Tiền nhàn rỗi là gì? Làm giàu từ tiền nhàn rỗi như thế nào?

Tiền nhàn rỗi là gì? Bí quyết làm giàu từ tiền nhàn rỗi như thế nào?

Nguồn “tiền nhàn rỗi” luôn là một dấu chấm hỏi dài với người sở hữu nó về việc không biết phải đầu tư vào đâu để sinh lời, hay cứ cất kỹ để nguồn tiền đó luôn được an toàn. Để có thể làm giàu từ tiền nhàn rỗi, thì bước đầu tiên bạn phải biết xác định là tiền nhàn rỗi là gì, từ đó mới có phương hướng đầu tư một cách hiệu quả và chính xác nhất

Tiền nhàn rỗi là gì? Khái niệm nguồn tiền nhàn rỗi

gửi tiết kiệm hay đầu tư

Xác định những khoản tiền nhàn rỗi của bạn

Khái niệm về tiền nhàn rỗi tưởng chừng là “đương nhiên ai cũng hiểu” nhưng đây vẫn là bước quan trọng đầu tiên mà có không ít người nhận thức sai

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền mà bạn sẽ chắc chắn không cần dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định, kể cả khi đã trừ đi khoản để đề phòng các bất trắc ngoài ý muốn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoản tiền nhàn rỗi này cho mục đích tiết kiệm hoặc đầu tư mà không ảnh hưởng gì tới đời sống hằng ngày.

Tiền nhàn rỗi là gì? Suy nghĩ và quyết định xem sẽ làm gì với nguồn tiền nhàn rỗi

Đây là một câu hỏi đau đầu với đại đa số người

Có nhiều người sẽ chọn cách an toàn nhưng kiếm lợi ít hoặc chấp nhận rủi ro để đầu tư, kinh doanh làm giàu

Với số tiền này, để tiết kiệm thì an toàn nhưng đầu tư gì mới là lựa chọn khôn ngoan. Thậm chí, bạn cũng có thể kết hợp cả 2 phương pháp, một phần gửi ngân hàng, một phần đem đi đầu tư sinh lời.

Nói tóm lại là, việc sử dụng nguồn tiền đó vào mục đích gì và như thế nào, hoàn toàn là suy nghĩ và quyết định của bạn

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tiếp tục đọc phần bên dưới này nhé!

>>> Hướng dẫn cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Tiền nhàn rỗi là nên đầu tư vào đâu ?

Trong bối cảnh hậu dịch Covid-19 thì tình hình kinh tế thế giới nói chung vẫn đang có diễn biến phức tạp. Các chuyên gia kinh tế đã nhận định rằng khi bạn muốn kinh doanh hoặc đầu tư vào thời điểm này, cần phải xác định chính xác lĩnh vực đầu tư. Song, cũng cần phải nghiên cứu kênh có mức độ rủi ro ít nhất, từ đó mới có cơ hội tạo cho đồng vốn sinh lời một cách hiệu quả nhất.

Tiền nhàn rỗi là gì – Gửi tiết kiệm

Bí Quyết đầu Tư

Theo đánh giá chung về các kênh đầu tư trong năm nay, hầu hết ý kiến các chuyên gia cho rằng, những kênh đầu tư sinh lời thấp như gửi tiền ngân hàng vẫn là kênh có độ an toàn cao nhất. Những kênh đầu tư càng có tính lợi nhuận cao thì rủi ro càng lớn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù các ngân hàng liên tục hút ròng tiền về, nhưng lãi suất tiền trên thị trường liên ngân hàng vẫn giảm liên tục. Bên cạnh đó, ngân hàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch bằng việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khoanh nợ, giãn nợ,…đã làm cho mặt bằng lãi suất liên ngân hàng có xu hướng giảm xuống

Ưu điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng

Vốn đầu tư linh hoạt, không cần quá nhiều

Rủi ro rất ít, hầu như bằng không, do ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng

Mức lãi suất ngân hàng ổn định

Nhược điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng

Mức lãi suất ngân hàng tương đối thấp (còn bị ảnh hưởng bởi dịch)

Không đạt hiệu quả cao so với những kênh đầu tư khác trong dài hạn.

Lạm phát là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh đến lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

>>> Có nhiều cách để trả lời câu hỏi kinh doanh gì nhanh giàu, nhưng…

Đầu tư vàng

đầu tư vàng

TS.Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia ngành tài chính ngân hàng cho rằng sự biến động của giá vàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Song, giá vàng sẽ luôn có nhiều biến chuyển phức tạp. Vì thế, vàng luôn là kênh đầu tư nhiều rủi ro. Đặc biệt các nhà đầu tư nên cân nhắc khi đổ tiền vào vàng trong năm nay

Giá vàng thế giới đã tăng kỷ lục lên cao nhất trong vòng 7 năm: 1.642 USD/oz ≈ 46,11 triệu đồng/lượng vàng tại thị trường Việt Nam. Mặc dù giá vàng vẫn tiếp tục có xu hướng “leo thang”, nhưng giới chuyên gia cũng khuyến cáo, vàng không hẳn là kênh trú ẩn an toàn vì đã có thời điểm lao dốc một cách thảm hại, khi xuống dưới mức 35 triệu đồng/lượng .

