Mệnh thuỷ nên kinh doanh gì để sự nghiệp thuận lợi?

mệnh thuỷ nên kinh doanh gì

Những người mệnh Thủy là những người sinh năm mấy, tuổi gì? Bản tính của người mệnh thuỷ nên kinh doanh gì? Làm công việc gì là lợi thế cho họ nhất? Những mệnh khắc kỵ với mệnh thủy; có rất nhiều vấn đề liên quan đến mà ta có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây! Mời các bạn khám phá thêm người mệnh thủy nên kinh doanh gì; cách sống như thế nào cho phù hợp nhé! 

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Tính theo năm âm lịch, những người mệnh Thủy bao gồm các con giáp ứng với các năm dưới đây:

+ Bính Tý: 1936, 1996 (Giản Hạ Thủy)

+ Quý Tỵ: 1953, 2013 (Trường Lưu Thủy)

+ Nhâm Tuất: 1982, 1922 (Đại Hải Thủy)

+ Đinh Sửu: 1937, 1997 (Giản Hạ Thủy)

+ Bính Ngọ: 1966, 2026 (Thiên Hà Thủy)

+ Quý Hợi: 1983, 1923 (Đại Hải Thủy)

+ Giáp Thân: 1944, 2004 (Tuyền Trung Thủy)

+ Đinh Mùi: 1967, 2027 (Thiên Hà Thủy)

+ Ất Dậu: 1945, 2005 (Thiên Hà Thủy)

+ Giáp Dần: 1974, 2034 (Đại Khê Thủy)

+ Nhâm Thìn: 1952, 2012 (Trường Lưu Thủy)

+ Ất Mão: 1975, 2035 (Đại Khê Thủy)

Như vậy có thể thấy hành Thủy gồm 6 nạp âm khác nhau, bao gồm:

+ Trường Lưu Thủy: nước sông dài

+ Thiên Hà Thủy: nước trên trời

+ Đại Khê Thủy: nước khe lớn

+ Đại Hải Thủy: nước biển lớn

+ Giản Hạ Thủy: nước khe suối

+ Tuyền Trung Thủy: nước trong suối.

Người mệnh thủy tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Mệnh thuỷ nên kinh doanh gì, chọn nghề gì để sự nghiệp thuận lợi?

Mệnh thủy hợp với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương sinh đó là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Theo đó thì hành Kim được xem là nguồn gốc sinh ra hành Thủy. Thủy thì cung cấp nước và dưỡng chất nuôi cây; vì vậy Thủy là nguồn gốc sinh ra hành Mộc.

Ngoài ra, mệnh Thủy còn hợp với chính mệnh Thủy; vì khi kết hợp 2 Thủy với nhau sẽ có quan hệ “lưỡng thủy thành giang”; tức là khi 2 Thủy kết hợp với nhau sẽ tạo ra dòng chảy con sông mạnh mẽ.

Theo đó, với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được coi là “mẹ” sinh ra hành Thủy. Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vậy nên các ngành nghề phù hợp của mệnh kim cũng có thể phù hợp với người mang mệnh thủy.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Cũng theo quy luật ngũ hành tương khắc, Thủy nằm trong mối quan hệ tương khắc đó là Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ giữa thủy và thổ thì đất hút hết chất dinh dưỡng của nước, vì vậy thủy sẽ bị suy yếu. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước sẽ làm dập tắt đi lửa của Hỏa.

Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và người mệnh Hỏa.

Người có mệnh Thủy nên tránh những ngành nghề, công việc nào?

Người có mệnh Thủy nên tránh những ngành nghề, công việc nào?

  • Người có mệnh Thuỷ nên tránh các nghề thuộc hành Hỏa hoặc Thổ. Đơn cử như đầu bếp, quản lý nhà hàng, nghề liên quan đến buôn bán các nghề xây dựng bất động sản, công trình, kiến trúc,…
  • Cũng nên tránh các nghề thuộc hành Mộc. Bao gồm các nghề vật liệu xây dựng, thực phẩm, buôn bán vải vóc, hương liệu, nghiên cứu động thực vật,…

Những đặc điểm – Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Tính cách của người có mệnh Thủy

Trong sổ tử vi cho thấy người mệnh Thủy có tính cách không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành; là bổn mệnh Thủy thường có tài ăn nói; giao tiếp; giống như bản tính hiền hòa và dễ thích nghi của nước và rất dễ được lòng mọi người.

