Làm giàu với các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại

Làm giàu với các ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại

Ngày nay, xu hướng người trẻ về quê khởi nghiệp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn không phải ai cũng rõ ràng được. Bạn đã tìm được hướng đi mới nào chưa? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé!

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại: Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch, an toàn

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại: Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch, an toàn
Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiện đại: Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch, an toàn

Hiện nay, sức khỏe là vấn đề quan tâm hàng đầu; nên rau củ quả sạch, an toàn được nhiều người lựa chọn, dù giá đắt hơn so với các thực phẩm khác. Trong khi đó, thị trường cung cấp rau củ quả sạch sạch, an toàn lại khan hiếm; nên mở rộng mô hình trồng thực phẩm sạch là ý tưởng kinh doanh ở nông thôn bền vững trong thời đại này.

Nếu có quỹ đất rộng, màu mỡ, thích hợp trồng, canh tác rau củ quả sạch tập trung; các bạn có thể tham khảo cách làm giàu ở nông thôn với mô hình trồng rau sạch này.

Để đảm bảo đầu ra cho việc trồng rau sạch, bạn cần lên kế hoạch tiêu thụ rau, của quả tại các khu chợ địa phương; tiến hành chào hàng tới những người buôn rau đi thành phố,… Nếu có nhiều vốn, bạn có thể tham khảo các mô hình trồng rau sạch trong nhà kính và xin giấy phép kinh doanh, cấp phép sản xuất hữu cơ; để đưa rau vào các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị; đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm rau, củ quả sạch của mình.

Mở cửa hàng tạp hóa – Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn cũ mà mới

Cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh quá quen thuộc ở nông thôn. Nhưng đừng vì vậy mà bạn ngại đầu tư cho  tưởng này. Cần đánh giá thị trường, nhu cầu mua hàng và cả khả năng cạnh tranh trong khu vực. Nếu bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng tạp hóa hiện tại thì hãy mạnh dạn đầu tư. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc cho quyết định của mình:

  • Quy mô thị trường như thế nào? Mật độ dân số ở vùng quê bạn sống có đông đúc không
  • Nhu cầu và thói quen mua hàng tạp hóa của người dân là gì?
  • Mặt hàng tạp hóa hiện tại có đa dạng không? Bạn có thể làm tốt hơn các cửa hàng hiện tại không?
  • Trải nghiệm mua hàng tạp hóa hiện tại đã tốt chưa? Bạn có thể làm  gì khác biệt để tạo ấn tượng?

>>> Đầu tư gì để làm giàu hiệu quả nhất hiện nay

Mô hình kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp

Hiện nay, kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật là một trong những  tưởng kinh doanh ở nông thôn mang lợi nhuận hiệu quả. Chủ mô hình trồng trọt, canh tác nông nghiệp ở nông thôn nhiều; nên nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật rất cao. Nên việc cung cấp các loại hạt giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho người muốn khởi nghiệp ở nông thôn.

Tuy nhiên, để có thể kinh doanh trong lĩnh vực này, bên cạnh việc sở hữu các lợi thế về vị trí như gần với đồng ruộng, có kiến thức về các loại thuốc BVTV, hóa phẩm nông nghiệp, các bạn cũng cần phải tìm được nguồn cung cấp đảm bảo. Chỉ khi nào dùng sản phẩm của bạn, các vấn đề của người nông dân được loại bỏ, nhu cầu tăng cao, tin tưởng lớn dần, họ mới quay trở lại sử dụng sản phẩm của bạn tiếp theo.

XEM NGAY:

>>> Cách đầu tư tiền vào đâu sinh lời cao?

>>> Đầu tư số tiền nhỏ cũng có thể thành đại gia?

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn dành cho phái đẹp: Kinh doanh thời trang, mỹ phẩm

Làm đẹp là nhu cầu không của riêng ai nữa. Ngày nay hình thức kinh doanh thời trang, mỹ phẩm đang trở thành xu hướng; và hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Do đó, bán hàng thời trang, mỹ phẩm cũng là một trong các mô hình kinh doanh ở nông thôn rất “hot” mà chị em nên cân nhắc.

