Mách bạn cách đầu tư tiền khôn ngoan

Để thành công không phải ngày một ngày hai mà có được. Là một nhà đầu tư, bạn cần thời gian và sự kiên nhẫn, tìm hiểu kiến thức sâu sắc về thế giới tài chính, để giảm thiểu tối đa rủi ro khi đầu tư.  Sau đây chúng tôi đưa ra 5 bước chỉ ra trong cách đầu tư tiền khôn ngoan, bạn có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quát hơn cho mình nhé.

Cách đầu tư tiền khôn ngoan – Bắt đầu từ đâu

Cách đầu tư tiền khôn ngoan - bắt đầu từ đâu
Cách đầu tư tiền khôn ngoan – bắt đầu từ đâu

Đầu tư là một hành trình dài cần sự chuẩn bị, không giống như một đoạn đường ngắn từ nhà đến trường cho bạn cứ thong dong thoải mái. Bắt đầu bằng cách xác định điểm đến của bạn, sau đó lập kế hoạch cho cách đầu tư tiền khôn ngoan. Ví dụ, bạn đang muốn nghỉ ngơi ở tuổi 40? Bạn sẽ cần bao nhiêu tiền và công sức để làm việc này? Trước tiên bạn phải đặt ra những câu hỏi này vì kế hoạch mà bạn đưa ra sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

Biết những gì hoạt động trên thị trường

Đọc sách, Internet, người có kinh nghiệm hoặc tham gia một khóa học đầu tư liên quan đến các ý tưởng tài chính hiện đại. Học hỏi các kinh nghiệm về cách tối ưu hóa danh mục đầu tư, đa dạng hóa và hiệu quả thị trường là phương pháp đưa đến cách đầu tư tiền khôn ngoan nhất.

Khi bạn biết những gì hoạt động trên thị trường, bạn có thể đưa ra các quy tắc đơn giản phù hợp với mình. Ví dụ, Warren Buffett – một trong những nhà đầu tư thành công nhất từ trước đến nay. Phong cách đầu tư đơn giản của ông được tóm tắt trong câu nói nổi tiếng này:

“ Đừng bao giờ đầu tư vào một lĩnh vực mà bạn không thể hiểu được”. Nó đã giúp ông ấy rất nhiều. Bỏ lỡ sự trỗi dậy của công nghệ, ông đã tránh được sự suy thoái kinh hoàng của bong bóng Dotcom năm 2000.

>>> Warren Buffett kinh doanh gì và giàu lên từ đâu?

Định hướng chiến lược đầu tư hiệu quả để tìm ra cách đầu tư tiền khôn ngoan 

Không ai hiểu rõ bạn và hoàn cảnh của mình hơn bạn. Xác định những đặc điểm tính cách sẽ hỗ trợ bạn trong việc đưa ra quyết định và quản lý công việc cho phù hợp.

Theo mô hình BB&K của Tom Bailard, Lary Biehl và Ron Kaiser chia các nhà đầu tư thành năm nhóm:

– Người theo chủ nghĩa cá nhân: Cẩn thận và tự tin, thường có xu hướng làm việc độc lập

– Nhà thám hiểm: hay thay đổi, thích kinh doanh và có ý chí mạnh mẽ

– Người nổi tiếng: Tín đồ của các mốt đầu tư mới nhất

– Người giám hộ: người không thích rủi ro cao, họ thiên về sự an toàn, đảm bảo của cải

– Mũi tên thẳng: Chia sẻ các đặc điểm của tất cả những tính cách trên

Không có gì đáng ngạc nhiên khi kết quả đầu tư tốt nhất có xu hướng được thực hiện bởi một người theo chủ nghĩa cá nhân, hoặc một người thể hiện hành vi phân tích và sự tự tin và có con mắt nhìn tốt về giá trị. Bất kể bạn phù hợp với nhóm nào, bạn nên quản lý tài sản cốt lõi của mình một cách có hệ thống và kỷ luật.

Tìm con đường đầu tư hiệu quả, đúng đắn

Mức độ kiến thức, tính cách và nguồn lực của bạn sẽ quyết định con đường bạn chọn. Các nhà đầu tư nên áp dụng một trong cách chiến lược sau:

– Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Nói cách khác, hãy đa dạng hóa.

– Bỏ tất cả trứng vào một giỏ, nhưng hãy quan sát giỏ của bạn cẩn thận 

– Kết hợp cả hai chiến lược bằng cách đặt cược chiến thuật vào danh mục đầu tư thụ động cốt lõi

Hầu hết các nhà đầu tư thành công đều bắt đầu với danh mục đầu tư đa dạng có rủi ro thấp. Khi các nhà đầu tư có được kiến thức hơn theo thời gian, họ trở nên tự tin hơn để có lập trường vững vàng trong danh mục đầu tư của mình. Khi hiểu được thị trường thì họ nắm chắc trong tay các cách đầu tư tiền khôn ngoan mà chính họ cần. 

Trau dồi kỹ năng của bản thân – Lời kết cho cách đầu tư tiền khôn ngoan

Mặc dù thị trường có những quy luật nhất định để tuân theo nhưng thị trường lại luôn biến đổi và khó đoán bởi các nhân tố bất định tồn tại. Do vậy, chỉ khi bạn luôn không ngừng học hỏi các kiến thức. Không ngừng rút kinh nghiệm từ những trải nghiệm để có cách đầu tư thông minh cho chính mình. Học cách để trở thành một nhà đầu tư thành công khi biết cách đầu tư tiền khôn ngoan là một quá trình dài. Đôi khi, thị trường sẽ chứng minh bạn sai. Thừa nhận điều đó và học hỏi từ những sai lầm của bạn.

Có nhiều sự thật có thể sẽ trái với quan điểm của bạn. Không phải chỉ những người có nhiều tiền mới có thể đầu tư. Một nhà đầu tư có cách đầu tư tiền khôn ngoan là người có thể dùng số tiền mà mình có cùng với rất nhiều những kỹ năng để bắt đầu việc đầu tư của mình. Group29khoinghiep.com các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.