Muốn kinh doanh ở nông thôn thành công nhất định không được bỏ qua những điều này

Muốn kinh doanh ở nông thôn thành công nhất định không được bỏ qua những điều này

Sau một thời gian học tập và làm việc ở thành phố, bạn dự định về nông thôn khởi nghiệp kinh doanh. Bạn nhất định không được bỏ qua những điều sau nếu muốn kinh doanh ở nông thôn thành công.

Tìm hiểu đặc điểm người tiêu dùng ở nông thôn

Hiện nay, thu nhập và mức sống của người dân ở nông thôn ngày càng tăng cao. Họ đầu tư cho đời sống của mình tiện nghi hơn bằng các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, tivi… nhiều gia đình còn có máy lạnh. Ngoài ra, nhiều gia đình còn bỏ ra số tiền rất lớn để đầu tư cho giáo dục của con cháu.

Đa phần những người dân ở nông thôn sống gần người thân, xung quanh nhà là bà con dòng họ. Hàng xóm cũng rất thân thiết với nhau. Chính vì thế, thói quen mua sắm và tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố hiệu ứng đám đông. Nhà nhà giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho nhau. 

Thông thường nếu họ đã mua và thấy sản phẩm đó tốt; họ có xu hướng tự giới thiệu tới người thân và bạn bè của mình để cùng mua hàng. Nếu bạn có thể tận dụng được kênh quảng cáo miễn phí này thì sẽ vô cùng có lợi cho việc kinh doanh ở nông thôn của mình.

Chợ vẫn là nơi mua hàng quen thuộc của người dân nông thôn

Chợ truyền thống vẫn là nơi tập trung đông người dân lui tới. Người dân ở nông thôn thích đi chợ. Vì nơi đó có thể gặp được những bạn hàng quen thuộc; họ thường trò chuyện hỏi thăm nhau. 

Chợ vẫn là nơi mua hàng quen thuộc của người dân nông thôn

Các mặt hàng họ thường mua chủ yếu là thực phẩm và các đồ dùng trong gia đình. Và người tiêu dùng mua hàng chủ yếu qua lời tư vấn từ người bán hàng. Chính vì thế, muốn kinh doanh ở nông thôn thành công; bạn phải chiếm được lòng tin của các tiểu thương bán hàng trong chợ.

Cách làm giàu nhanh chóng với mô hình trồng rau sạch ở nông thôn

Quảng cáo trên Tivi vẫn là lựa chọn tối ưu nhất

Đối tâm lý của người dân ở nông thôn, tivi nguồn cung cấp thông tin sản phẩm đáng tin cậy và truyền miệng sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ. Đa phần các gia đình ở nông thôn vẫn giữ thói quen xem tivi mỗi ngày. Họ xem các chương trình truyền hình, phim truyện dài tập. Và xem các quảng cáo sản phẩm mới mỗi ngày. 

Bên cạnh đó, hiện tại một số người dân ở nông thôn cũng sử dụng điện thoại thông minh và tham gia mạng xã hội. Vì thế, bạn đừng bỏ qua kênh truyền thông này nhé.

Những mặt hàng kinh doanh ở nông thôn được người dân yêu thích

Có 2 nhóm mặt hàng có thể kinh doanh ở nông thôn đó là: Nhóm mặt hàng quen thuộc gắn liền với đời sống người dân như máy móc, thiết bị nông nghiệp, phân bón, thức ăn gia súc, gia cầm, máy xúc, máy xay….; Nhóm mặt hàng độc đáo mà ở vùng đó không có. Bạn có thể nhập từ thành phố, từ các vùng khác hoặc từ nước ngoài. 

Những mặt hàng kinh doanh ở nông thôn được người dân yêu thích

Mức sống và khả năng chi tiền của người nông thôn cũng còn hạn chế. Vì thế, giá cả cũng là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn kinh thành công ở nông thôn. Hãy chọn những mặt hàng có giá tầm trung, phù hợp với túi tiền của người dân.

Ngoài ra, yếu tố đặc biệt quan trọng nữa đó chính là chất lượng sản phẩm. Hãy chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng bằng sự trung thực và chất lượng sản phẩm tốt, uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả ở vùng nông thôn

Một chiến lược kinh doanh khả thi và hợp lý đánh đúng tâm lý người tiêu dùng chính là điều kiện quyết định sự thành công; trong việc kinh doanh của bạn ở nông thôn. Bạn cần hiểu rõ những mong muốn và tập quán tiêu dùng của người dân để mang đến những sản phẩm chất lượng; phù hợp với thị hiếu và lấy lòng tin của người tiêu dùng.

Bước tiếp theo là triển khai đa kênh để quảng bá và cung cấp sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả. Kết nối với khách hàng thông qua các tiểu thương để đẩy doanh số bán hàng.

Bài viết trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm giúp kinh doanh ở nông thôn. Hy vọng giúp ích đến những ai đang muốn kinh doanh khởi nghiệp ở quê hương mình. Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cho chúng tôi những ý kiến của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Hãy cùng theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có những thông tin bổ ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Kinh Doanh của chúng tôi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Những ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn hiệu quả nhất hiện nay

 

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.