Làm giàu từ tay trắng – Những bài học làm giàu từ 9x đời đầu

Làm giàu từ tay trắng - Những bài học làm giàu từ 9x đời đầu

Làm giàu từ tay trắng thật ra không khó, nhưng điều quan trọng bạn phải có kiến thức và chiến lược. Mỗi người ai trong chúng ta điều có những điểm xuất phát khác nhau. Có người sinh ra đã ở ngay vạch đích. Có người vừa chào đời lại ngay vị trí bắt đầu. Chính vì thế, trên con đường làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bạn phải là người làm chủ “cuộc chơi”. Kiên trì, quyết tâm và không được chán nản. Cùng group29khoinghiep.com tìm hiểu về những kinh nghiệm làm giàu từ bàn tay trắng bạn nhé. 

9x làm giàu từ tay trắng 

9x làm giàu từ tay trắng là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều doanh nhân đang ở lứa tuổi 9x rất thành công với công việc của chính mình. Những người này thường được chúng ta gọi là “tuổi trẻ tài cao”. Vậy họ đã làm gì để được thành công đến thế? Cùng nhau theo dõi phần tiếp theo của bài viết bạn nhé. 

Làm giàu từ tay trắng nhưng vẫn phải có kế hoạch cụ thể 

Làm giàu từ tay trắng không có nghĩa rằng bạn có quyền kinh doanh hay đầu tư một mô hình nào đó một cách phung phí. Vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải có kế hoạch và chiến lược cụ thể. Muốn làm được như thế, bạn cần nên xác lập kế hoạch ngay từ ban đầu và từ bây giờ. Chỉ khi đó, làm sao để giàu từ 2 bàn tay trắng mới trở nên dễ dàng, khả thi hơn.

Xác định rõ mục tiêu

Xác định rõ mục tiêu

Hãy nhớ, làm giàu từ tay trắng nghĩa là bạn không có hoặc không nhiều vốn để phung phí; cần phải đi chính xác theo những dự định ban đầu, không được lãng phí, “ăn chắc mặc bền”. Bạn phải đảm bảo mọi quyết định đầu tư bỏ ra đều đúng đắn, có ích. Muốn vậy bạn cần xác định mục tiêu, lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

Điều đầu tiên, một mục tiêu cụ thể sẽ cho một kế hoạch hoàn hảo.Càng cụ thể càng vạch được hướng đi rõ ràng. Không ai có thể mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được. Tiếp theo, cần tìm hiểu những khó khăn, những rủi ro có thể đang đợi mình ở phía trước; từ đó tìm ra biện pháp giải quyết, đối mặt hoặc phòng tránh.

Luôn giữ cho mình ý chí mạnh mẽ

Làm giàu từ tay trắng thì thứ tài sản duy nhất bạn có ban đầu chính là nhiệt huyết, lý tưởng, đam mê. Đừng bao giờ đánh mất điều đó. Vì nếu có thất bại, vấp ngã thì đam mê sẽ là nguồn động lực lớn cho bạn; thúc đẩy bạn đứng lên và bước tiếp. Không có con đường nào là trải đầy hoa hồng, nhất là con đường khởi nghiệp; rất hiếm ai thành công ngay lần đầu tiên mà không trải qua vô vàn khó khăn, thất bại. Nhưng sau đó, tài sản bạn có được là những kinh nghiệm và bài học đáng giá. Một tòa nhà càng cao thì cần nền móng càng vững chắc; đam mê, ý chí mạnh mẽ chính là bệ phóng giúp bạn thực hiện ước mơ, rực rỡ.

Học theo con đường của người thành công

Người thành công có cách quản lí thời gian hoàn toàn khác. Trong khi những người bình thường phải bán thời gian kiếm tiền; thì người thành công chọn cách mua thời gian. Nếu bạn là một anh nhân viên văn phòng thì anh chỉ có 8 tiếng/ngày để; nhưng nếu ở địa vị là người quản lý 10 công nhân thì đồng nghĩa bạn đang có 80 giờ làm việc.

