Mở quán ăn nhỏ ở Sài Gòn có khó không?

Mở quán ăn nhỏ ở Sài Gòn có khó không?

Mở quán ăn nhỏ không cần nhiều vốn và cách thức vận hàng cũng không quá phức tạp. Chính điều này đã làm cho những quán ăn nhỏ ở Sài Gòn mọc lên như rạ. Nhưng chúng cũng nhanh chóng dẹp đi trong một thời gian ngắn. Vậy, nguyên nhân do đâu mà việc kinh doanh các quán ăn nhỏ lại thất bại nhanh như thế. Làm cách nào để kinh doanh quán ăn nhỏ thành công? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thức xây dựng và duy trì quán ăn nhỏ ở Sài Gòn, mời bạn đọc cùng xem nhé.

Tìm hiểu thị trường buôn bán quán ăn nhỏ ở Sài Gòn hiện nay

Bạn đang muốn tìm hiểu mở quán ăn nhỏ tại Sài Gòn? Vậy liệu bạn đã tìm hiểu rõ thị truờng tại đây chưa? Để không phải ngậm bồ hòn vì kinh doanh ế ẩm, kinh nghiệm đầu tư cho người muốn khởi nghiệp. Đó là phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị trường trước khi đặt chân vào tham gia. Dù mô hình kinh doanh của bạn là nhỏ đến mức nào thì cũng cần phải khảo sát và đánh giá thị trường hiện tại. Sau đó, đưa ra kế hoạch ý tưởng kinh doanh độc đáo và phù hợp nhất.

Tìm hiểu thị trường buôn bán quán ăn nhỏ ở Sài Gòn hiện nay

Hiện nay, các quán ăn nhỏ được mở ra khá dày đặc và giống nhau. Đối thủ cạnh tranh khá nhiều dẫn đến việc kinh doanh khá khó khăn. Mô hình này không khó mở ra vì số vốn tương đối thấp, số lượng nhân viên cần thiết để duy trì cũng ít. Vì thế, nếu có chiến lược đúng đắn sẽ mang lại lợi nhuận khá cao cho chủ quán.

Để có thể phát triển và tồn tại lâu dài ở đất Sài Gòn. Bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chịu áp lực trước những đối thủ cạnh tranh gay gắt. Từ những quán ăn nhỏ lẫn các quán ăn lớn và nổi tiếng trên thị trường. Chuẩn bị sẵn một số vốn nhất định có thể trụ ít nhất trong 6 tháng vì thời gian đầu chắc chắn sẽ vắng khách. Phải có một thời gian đủ dài để khách làm quen và yêu thích quán của bạn.

Chiến lược tìm món thích hợp để mở quán ăn nhỏ

Chiến lược tìm món thích hợp sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh quán ăn thành công. Để mở quán ăn nhỏ có thể thu hút được khách hàng. Chủ quán cần phải tìm được một món ăn mới độc đáo hoặc vừa độc vừa mới lạ. 

Phương pháp chọn món ăn – Cũ người mới ta

Đối với mô hình mở quán ăn nhỏ để thành công thì cần có chiến lược hiệu quả. Và phương pháp đó là  chọn món ăn sao cho phù hợp. Điểm nổi bật của phương pháp này là tìm một số món ăn đã quá quen thuộc ở nước ngoài hoặc các vùng miền khác. Đem về bắt chước làm y như vậy ở khu vực mình buôn bán. 

Dễ dàng thấy, cách này được áp dụng rất lâu và cũng khá thành công ở Sài Gòn như món bánh tráng nướng nổi tiếng Đà Lạt; bánh bạch tuộc Takoyaki được bán ở vỉa hè; hay các món sushi đường phố ở các con hẻm Sài Gòn…

Để thành công trong mô hình này đòi hỏi bạn phải thật nhanh tay trước. Bởi vì, đối thủ rất dễ bắt chước và giá cả cũng dễ cạnh tranh.

Phương pháp chọn món ăn - cũ người mới ta

>>> Làm thế nào để bắt đầu làm dịch vụ kinh doanh ăn uống thành công

Tìm các món ăn theo cách tưởng cũ mà mới

Chọn món ăn theo cách tưởng cũ mà mới được hiểu nôm na đó là khoác lên mình chiếc áo mới cho các món ăn quen thuộc. Ví dụ, điển hình của cách này đó là món trái cây dĩa ngày xưa. Sau này được các quán phát triển thành trái cây tô hoặc trái cây xô… Các món kem cây quen thuộc được biến tấu thành kem cuộn, kem viên…

Tìm các món ăn theo cách tưởng cũ mà mới

Để trở thành quán ăn độc đáo và thu hút khách hàng. Bạn phải nghĩ ra cho món ăn của mình một chiếc áo mới lạ và độc đáo đến mức đối thủ khó bắt chước được. 

>>> [Infographic] Kinh doanh ăn uống an toàn trong mùa dịch COVID-19

Mở quán ăn nhỏ với ý tưởng món ăn – Góp cũ thành mới

Chiến lược góp cũ thành mới tức là bạn chọn 2 món ăn cũ và kết hợp chúng với nhau để tạo ra món ăn mới. Ví dụ, món milo dầm hiện nay đang được giới trẻ rất yêu thích. Milo dầm chính là sự kết hợp từ món milo truyền thống cộng với trân châu, pudding bánh trong trà sữa. Hoặc món sữa tươi trân châu đường đen cũng là sự kết hợp giữa sữa tươi và trân châu… Những món ăn mới này là do sự sáng tạo của chủ quán tạo ra. Họ có bí quyết riêng và tài nghệ đặc biệt nên khó có thể bắt chước giống được.

Mở quán ăn nhỏ với ý tưởng món ăn - Góp cũ thành mới

Mở quán ăn nhỏ cần có kế hoạch trang trí và quảng cáo để quán ăn trở nên thu hút

Quán ăn được trang trí đẹp mắt và bày trí gọn gàng sạch sẽ gây thiện cảm lớn đối với khách hàng. Đây là điểm thu hút và giữ chân họ lâu dài. Kinh nghiệm khi mở quán ăn nhỏ cho thấy bên cạnh chất lượng món ăn và dịch vụ. Thì cách trang trí hợp lý mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và dễ dàng thành công hơn.

Mở quán ăn nhỏ cần có kế hoạch trang trí và quảng cáo để quán ăn trở nên thu hút

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, các trang website đánh giá quán ăn và các ứng dụng hỗ trợ kinh doanh ăn uống. Nếu bạn nắm bắt và có chiến lược hợp tác quảng cáo phù hợp sẽ giúp khách hàng biết đến quán ăn của bạn nhiều hơn. Khi đó, với chất lượng món ăn ngon, giá cả và chất lượng phục vụ tốt sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng lâu dài.

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay hiệu quả cho các chị em

TÌM HIỂU NGAY