Mở quán ăn có khó không?

mở quán ăn có khó không?

Mở quán ăn có khó không là một câu hỏi tưởng chừng dễ trả lời nhưng lại khó có đáp án. Vì dù có kinh doanh nhỏ, hay đầu tư to, thì cũng đều có 2 mặt khác nhau

Trong các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống thì kinh doanh quán ăn nhỏ đang là sự lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là những người có số vốn thấp và đang bước vào giai đoạn khởi nghiệp.

Chuẩn bị vốn

Đây là bước có thể coi như là tiền đề của vấn đề này. Không có tiền thì sẽ không có bất cứ mô hình kinh doanh nào hết. Nhưng, tiền sẽ được chia vào những sự vật, sự việc nào, thì lại tiếp tục là một bài toán khó.

Kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn? Theo kinh nghiệm của những người đi trước, mô hình này không cần vốn đầu tư cao và rất nhanh dễ thu hồi vốn và mức vốn bạn cần chuẩn bị khoảng 70 – 100 triệu.

group29khoinghiep.com sẽ chia sẻ cho các bạn tường tận những mục cần phải chi dưới đây nhé!

Chuẩn bị vốn

Lập kế hoạch chi phí chi tiết

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, để đạt được sự thành công, bạn cần phải lập ra kế hoạch kinh doanh cụ thể, từng bước rõ ràng và có những phương án giải quyết các sự cố cũng như thúc đẩy quá trình kinh doanh. Đồng thời, bạn cũng phải chuẩn bị số vốn đủ để xoay sở trong thời gian khi bắt đầu kinh doanh.

>>> Kinh doanh ăn uống an toàn trong mùa dịch COVID-19

Chi phí mặt bằng

Tùy vào địa điểm mặt bằng, mà giá thuê cho các cửa hàng nhỏ sẽ dao động từ 5 – 15 triệu 1 tháng. Nếu mặt bằng thoáng mát, nằm ở gần khu trung tâm, có chỗ để xe thì sẽ có chi phí cao hơn.

Chi phí mặt bằng

Lưu ý khi mở quán ăn

Mặt bằng để kinh doanh sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng, và quyết định phần lớn đến sự thành công của quán ăn đó.

Hãy chọn mặt bằng tại nơi có lưu lượng giao thông qua lại hằng ngày cùng với sự thuận tiện trong việc dừng, đỗ hay quay đầu.

Bên cạnh đó, phải xem xét đến sự ảnh hưởng của các quán ăn xung quanh thông qua mức độ cạnh tranh. Hoặc chọn những con đường chuyên bán đồ ăn, thức uống,.. để có thể thu hút được nhiều khách từ sự nổi tiếng có sẵn của con đường đó

Ngoài ra, các vấn đề về di dời hoặc quy hoạch mở rộng của khu vực kinh sẽ ảnh hưởng đến việc đầu tư ngắn hạn hay lâu dài

Những vấn đề khác liên quan như: Tình hình an ninh trật tự; xa hay gần trung tâm; có phong cảnh, vị trí đẹp; gần khu tập trung đông đúc như trường học, chung cư, khu vui chơi,..

>>> Làm thế nào để bắt đầu làm dịch vụ kinh doanh ăn uống thành công

Chi phí vật liệu

Vì là mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ, nên bạn sẽ phải nhập hàng theo từng ngày. Vì thế, mặc dù giá thành thực phẩm sẽ có sự biến động liên tục, nhưng đồ ăn sẽ luôn tươi mới và không có hàng tồn. Chi phí này sẽ khoảng  1 – 3 triệu/ngày.

Ngoài 2 chi phí chính ở trên, chúng ta còn có chi phí nội thất và chi phí nhân viên. Tuy nhiên 2 mục này sẽ biến động tùy thuộc vào sự quy mô của quán cũng như mật độ khách hàng đến quán ăn

Các giấy tờ cần thiết khi mở quán ăn

Ngoài giấy phép kinh doanh, trước khi cho quán vào hoạt động, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy và giấy phép kinh doanh bán lẻ bia, rượu nếu quán ăn, nhà hàng của bạn có phục vụ.

Việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này sẽ giúp bạn tránh khỏi một số rắc rối về sau. Đó có thể là bị phạt hành chính và nặng nhất là tạm đình chỉ việc kinh doanh. Do đó, ngay ban đầu, bạn nên chú ý đến vấn đề này nhé!

>>> “Truy lùng” xu hướng kinh doanh mới lạ khởi đầu năm mới

Các giấy tờ cần thiết khi mở quán ăn

Mở quán ăn có cần chạy quảng cáo không?

Quán ăn nhỏ không có nghĩa là không cần xây dựng thương hiệu riêng, vì đây  chắc chắn sẽ là tiền đề để quán phát triển

Thời đại 4.0, kèm theo vô số mạng xã hội cũng như các ứng dụng liên kết với quán ăn. Đừng bỏ lỡ mấu chốt này để có thể có nhiều khách hơn nhé!

Ngoài ra, để có được sự ấn tượng cũng như sự hài lòng của khách.Mở quán ăn nhỏ nhưng hãy tạo phong cách riêng của quán, trau dồi thái độ phục vụ cho nhân viên cũng như chất lượng món ăn,….

Tất cả các yếu tố đó sẽ có sức lan tỏa cực kỳ hiệu quả mà không cần phải tốn công sức hay chi phí cho các hoạt động quảng cáo – đồng thời tạo nên sự tin tưởng cũng như đánh giá cao từ khách hàng.

Bên trên là những lưu ý khi bắt đầu mở một quán ăn, chúc các bạn thành công nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có 200 triệu nên làm gì? Chọn đầu tư hay kinh doanh?

TÌM HIỂU NGAY