Người thành công biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, những việc họ không làm được hoặc không sử dụng thời gian được hiệu quả; thì họ chọn cách thuê những người giỏi để làm. Người thành công làm việc chăm chỉ, say mê để đạt đến mục tiêu; nhưng đi kèm là sự tính toán cẩn trọng từng bước, từng việc nhìn xa trông rộng. Chính những điều đó giúp họ đứng được vị trí mà không phải ai cũng có được.

Làm giàu từ tay trắng phải bỏ những thói quen chi tiêu sang đầu tư

Người thành công, giàu có không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn bỏ tiền mua một căn nhà và phải trả góp. Người thành công ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lợi nhuận từ năm này sang năm khác. Bạn đổi xe hơi mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người thành công tính toán mua xe hơi để tạo ra lợi nhuận.

Luôn sáng tạo và học tập mỗi ngày

Luôn sáng tạo và học tập mỗi ngày

“Cần cù bù thông minh”, nhưng trong kinh doanh, có lẽ lời khuyên này chưa chắc đã đúng. Nếu bạn cứ cố gắng làm chăm chỉ mà không tạo ra sự nổi bật; thì nguy cơ bị đào thải trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thương trường rất cao. Luôn sáng tạo cho ra những ý tưởng độc đáo là bí quyết để bạn tồn tại, nổi bật và vươn lên. Khi những sáng tạo bạn có mang lại lợi ích cho cộng đồng thì rất nhanh bạn sẽ được chấp nhận; thậm chí chỉ sau một đêm.

Muốn làm được, hãy mở rộng tầm nhìn ra; đừng chỉ ngồi một chỗ rồi dùng suy nghĩ chủ quan để áp đặt. Bạn nên đi ra ngoài, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, điều tra thị trường; xem xu hướng và thị hiếu hiện nay là gì. Tham khảo ý kiến người xung quanh, của người có kinh nghiệm. Một ý tưởng chỉ thực sự nổi bật chỉ khi nó được tổng hợp từ vô vàn cái hay từ những ý tưởng khác.

Không sợ hãi thất bại

Không cần nói cũng biết khó khăn khi làm giàu từ tay trắng vô vàn thế nào; và chắc rằng không phải ai cũng đủ sức để vượt qua tất cả. Sẽ có những lúc bạn vấp ngã, thất bại. Nhưng đừng sợ hãi, thất bại là mẹ thành công, nó dạy cho bạn nhiều thứ hơn cả khi chỉ nhận thành tựu. Đầu tiên là nghị lực, thứ hai là tính cảnh giác, thứ ba là kinh nghiệm.

Đừng chủ quan với thất bại, nhưng cũng đừng sợ hãi nó. Hãy coi thất bại như một người thầy khắt khe và kĩ tính; chỉ đứng từ xa mà sợ hãi  và học từ nó những kiến thức quý báu!

Tôn trọng người khác

Học cách tôn trọng người khác luôn không phải là điều thừa và chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn, nhất là khi bắt đầu khởi nghiệp bạn chưa có danh tiếng cũng chưa có tiền tài. Hãy tôn trọng đối tác, tôn trọng khách hàng, đặc biệt là tôn trọng nhân viên của chính mình. Vì nhân viên là người cùng bạn chèo lái một con thuyền, bạn nên có cách ứng xử khiến họ cảm thấy thoải mái và được xem trọng dựa trên năng lực, mức độ cống hiến của chính bạn.

Tôn trọng người khác không phải bạn đang tỏ vẻ nhún nhường hay cam chịu, mà nó thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và thiện chí hợp tác của bạn. Bạn tôn trọng người ta thì người ta cũng kính nể bạn và muốn làm việc lâu dài với bạn hơn.

Làm giàu từ tay trắng là luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách

Không có nền tảng vững chắc, không có hậu thuẫn; khởi đầu với hai bàn tay trắng thì bạn buộc phải quăng mình vào nhiều thử thách để trưởng thành hơn. Hãy cho rằng mỗi lần trải qua thử thách là một cuộc chơi; bạn bước vào tay không, có thể bạn vẫn đi ra với tay không; nhưng lần sau chắc chắn bạn sẽ chơi giỏi hơn. Thử thách không làm bạn chùn bước mà giống như lần khảo nghiệm kiến thức bạn đã tích lũy được; nó cho bạn biết còn thiếu gì và cần thêm gì trên con đường làm giàu đầy gian nan.

