Mệnh thủy sơn nhà màu gì giúp thu hút tài lộc cho năm mới sắp đến

Mệnh thủy sơn nhà màu gì

Hiện nay phong thủy trong xây dựng nhà cửa rất được chú trọng, nhất là việc chọn sơn nhà màu gì cho phù hợp. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa đem lại tài lộc, phúc khí cho gia đình. Vậy mệnh thủy sơn nhà màu gì và chọn màu sơn nhà theo mệnh thủy để gia chủ có thêm sự may mắn trong cuộc sống, công việc? Để biết được điều này? Tìm hiểu ngay bài viết ở dưới đây nhé!

Khái quát về mệnh thủy 

Mệnh thủy là gì? Mệnh thủy sơn nhà màu gì
Mệnh thủy là gì? Mệnh thủy sơn nhà màu gì

Mệnh Thủy là 1 trong 5 ngũ hành của vũ trụ. Người mệnh Thủy thường sẽ có tính cách mềm mại, uyển chuyển như nước. Theo phong thủy, người mệnh Thủy rất hợp với màu sắc là xanh, màu của sự mát mẻ thế nên người mệnh này hay lấy màu xanh nước biển để làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

Người mang mệnh Thủy sinh vào năm như: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013,… Người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Mệnh thủy hợp với màu gì

Theo ngũ hành, mệnh Thủy là hành tượng trưng cho nước, màu sơn nhà cho người mệnh thủy hợp là xanh dương, xanh đen, xanh lam và đen. Người mệnh Thủy thường là những người có sự dịu dàng, khéo léo và nhạy cảm mà cũng tiềm ẩn đó là sức mạnh. Những người mệnh Thủy còn thích sáng tạo, ghét sự gò bó. Các bạn có thể sử dụng màu tương sinh như bạc, trắng, ánh kim trong ngũ hành Kim để sử dụng chọn màu sơn nhà theo mệnh thủy. Khi lựa chọn màu sơn cho người mệnh Thủy, chủ nhà nên dùng các màu như xanh lam, xanh dương, xanh đen. Vì những màu sắc này đều sẽ đem đến sự may mắn, rước tài lộc thuận lợi trong cuộc sống cho mệnh Thủy.

Mệnh thủy hợp với màu gì, kị màu gì
Mệnh thủy hợp với màu gì, kị màu gì

Mệnh thủy kị màu gì

Tương khắc với hành Thủy đó là hành Thổ và Hỏa. Hỏa khắc Thủy nên bạn không nên sử dụng những màu hành Hỏa như đỏ, tím, cam. Gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu nội ngoại thất như nâu đất, cam, đỏ, hồng. Vì sơn màu này có thể sẽ mang đến điều không may mắn cho người mệnh Thủy.

Vàng, nâu nhạt, nâu đất nó sẽ tiết chế sự may mắn; giàu sang của người mệnh Thủy nên người mệnh thuỷ cần phải tránh do Thổ khắc Thủy. Màu đại diện của hành Hỏa như là đỏ, cam, tím bạn không nên sử dụng vì Hỏa khắc Thủy.

Tại sao cần lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh?

Làm nhà xây dựng nhà đó là chuyện rất hệ trọng, ảnh trực tiếp và rất lớn đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mọi thứ sắp đặt; sử dụng cho ngôi nhà đều cần phải được tính toán thật kỹ lưỡng. Trong đó, màu sơn của ngôi nhà chính là một vấn đề quan trọng nhất mà gia chủ không nên bỏ qua. 

Tại sao cần lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh?
Tại sao cần lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh?

Việc chọn màu sơn nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn bao phủ toàn ngôi nhà bằng 1 màu sắc nào đó. Theo chuyên gia phong thủy; màu sắc có rất nhiều sự liên kết đến vận mệnh của gia chủ. Nếu như bạn chọn đúng màu sơn tương sinh cho ngôi nhà thì may mắn, và tài lộc sẽ tự tìm đến với bạn. Ngược lại nếu như chọn sai màu sắc sơn nhà thành màu tương khắc thì cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, trục trặc.

