Nên đầu tư gì để làm giàu không rủi ro

nên đầu tư gì để làm giàu không rủi ro

Nên đầu tư gì để làm giàu không rủi ro vẫn luôn là một trong những chủ đề chưa bao giờ cũ. Nếu bạn muốn có cơ hội để trở nên giàu có, điều bạn cần làm sẽ nhiều hơn là kiếm tiền. Để tăng số tiền của bạn, cách duy nhất chính là học cách đầu tư. 

Từ việc tự chủ tài chính đến quản lý tài chính thông minh là một bước tiến mà không phải ai cũng có thể làm được dễ dàng. Khi đã tiến tới tự do về mặt tài chính, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc chọn cho mình kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất.

Nên đầu tư gì để làm giàu? – Mua vàng trên sóng đều rủi ro

nên đầu tư gì để làm giàu

Đầu tư làm giàu bằng mua vàng trên sóng gặp rủi ro

Vàng chỉ dành cho những người thật sự không đầu tư. Tức những tiểu thương, công nhân mỗi tháng trích một ít tiền để dành hay còn gọi là tiết kiệm. Nhưng đến một lúc, khi lượng tích lũy đã đủ lớn. Người ta lại có xu hướng chuyển qua kênh đầu tư khác ví dụ như mua nhà, mua đất…

Nếu xét về khoản lợi nhuận, vàng chỉ giúp cho những người đánh tài khoản, 5% đã là có lợi nhuận cao. Còn về những người đầu tư thật sự thì đó không phải là đầu tư, mà là tiết kiệm. Trên thế giới, những người giàu và trung lưu, tài sản của họ đều ủy thác cho các quản trị viên của các tổ chức tài chính. Họ có công thức chuyển dịch nhằm đảm bảo dòng tài sản của nhà đầu tư được an toàn.

Do đó, người nước ngoài mua vàng nhiều hơn người Việt Nam. Nhưng không phải cá nhân đứng ra mua mà là tổ chức ủy thác tự cân bằng quản lý tài sản.

Nên đầu tư gì để làm giàu dành cho những người thích ổn định – Gửi tiết kiệm

nên đầu tư gì để làm giàu không rủi ro

Đầu tư làm giàu bằng gửi tiết kiệm dành cho người thích ổn định

Mặc dù lợi nhuận thu được từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng không lớn, chỉ khoảng 5-8%/năm. Tuy nhiên chính vì sự an toàn của nó khiến cho hình thức đầu tư này được nhiều người lựa chọn.

Thế nhưng đây không phải là gợi ý đầu tư tốt bởi bạn sẽ không nhận được tiền lãi nếu rút trước thời hạn. Cùng với đó là lãi suất ngân hàng thấp, mức lạm phát hiện xấp xỉ 3%. Nhưng đa số mọi người đều gửi tiền vào ngân hàng bởi sự an toàn của nó. Vừa được cất giữ tiền mà còn sinh một khoản lãi nhỏ. Nhưng hiện nay, tính an toàn không còn đảm bảo nữa. Khi đã xuất hiện nhiều trường hợp tiền trong tài khoản của bạn “không cánh mà bay” do các nhân viên ngân hàng có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Chứng khoán không phải vùng đất lành

Đối với thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cá nhân có thể kỳ vọng vào kênh đầu tư này không? Đối với chứng khoán, các tổ chức, quỹ đầu tư buộc phải tham gia đầu tư để phân bổ tài sản của mình nhiều hơn chứ không phải là kênh đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư cá nhân.

Nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett dựa trên cơ sở không mất tiền và dài hạn. Còn lướt sóng là thắng đó, thua đó chứ không có cơ sở logic nào. Những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đổ nhau đi mua chứng khoán. Người nào cũng nói mua rồi để một thời gian sau bán nhưng có người nào làm được đâu. Chuyện không hề đơn giản như những gì chúng ta nghĩ. Hãy cẩn trọng.

>>> Học cách kinh doanh làm giàu từ người giàu

Nên đầu tư gì để làm giàu? – Quỹ đầu tư – có “tốn công – nhọc sức”

Quỹ đầu tư là một chương trình đầu tư theo tập thể. Theo đó tất cả những người tham gia quỹ đầu tư tiền cùng nhau. Quỹ đầu tư được thành lập ra và quản lý bởi các công ty quản lý đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đầu tư vào chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính khác. 

Đối với hầu hết mọi người, những ai không có nhiều thời gian hoặc có thiên hướng quản lý, giám sát khoản tiền riêng khác nhau. Việc lựa chọn các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín sẽ đem lại khoản lợi nhuận cao mà không cần phải “tốn công – nhọc sức”

Tia hy vọng bất động sản

Trong năm 2019, giá căn hộ tăng, cảm giác bất động sản vẫn còn tốt nhưng thực ra các đất nền đã đứng lại. Chẳng hạn như ở khu vực Nhơn Trạch, một số cò đất cũng thừa giao dịch đất tại đây. Hai lý do chính khiến thị trường đứng lại là chu kỳ lướt sóng đã qua và những người đầu tư lâu dài thấy giá này chưa ổn so với mặt bằng bây giờ. Năm 2020 vẫn chưa phải là năm giải ngân cho các dự án hạ tầng trọng điểm mà phải dự kiến là năm 2021-2022. 

Khi mà cuộc chơi trong các đô thị lớn như TP.HCM bị hạn chế thì chỉ có thị trường quy mô nhỏ là tiềm năng. Còn thị trường quy mô lớn không thể nào “tiêu hóa” được. Trong khi đó, giá của một condotel giờ tới 40 triệu đồng/m2, tức đang ngang giá với một căn hộ tại TP.HCM.

Tóm lại, thị trường bất động sản hiện nay có khá nhiều rủi ro và không dành cho những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm. Vậy lối thoát nào cho những nhà đầu tư không chuyên. 

Trên đây là bài viết “Nên đầu tư gì để làm giàu không rủi ro”, hi vọng sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn. hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích thường xuyên nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư làm giàu ở nông thôn như thế nào?

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.