Đàn ông – phái nam có mệnh Thủy thường là những người sống nội tâm; hướng nội họ không thích bày tỏ suy nghĩ của mình với mọi người; phô trương khoác lác nhưng thực chất họ là những người rất thông minh và rất có tài năng.

Phụ nữ mệnh Thủy là người ngọt ngào, nữ tính, họ thường rất được lòng phái mạnh. Hầu hết tính cách của người mệnh Thủy đa phần hiền hòa và hướng nội.

Vì sao nên chọn nghề nghiệp hợp với mệnh của mình?

Vì mỗi người đều có một tính cách khác nhau; vì thế chỉ khi nào lựa chọn được công việc phù hợp với tính cách và năng lực; sở thích của mình thì con người mới có thể có động lực; đam mê làm việc thăng tiến nhanh chóng được.

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng và càng ngày càng xuất hiện nhiều những công việc mới; ngành nghề mới dễ dàng tiếp cận và thu hút hơn. Người mệnh này không nên lựa chọn các nghề thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ vì đây là hai mệnh tương khắc với bản mệnh. Nếu bạn muốn chọn những nghề thuộc một trong hai mệnh đó; bản mệnh của bạn rất dễ gặp phải trắc trở trong công việc; dễ bị chèn ép hoặc gặp phải tiểu nhân phá hoại; không thuận lợi phát triển lâu dài được.

Những đặc điểm - Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

>>> Bạn sinh năm 1987 tuổi đinh mão nên kinh doanh gì hiện nay?

Người có mệnh Thủy nên chọn những ngành nghề, công việc nào?

Các ngành nghề phù hợp với mệnh thủy thường liên quan đến nước đều có thể tham khảo như: các nghề nuôi trồng thủy; hải sản; sản xuất rượu; bia; nước ngọt; sản xuất tàu thuyền; kinh doanh đồ dùng đi biển; câu cá; nhân viên cứu hộ; giáo viên hoặc vận động viên bơi lội; trượt băng nghệ thuật; các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật ở sông; biển… 

Những công việc giao tiếp hoặc di chuyển nhiều gồm có: nhân viên tiếp tân; ngoại giao; hướng dẫn viên du lịch; các nghề liên quan đến hàng hải; vận tải hoặc giao thông; nghề chuyển phát nhanh hay buôn bán các loại mặt hàng thương mại…

Những người mệnh Thủy nên kinh doanh gì phù hợp nhất? Thường thì những người mệnh Thủy rất phù hợp với công việc liên quan đến giao dịch tài chính; thị trường tài chính. Bạn có thể làm những ngày kinh doanh liên quan đến tài chính như là ngân hàng hoặc bảo hiểm; kinh doanh đầu tư trên thị trường tài chính.

Nếu có ham mê kinh doanh, làm giàu, người mệnh Thủy cũng có thể thử sức tham gia vào lĩnh vực tài chính; kinh doanh ví dụ như làm ở ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm; forex; giao dịch chỉ số …

Kinh doanh online thành công – nắm bắt thị trường trực tuyến trong thời đại 4.0

Ý nghĩa của việc chọn nghề hợp mệnh Thủy

Khi theo đuổi những ngành nghề hợp mệnh, các bạn sẽ dễ có được môi trường tốt nhất để thể hiện bản thân; từ đó phát huy khả năng một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, những nghề kể trên cũng phù hợp về mặt tính cách; điều này giúp người mệnh Thủy tự tin hơn trong công việc, tăng khả năng gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp theo chiều hướng mình mong muốn.

Đây cũng là những lĩnh vực đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Thủy. Chẳng hạn như: dễ gặp được quý nhân phù trợ; được người giỏi dẫn dắt đúng hướng ngay ban đầu; có nhiều cơ hội tốt, tài lộc dồi dào; công danh sự nghiệp rộng mở, hay có nhiều đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ trong những lúc khó khăn. Những yếu tố trên sẽ giúp người mệnh Thủy nhanh chóng đạt được sự nghiệp như ý; không phải phung phí quá nhiều thời gian để thử nghiệm bản thân.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn mệnh Thuỷ nên kinh doanh gì? Mệnh Thủy làm nghề gì có thể xác định được nghề nghiệp hợp tuổi với mình và những công việc nào cần tránh. Đây cũng là cơ sở để những ai làm công tác quản lý, lựa chọn nhân sự phân chia công việc hợp lý cho các cấp dưới của mình. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì – thuận lợi, đem tài lộc đầy nhà

TÌM HIỂU NGAY