Các màu sơn nhà hợp với mệnh thủy

Màu tương hợp với mệnh Thủy

Mệnh thủy sơn nhà màu gì - Màu xanh dương là màu tương hợp
Mệnh thủy sơn nhà màu gì – Màu xanh dương là màu tương hợp

Cách dễ nhất để bạn có thể chọn màu sơn sơn nhà cho người mệnh thủy đó chính là dùng bảng màu tương hợp với mệnh. Có hai màu tương hợp với người mệnh Thủy được nhắc đến nhiều nhất đó là:

  • Màu đen: Thông thường màu này sẽ rất khó để mà sử dụng trang trí sơn nhà. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể linh động và vận dụng màu này vào những mảng tường nhà như góc cửa sổ, viền dưới chân tường,….để tăng phong thủy cho ngôi nhà của mình
  • Màu xanh dương: Thủy chính là nước. Vì thế màu biểu tượng cho nước này chính là màu xanh dương tương hợp nhất với người mệnh Thủy. Mệnh thủy sơn nhà màu gì? Sử dụng màu xanh dương để sơn nhà cho người mệnh Thủy nhất định sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền vào như nước, tài lộc dồi dào. 
Nội thất màu đen cho người mệnh Thủy

Màu tương sinh với mệnh Thủy

Mệnh thủy sơn nhà màu gì? Trong quy luật tương sinh; tương khắc của ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với những màu sau:

  • Màu trắng: Màu trắng là màu tương sinh rất tốt cho người mệnh Thủy. Màu sắc này sẽ thường được tượng trưng cho hình ảnh của nước. Sử dụng màu trắng cũng giúp củng cố phong thủy tốt cho gia chủ.
  • Màu bạc, ánh kim: “Kim sinh Thủy”. Sử dụng màu sơn này cũng sẽ giúp bổ sung thêm vận may, phúc khí cực tốt cho gia chủ mệnh Thủy. Không những thế nó còn tôn lên được sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ.
Màu tương sinh với mệnh Thủy
Màu tương sinh với mệnh Thủy

Người mệnh Thủy không nên sơn nhà màu gì?

Ngoài ra, người mệnh Thủy khi lựa chọn màu sơn nhà cũng cần phải lưu ý tránh sử dụng các màu sắc như sau:

  • Màu khắc chế: Người mệnh Thủy bị khắc chế khi sử dụng những màu sắc như xanh lá cây. Đây là 1 màu tượng trưng cho Mộc, sử dụng màu này sẽ làm bạn yếu đi và vận may bị rút cạn. Ngoài ra, mệnh Thủy còn bị khắc chế với màu đỏ, cam, tím, hồng,…. Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc với người mệnh Thủy không nên sử dụng các màu sắc mệnh Hỏa này.
  • Màu bị khắc: Là các màu như vàng, xám, nâu,,… Đây là bảng màu mệnh Thổ. Sử dụng màu này sẽ cản trở đi vận phúc của gia chủ.

Kinh nghiệm xây dựng nhà:

Kế hoạch xây nhà 1 tỷ hoàn hảo không nên bỏ qua

Một số mẫu nhà đẹp cho người mệnh thủy

Lời kết

Thông qua bài viết mệnh thủy sơn nhà màu gì mang lại tài lộc? Có lẽ bạn đã tìm được cho mình các thông tin hữu ích nhất để chọn màu sơn hợp mệnh Thủy của mình. Để chọn được màu sơn như ý bạn cũng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để có lựa chọn hợp lý nhất.

Xem thêm về phong thủy trong kinh doanh:

Người mệnh Kim kinh doanh gì để thuận lợi làm giàu nhanh chóng?

Mệnh thuỷ nên kinh doanh gì để sự nghiệp thuận lợi?

TÌM HIỂU NGAY