Tất cả bạn cần là những sản phẩm có chất lượng tốt, hiệu quả cao; một mặt bằng đẹp và đủ rộng để trưng bày, trang trí cửa hàng của mình. Một hiểu biết nhất định về thời trang may mặc, am hiểu về các loại mỹ phẩm để tư vấn cho từng khách hàng là thật sự cần thiết.

Thời trang và mỹ phẩm là hai mặt hàng mang lại lợi nhuận rất lớn nên hãy tự tin chọn cho mình một địa điểm thích hợp để thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng nhất có thể. Nguồn hàng có thể nhập từ các đại lý lớn, các nhà cung cấp tin cậy; nguồn hàng xách tay từ nước ngoài; cũng đang nhận được sự ưa chuộng của đa số người tiêu dùng. Ngoài kinh doanh tại cửa hàng, bạn có thể  cận qua hình thức online để mở rộng tệp khách hàng của mình hơn.

Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Xu hướng làm giàu tại nông thôn bằng chăn nuôi lợn đang được nhiều cá nhân/hộ gia đình áp dụng, mang hiệu quả kinh tế cao. Nếu muốn triển khai ngành nghề này, các bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

– Xác định nguồn vốn đầu tư chăn nuôi: Xác định chi phí cho việc chăn nuôi lợn; bao gồm các chi phí về mua con giống; xây dựng chuồng trại; mua con giống, thức ăn; xử lý dịch bệnh (nếu có),…

– Tìm hiểu các kỹ thuật chăn nuôi lợn cơ bản: Kỹ thuật chăm sóc, tách đàn; xử lý khi lợn bị bệnh,…

– Tìm nơi tiêu thụ sản phẩm: Bạn cần tìm trang trại nuôi lợn thịt để có thể bán con giống nếu như nuôi heo nái bán con giống. Với nuôi lợn thịt, bạn nên làm việc với các lò mổ địa phương, siêu thị lớn nhập thịt lợn… để thịt lợn của bạn được tiêu thụ đều đặn mỗi ngày.

>>> Muốn kinh doanh ở nông thôn thành công nhất định không được bỏ qua những điều này

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn: Mở trung tâm tiếng anh

Ngày nay không chỉ các thành phố lớn mà ngay tại các vùng nông thôn; nhu cầu học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng là rất lớn. Nắm bắt được cơ hội, đánh trúng vào nhu cầu cấp bách của thị trường là bạn đã có ngay một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đúng hướng và thành công một nửa rồi đó.

Đầu tiên, để thực hiện ý tưởng kinh doanh tại nông thôn này; bạn cần chuẩn bị một cơ sở đủ rộng để làm văn phòng trung tâm; bao gồm: phòng điều hành, phòng học và phòng tiếp khách nếu cần… Đối với ở nông thôn thì cũng không cần quá cầu kỳ về việc chọn một văn phòng sang trọng hay bắt buộc phải mặt tiền, cao tầng; nhưng nếu đáp ứng được thì hoàn toàn là điểm cộng trong sự lựa chọn của khách hàng.

Thời gian đầu mở trung tâm chắc chắn lượng khách hàng cũng như uy tín của trung tâm là không cao; nhưng lâu dần khi đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng phụ huynh thì đó không còn là vấn đề quá nan giải. Nên nhớ, đối tượng hướng đến rất rộng, gần như toàn bộ lượng học sinh từ lớn đến nhỏ.

Dù là hình thức nào, có tiềm năng đến mấy; nhưng với mỗi vùng mỗi khu vực lại có những đặc thù riêng. Hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên; kết hợp với thế mạnh cũng như việc đánh giá của cá nhân bạn để lựa chọn một mô hình phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Nghệ thuật “sắp đặt” của Starbucks và những bài học đắt giá về ông lớn ngành cà phê

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.