Tập trung vào những điều tích cực

Tập trung vào những điều tích cực

Thói quen này sẽ giúp đem lại thành công nhờ việc bạn luôn có thể nhìn nhận mọi tình hình với cái nhìn tích cực nhất. Mọi thứ sẽ trở nên thật tồi tệ nếu bạn là người luôn hoài nghi, tiêu cực; bởi lúc đó, các quyết định được đưa ra khó khăn hơn. Do vậy, để con đường thành công dễ đi hơn, hãy nhìn nhận sự việc đơn giản; đơn giản đủ để bạn có thể đưa ra lựa chọn thực sự hiệu quả.

Làm những điều mình cảm thấy thích nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố kinh tế 

Có thể nói rằng, điều duy nhất mà 9x có được khi đi trên con đường làm giàu của mình. Đó chính là đam mê. Có đam mê mới có nỗ lực. Thế nên đừng bao giờ đánh mất đam mê. Chỉ khi được sống và làm những công việc mình yêu thích. Thì chúng ta mới cảm thấy vui. Tạo nên nhiều hiệu quả cho công việc của mình.

Tuy nhiên, việc chạy theo đam mê cần phải đảm bảo đúng quy trình và yếu tố kinh tế. Không nên chạy theo những đam mê không có hiệu quả. Như thế sẽ gây ra khá nhiều tổn hại về chi phí và công sức mà bạn tạo nên.

>>> Xem thêm: Giới trẻ trung quốc kinh doanh gì – Học hỏi làm giàu

Tập quản lý tài chính 

Lúc nào cũng thế, khó khăn nhất trên con đường làm giàu chính là yếu tố tài chính. Vì thế, bạn nên đưa bản thân mình vào quy cũ. Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện được tính kỷ luật và kỷ cương cao trong việc quản lý tài chính. Thúc đẩy bạn nghiêm khắc với chính bản thân. Đưa ra được mục tiêu, mục đích và kế hoạch cho tài chính một cách nghiêm túc và hiệu quả. 

Đừng nên làm việc quá cật lực

Đừng nên làm việc quá cật lực

Nhiều người cho rằng, việc làm giàu từ hai bàn tay trắng cần phải làm việc hết sức lực hơn người bình thường. Tuy nhiên, bạn nên hiểu một điều rằng, ta làm việc để thành công chứ không phải để bản thân ngày một “héo mòn” sức khỏe. Ở đây không có khái niệm làm việc vì bắt buộc; mà hãy làm việc bằng chính tinh thần sảng khoái và yêu nghề. Như thế mới đem nhiều điều tích cực đến cho công việc của mình.

9x làm giàu – Bí quyết vàng trên con đường làm giàu dành cho các thế hệ sau 

Người ta vẫn thường hay nói “có gan thì mới làm giàu”. Tuy nhiên, việc kinh doanh hay đầu tư cần phải đảm bảo trong một khoản tài chính nhất định. Điều này có nghĩa rằng chúng ta nên có những dự đoán được cho những rủi ro trong tương lai. Mọi vấn đề tài chính chỉ nên đầu tư trong mức rủi ro có thể chịu được. Tránh nên đầu tư hoặc kinh doanh những mô hình quá sức rủi ro. Như thế rất dễ thất bại trong việc khởi nghiệp của chính mình.

Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Mở dịch vụ gia sư tại nhà

Mở dịch vụ gia sư tại nhà - Làm giàu từ tay trắng

Đây là hình thức kinh doanh cần vốn, nhưng vốn này không phải là tiền mà là kiến thức. Nếu bạn giỏi, có chuyên môn về một lĩnh vực; biết cách truyền đạt những kiến thức đó cho người khác; thì hãy tận dụng làm giàu từ việc mở dịch vụ gia sư tại nhà.

