Lừa đảo đầu tư tài chính 4.0 và những lưu ý bạn cần nắm

Lừa đảo đầu tư tài chính 4.0 và những lưu ý bạn cần nắm

Theo nhiều chuyên gia đã khuyến cáo, nhiều nhà đầu tư dễ rơi vào lừa đảo đầu tư tài chính ở các sàn giao dịch nếu không có đủ kiến thức và kinh nghiệm thị trường. Điều này có thể dẫn đến thiệt hại lớn và ảnh hưởng đến tâm lý chung của các nhà đầu tư. Vậy những thủ đoạn lừa đảo tinh vi hiện nay và gì? Và nhà đầu tư cần lưu ý gì để tránh bẫy rủi ro gặp phải. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của group29khoinghiep nhé!

Tổng quan về “độ hấp dẫn” của thị trường đầu tư tài chính hiện nay

Các sàn giao dịch có dấu hiệu lừa đảo đầu tư tài chính 

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm mới đây đã sử dụng công nghệ cao để đưa ra cảnh báo người dân cần cảnh giác không để các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option (BO). Điều này để tránh bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Sàn giao dịch có dấu hiệu lừa đảo trong đầu tư tài chính

Các sàn này cam kết với việc trả hoa hồng cao để lôi kéo người dân tham gia theo kiểu đa cấp. Bản chất hoạt động của chúng là nhà đầu tư tham gia dự đoán xu hướng tăng giảm của các loại tài sản trên thị trường. Ví dụ như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số…trên phần mềm các đối tượng đã tạo ra. Dù chỉ số lợi nhuận gây vô lý và có dấu hiệu lừa đảo. Thế nhưng nhiều người dân vẫn mắc bẫy tham gia và ôm cho mình nguy cơ vô cùng lớn bị mất trắng khoản tiền đã đầu tư. 

Những hình ảnh này đã và vẫn đang diễn ra trên thị trường ở rất nhiều các hội nhóm trên mạng xã hội. Với cách gọi tên mỹ miều như: Câu lạc bộ Tài chính số, siêu phẩm tài chính công nghệ, Kinh doanh tài chính 4.0…Điều này khiến cho rất nhiều người lầm tưởng về tính thời thượng của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân BO (Binary Option).

“Sập bẫy” đầu tư tài chính từ những lời mời gọi hấp dẫn 

Thực tế, trong thời gian vừa qua đã có không ít những bài học “sập bẫy” lừa đảo đầu tư đắt giá trên thị trường khi các sàn tiền ảo bất ngờ bị sập. Chỉ cần đặt lệnh, làm theo hướng dẫn là có thể thắng lớn. Cứ đầu tư vào là chắc thắng. Lợi nhuận khủng cam kết mang lại từ 20% –  30%/ tháng, chỉ cần ngồi không tiền cũng về,…Các sàn lừa đảo đầu tư tài chính kiểu như này đã hấp dẫn hàng chục ngàn người tham gia vào.

Nhà đầu tư dẽ sập bẫy từ những lời mời chào hấp dẫn

Ngoài những khoản lợi nhuận từ giao dịch. Nhà đầu tư còn được cam kết được hưởng gấp 2 – 3 lần loại lợi nhuận và hoa hồng chia sẻ từ các hệ thống khác,… Với hàng loạt quyền lợi cao ngất ngưởng như vậy. Các thông tin cung cấp lại được “minh bạch” trên phương tiện truyền thông. Điều này chưa kể là việc đầu tư dựa trên nền tảng số 4.0 trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Tất cả khiến cho nhà đầu tư/ khách hàng tham gia phải hoa mắt và bị thuyết phục theo.

>>> Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu ở Việt Nam hiện nay

Những lưu ý để tránh gặp rủi ro trong lừa đảo đầu tư tài chính

  • Những người khi đầu tư tài chính vào các sàn giao dịch nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo ngay lập tức nên rút tiền ra để giảm thiểu thiệt hại. Tuyệt đối không nên tiếp tục mời gọi bạn bè, người thân quen tham gia vào để nhận hoa hồng nhằm thu về số vốn đã đầu tư. Trường hợp này nhà đầu tư nên trình báo với các cơ quan chức năng, quản lý để tìm biện pháp xử lý. 

Những lưu ý để tránh gặp rủi ro lừa đảo đầu tư tài chính

  • Hết sức thận trọng với những lời mời chào hấp dẫn. Nhất là với dạng kinh doanh mời chào lãi suất lợi nhuận lên đến mấy trăm phần trăm. Trong khi đó, điều kiện kinh tế hiện nay rất khó khăn.
  • Ngoài ra, nhà đầu tư hãy luôn cập nhật thông tin những vụ lừa đảo đầu tư tài chính trên các phương tiện truyền thông. Điều này để biết được các mánh khóe hay sử dụng của chúng.
  • Không bao giờ trả lời/ bấm vào những email yêu cầu bạn cung cấp thông tin, tài khoản cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm.
  • Người dân, các nhà đầu tư trước khi bỏ vốn vào đầu tư tài chính những lĩnh vực này. Nên tìm hiểu kỹ thông tin, kiến thức trước. Tham khảo, tư vấn thêm từ các tổ chức tín dụng, cơ quan chức năng.

Lời kết 

Độ hấp dẫn và tinh vi trong lừa đảo đầu tư tài chính xuất hiện nhiều trên thị trường hiện nay. Để tránh gặp phải rủi ro, mất trắng tiền. Các nhà đầu tư nên tỉnh táo và nắm kiến thức các sàn đầu tư thật chắc để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cũng mang lại nhiều lợi nhuận cao, tính thanh khoản và bền vững trong tương lai. Nếu bạn biết lựa chọn kênh đầu tư phù hợp sẽ tạo được nguồn thu nhập hiệu quả. Bạn còn đang phân vân và muốn biết thêm về hình thức đầu tư này. Tham khảo và để lại thông tin dưới đây để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có nên mua trái phiếu ngân hàng MSB? Lãi suất và lợi ích khi đầu tư?

TÌM HIỂU NGAY