Đầu tư bất động sản

đầu tư bất động sản

Nếu như trước đây, bất động sản là kênh được các nhà đầu tư quan tâm nhất do lợi nhuận thuộc hàng “khủng” nhất thì một trở lại đây, kênh này được giới đầu tư rất “dè chừng” do ảnh hưởng của dịch.

Tuy vậy, theo nhận định của các chuyên gia thì trong năm 2020 này, ngành bất động sản sẽ có nhiều dư địa để các nhà đầu tư lựa chọn, do các chính sách đối với ngành này đã tạo nên sự ổn định hơn. Chính bởi vậy, đây sẽ là một kênh đầu tư đáng quan tâm trong 2020 với những nhà đầu tư am hiểu thị trường này.

“Bất động sản tuy có một thời điểm khủng hoảng nhưng nay đã ổn định hơn, do đó, vẫn là một kênh khá hấp dẫn bởi khả năng sinh lời lớn hơn khá nhiều so với các kênh khác”, ông Nguyễn Hoàng Nam, một nhà đầu tư sành sỏi trong lĩnh vực bất động sản cho biết

Bất động sản Nhật Nam là một kênh đầu tư uy tín và đang phát triển mạnh hậu dịch. Bạn có thể tìm hiểu kênh này trên google search nhé!

tiền nhàn rỗi là gì - đầu tư hay không ?

Nói tóm lại, nếu bạn vẫn còn e ngại với việc đầu tư của mình, thì bạn nên chia nhỏ tiền nhàn rỗi vào các kênh đầu tư khác nhau. Ví dụ: với số vốn khoảng 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể chia cho 2 kênh: 50% đổ vào bất động sản và phần còn lại có thể đầu tư vào vàng và tiết kiệm.

Tiền nhàn rỗi là gì

Tại sao nên đầu tư tiền nhàn rỗi?

Tiền nhàn rỗi là gì – đầu tư tiền nhàn rỗi mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ. Thay vì cứ để tiền nằm yên trong ví, sợ rủi ro và ngại đầu tư thì mãi bạn sẽ không biết những lợi ích này:

 • Gia tăng khoản tiền tiết kiệm của bạn và tạo ra thu nhập thụ động
 • Có thể nghỉ hưu sớm, an nhàn
 • Dễ dàng chạm đến mục tiêu tài chính lớn
 • Tự do về tài chính, làm chủ được thời gian 
 • Chứng tỏ năng lực bản thân và có thể giúp đỡ những người xung quanh

Chần chờ gì không tìm hiểu ngay các cách giúp bạn đầu tư tiền nhàn rỗi thật thông minh bên dưới. Chọn ra cho mình hình thức phù hợp nhé!

Tại sao nên đầu tư tiền nhàn rỗi?

Những cách đầu tư tiền nhàn rỗi truyền thống

Đầu tư cổ phiếu

Một hình thức giúp bạn giải quyết bài toán tài chính hiệu quả đó là đầu tư cổ phiếu.Với các ưu điểm nổi bật, khiến nhiều người đổ xô đầu tư chớp nhoáng. Lý do là nhờ:

 • Là kênh đầu tư linh hoạt vốn, đối tượng.
 • Có khả năng sinh lời cao trong thời gian nhất định.
 • Có thị trường tiềm năng, đa dạng ngành đầu tư.
 • Hình thức tham gia dễ dàng, không quá phức tạp.

Hình thức đầu tư cổ phiếu đòi hỏi bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm nhất định. Có khả năng tính toán, theo dõi thị trường; nắm bắt thời cơ chính xác. Vì thế, hiện vẫn còn rất nhiều bạn do dự chưa gia nhập vào thị trường. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hội nhóm, tài liệu hỗ trợ bạn nghiên cứu; vì vậy nếu bạn thật sự yêu thích thì đừng bỏ qua thị trường tiềm năng này nhé!

Những cách đầu tư tiền nhàn rỗi truyền thống

Quỹ mở

Ngoài đầu tư thị trường chứng khoán thì đầu tư quỹ mở cũng là hình thức sinh lời không kém phần hấp dẫn. Với các ưu điểm đặc trưng như: 

 • Tính linh hoạt cao, độ thanh khoản tốt.
 • Lợi nhuận cao, ổn định
 • Tiết kiệm thời gian đầu tư

Ngoài ra, quỹ mở còn có ưu điểm hấp dẫn đó là đầu tư với rủi ro tương đối thấp. Bởi nguồn vốn sẽ được phân chia vào các danh mục đầu tư đa dạng; được quản lý, kiểm soát bởi đội ngũ chuyên nghiệp. 

Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư mới chưa từng tham gia vào hình thức nào; thì đây chắc chắn là kênh đầu tư vô cùng phù hợp với bạn đấy nhé!

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi theo xu hướng

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi theo xu hướng

Kinh doanh thời trang

Nhu cầu làm đẹp, thời trang đang ngày càng tăng cao dễ nhận thấy. Không chỉ đối với phái nữ; mà còn đối với các cánh mày râu cũng có nhu cầu cực kỳ cao. Lĩnh vực kinh doanh thời trang từ đó cũng ngày càng đi lên như “diều gặp gió”. Từ các cơ sở sản xuất, đến các doanh nghiệp cao cấp; thậm chí là các cá nhân cũng có thể kinh doanh với nhiều hình thức khác nhau.

Đặc biệt, giới trẻ năng động hiện nay với tư duy mở, cá tính; và luôn cập nhật những xu hướng mới rất phù hợp với ngành kinh doanh thời trang. Thậm chí là các bạn có số vốn nhỏ cũng có thể tìm hiểu lĩnh vực này nhé!

Bán đồ handmade online

Bán đồ handmade online là hình thức kinh doanh một mặt hàng, sản phẩm bạn chế biến hoặc sáng tạo thủ công.  Có thể là do bạn tự tạo ra, có thể nhập từ nơi uy tín. Ví dụ như: quần áo, thực phẩm (khô bò, khô gà, đặc sản vùng miền, mứt bánh các loại…), các món đồ trang trí (icon hình dán, phong bì thiết kế,…)…  

Việc kinh doanh đồ handmade online giúp bạn có thể nhắm vào thị trường ngách; tập trung vào một phân khúc khách hàng chuyên biệt. Tùy theo mặt hàng, thời gian làm ra sản phẩm mà giá trị của món hàng cũng được định giá cao hơn so với sản phẩm công nghiệp. Nếu bạn có thể kinh doanh mặt hàng hiếm, độc, lạ thì cơ hội gia tăng giá trị của sản phẩm cũng sẽ cao hơn. 

Bán đồ ăn vặt

Kinh doanh bán đồ ăn vặt online là lựa chọn ưu tiên phổ biến hàng đầu hiện nay. Vì nhu cầu vui chơi, ăn uống ngày càng tăng, có thể mang lại lợi nhuận ổn định. Bạn có thể săn lùng các món ăn vặt HOT xuất xứ từ Thái Lan; Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… độc lạ; phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hiện thị trường đồ ăn vặt trong nước đang được khá nhiều bạn triển khai. Đó là lý do bạn phải tạo nên sự khác biệt, thú vị trong sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh nhiều hơn nếu thật sự yêu thích và đam mê. 

Bên cạnh đó, để kinh doanh hiệu quả, bạn nên tiếp cận đến khách hàng qua nhiều kênh mạng xã hội phổ biến; đẩy mạnh chiến lược quảng bá và khuyến mại nhé!

Các kênh đầu tư mạo hiểm

Các kênh đầu tư mạo hiểm

Đầu tư Bitcoin

Đầu tư Bitcoin được xem là hình thức đầu tư vào một dạng tiền điện tử. Được sử dụng với giao thức ngang hàng trên nền tảng công nghệ Blockchain áp dụng cho tất cả các lần giao dịch. Bên cạnh đó, Bitcoin không cần thông qua trung gian mà giao dịch theo hình thức trực tiếp, do đó gần như người dùng giao dịch sẽ không tốn phí.    

Đặc điểm đặc biệt của Bitcoin chính là không bị kiểm soát bởi chính chủ, ẩn danh, hay bất kỳ tổ chức nào. Những hình thức đầu tư Bitcoin cơ bản bạn có thể tìm hiểu bao gồm: 

 • Đầu tư dài hạn
 • Đầu tư lướt sóng
 • Đào Bitcoin
 • Đầu tư sàn ủy thác 

Đầu tư Forex

Forex (Foreign Exchange) là kênh đầu tư được hiểu đơn giản là nơi có thể trao đổi ngoại tệ qua lại với nhau và sinh lời thông qua thị trường ngoại hối. Forex có quy mô phủ rộng trên toàn cầu, với người dùng đa dạng, các giao dịch được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

Tuy nhiên, để đầu tư vào thị trường này, điều tối thiểu bạn cần biết phân tích thị trường một cách chuẩn xác; quản trị được những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời biết lên chiến lược đầu tư phù hợp và đánh giá, chọn cho mình phần mềm giao dịch và sàn giao dịch uy tín.

Bên cạnh đó, muốn đầu tư Forex đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn lớn. Đồng thời phải có sự kiên trì, quyết đoán và khả năng đối mặt với rủi ro cao. Bởi khi chỉ cần thực hiện sai một giao dịch cũng sẽ khiến bạn trắng tay đấy nhé.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Rủi ro đầu cơ là gì? Đầu cơ là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công hay thất bại?

  Hợp tác cùng sinh lời

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!


  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  TÌM HIỂU NGAY

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.