Với tình hình thi cử cạnh tranh khốc liệt như hiện nay; cộng với ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nguy hiểm; thì nhu cầu thuê gia sư tại nhà là cực kì nhiều cơ hội kiếm tiền và phát triển rất lớn. Vì vậy hãy cân nhắc hình thức đầu tư dịch vụ này nhé.

Nhận đặt hàng nước ngoài

Một trong những công việc bạn có thể làm giàu từ tay trắng chính là nhận đặt hàng nước ngoài. Vì việc này không cẩn thiết phải bỏ vốn để kinh doanh. Có hai hình thức nhận đặt hàng nước ngoài mà bạn có thể tham khảo:

  • Đặt qua các trang mua bán nước ngoài như Taobao, 1688, Shein, Ebay, Amazon,..
  • Đặt hàng xách tay trực tiếp từ nước ngoài.

Nhận đặt hàng nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến; khi mà người bán có thể dễ dàng tiếp thị và gom đơn trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Đây là một công việc tiềm năng cho các bạn muốn khởi nghiệp mà chưa có nhiều vốn.

Làm giàu từ tay trắng với nghề huấn luyện viên dinh dưỡng tại nhà

Hiện nay nhu cầu làm đẹp và ăn uống của con người ngày càng gia tăng, đa dạng. Vì vậy, rất nhiều hình thức làm việc mới lạ đáp ứng các nhu cầu này xuất hiện. Có nhiều người muốn giảm cân, rèn luyện sức khỏe khoa học nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu; hoặc không biết chọn phương pháp phù hợp với cơ thể. Nếu là người có am hiểu về dinh dưỡng; bạn có thể khởi nghiệp bằng cách trở thành huấn luyện viên dinh dưỡng. Bạn sẽ là người lên các bài tập thể dục và thực đơn hằng ngày giúp khách hàng đạt được mong muốn. Hình thức này còn khá mới lạ, không tốn nhiều chi phí. Vì vậy có thể bắt đầu ngay từ bây giờ nhé!

Trở thành Youtuber chuyên nghiệp

Làm giàu từ tay trắng với nghề Youtuber chuyên nghiệp

Hiện nay, kênh Youtube vẫn là nơi chia sẻ video lớn nhất thế giới. Nếu là người yêu thích sự sáng tạo, có kiến thức chuyên môn, tài năng hoặc đơn giản là muốn chia sẻ cuộc sống đời thường thú vị,… bạn có thể đăng kí tài khoản hoàn toàn miễn phí và bắt đầu quay, đăng tải video để kiếm tiền. Bất cứ điều gì mang lại tính giải trí, có ích, phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng; bạn đều có thể chia sẻ lên Youtube.

Tuy nhiên, thời gian đầu có thể rất khó khăn để tiếp cận người xem. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, đồng nghiệp “cày view” để video được đề xuất và thu hút nhiều lượt xem hơn. Youtube sẽ bật tính năng quảng cáo và kiếm tiền khi bạn đã đạt đủ số lượt đăng kí kênh theo quy định. Hãy cố gắng và kiên trì theo đuổi lĩnh vực này.

Một khi kênh của bạn trở nên nổi tiếng, có nhiều lượt “Subscribe” theo dõi; thì việc kiếm tiền là vô cùng đơn giản. Thực tế, không ít người trên thế giới và cả Việt Nam thành công với công việc này; và dĩ nhiên họ có thu nhập rất khủng. Đây quả thực là một cách làm giàu từ tay trắng rất cuốn hút bạn không nên bỏ lỡ.

Lời kết 

Làm giàu từ tay trắng tuy rằng khó khăn nhưng nếu đam mê với chính con đường mình đi. Thì chắc hẳn chúng ta sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. Hãy luôn kiên trì và nỗ lực trên con đường mình đi bạn nhé. Hy vọng với những gì bài viết đã chia sẻ nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều động lực trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công. 

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Chơi tiền điện tử rủi ro ra sao – Tìm hiểu rõ ngọn ngành tránh mất tiền oan

 

TÌM HIỂU NGAY