Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

Song song với tốc độ đô thị hóa nhanh thì nhu cầu về vật liệu xây dựng cũng rất lớn. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội,… Chính vì thế, kinh doanh vật liệu xây dựng đang là một trong những ngành Hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì luôn là vấn đề mà các chủ cửa hàng quan tâm hàng đầu. Nếu đây là một trong những băn khoăn của bạn lúc này thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé. 

Các yếu tố dẫn đến thành công của một cửa hàng vật liệu xây dựng là gì?

Mặc dù vật liệu xây dựng đang là sản phẩm có tiềm năng sinh lời nhiều hiện nay. Nhưng để thành công khi kinh doanh vật liệu xây dựng thì không phải ai cũng làm được. Vậy yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công ở đây là gì?

Địa điểm mở cửa hàng

Tâm lý người mua hàng hường sẽ chọn những đại lý vật liệu xây dựng gần nhất để chọn mua hàng. Vì vậy, với câu hỏi kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì thì việc đầu tiên là bạn cần một địa điểm tốt để đặt cửa hàng. Địa điểm tốt ở đây là nơi có mật độ dân cư vừa phải, giao thông thuận lợi. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc buôn bán đấy.

Đảm bảo chất lượng của vật liệu xây dựng

kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì

Khi quyết định chọn mua các mặt hàng vật liệu xây dựng, người ta sẽ quan tâm nhiều đến chất lượng của hàng hóa. Việc này rất khác với việc chọn 1 bộ quần áo, người ta sẽ để ý đến vẻ bề ngoài mà ít quan tâm đến chất lượng và độ bền. Với ngành hàng cũng như sản phẩm vật liệu xây dựng, chúng ảnh hưởng nhiều đến an toàn của người sử dụng. Bởi vậy, người mua hàng sẽ đặt châm ngôn “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” lên hàng đầu. Hãy nắm bắt tâm lý này để chọn nguồn hàng chất lượng nhất khi bán cho khách hàng bạn nhé.

Kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì? Cần giá cả hợp lý

Thông thường khi mua sắm vật liệu xây dựng, chúng ta sẽ mua số lượng rất lớn. Thế nên giá cả là điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Khi khách hàng nhìn vào bảng giá vật liệu xây dựng. Giá cả từng loại chỉ cần cao hơn cửa hàng khác chỉ 10 – 20 nghìn đồng thôi. Nhưng khi mua với số lượng lớn thì số tiền chênh lệch sẽ không hề nhỏ. Vì thế nếu giá cả sản phẩm của bạn không đủ cạnh tranh họ sẵn sàng bỏ bạn để đi sang cửa hàng khác.

Đối với vấn đề này, hướng giải quyết bạn cần đó là chọn được nguồn hàng phù hợp. Không những tối ưu được giá thành sản phẩm mà chất lượng cũng được đảm bảo.

>>> Phụ nữ thời hiện đại và mục tiêu tài chính trước 30 tuổi

Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì? 

Trước khi bắt đầu kinh doanh thì bạn cần biết bạn nên bắt đầu từ đâu? Những công việc cần phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng là gì? Sau khi liệt kê được những gì bạn cần khi kinh doanh vật liệu xây dựng. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là lên kế hoạch kinh doanh chỉnh chu. Việc này sẽ giúp con đường dẫn tới thành công của bạn cũng được rút ngắn hơn vài phần.

Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì? 

Huy động nguồn vốn đủ mạnh

Với một số lĩnh vực kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm thì bạn chỉ cần một số vốn nho nhỏ là có thể bắt đầu kinh doanh rồi. Tuy nhiên, buôn bán vật liệu xây dựng thì không đơn giản như vậy. Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ. Số vốn trung bình bạn bỏ ra cho một đại lý vật liệu xây dựng cũng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nếu chưa có một khoản tiền lớn như vậy, bạn có thể tìm kiếm một người bạn đồng hành để cùng hợp tác kinh doanh. Một cách khác nữa là bạn có thể huy động vốn từ gia đình, bạn bè hoặc vay vốn ngân hàng. Sau khi huy động được vốn thì tùy thuộc vào số vốn ít hay nhiều mà bạn cân đo đong đếm, cân nhắc giá cả với bên cung cấp. Hoặc chọn hình thức kinh doanh đại lý. Hình thức này sẽ giúp bạn xoay vốn ban đầu.

Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng trước khi kinh doanh

Nếu bạn còn băn khoăn kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì thì việc quan trọng nhất bạn cần làm đó là khảo sát thị trường. Khi nghiên cứu kỹ thị trường, bạn sẽ nắm trong tay thông tin của đối thủ và khách hàng mục tiêu của mình. Từ đây, bạn sẽ biết được đâu là sản phẩm mà thị trường đang cần và cung cấp đúng sản phẩm đó. Việc này giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi, cũng như kiếm lợi nhuận nhanh hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Muốn đẩy mạnh việc kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng hay bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể. Bởi kế hoạch này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn có thể giúp bạn nhanh chóng chọn lọc ra đâu là khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới. Để qua đây tập trung tiếp thị hiệu quả hơn. Tránh việc lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Tổng kết

Kinh doanh vật liệu xây dựng đang là ngành hàng Hot giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả. Thế nhưng để kinh doanh thành công hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào thị trường thời điểm đó. Vậy nên nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng gì đó và muốn thử sức với ngành vật liệu xây dựng thì đây hoàn toàn là “cuộc chơi” của bạn.

Nhưng bạn là một người mới kinh doanh lần đầu, chưa biết bắt đầu từ đâu và kinh nghiệm hạn chế. Tôi khuyên bạn là vật liệu xây dựng sẽ không là con đường sáng suốt để bạn đầu tư. Hãy chọn cho mình kênh đầu tư an toàn, phù hợp với mình và đặc biệt là thu về lợi nhuận cao. Giới thiệu đến bạn kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Đây là kênh đầu tư tài chính được khá nhiều nhà đầu tư chọn lựa để đầu tư sinh lời thời gian gần đây.

Với hình thức giống với gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng điểm đặc biệt là lãi suất lại cao hơn gấp 2 – 3 lần. Thêm nữa, độ an toàn của kênh đầu tư này luôn được đảm bảo và ít rủi ro hơn cổ phiếu. Hãy là nhà đầu tư thông minh và chọn kênh đầu tư tối ưu giúp tiền của bạn “đẻ” ra tiền một cách hiệu quả nhất có thể nhé.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh gì mùa dịch giúp bạn “hái ra tiền” hiệu quả

TÌM HIỂU NGAY