÌM HIỂU NGAY