Nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay?

Nên đầu tư vào nhóm cổ phiếu nào trong mùa dịch Covid đang là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán ngày càng giảm điểm như hiện nay. Vậy nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay là tốt? Bài viết này sẽ cho bạn biết được top 5 cổ phiếu công nghệ tốt nhất đáng đầu tư trên thế giới; và nên mua cổ phiếu công nghệ nào ở Việt Nam giúp sinh lời tốt.

Top 5 cổ phiếu công nghệ được đánh giá tốt nhất năm 2020

Uy tín của các doanh nghiệp niêm yết được xây dựng dựa trên các tiêu chí cụ thể gồm:

  • Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất.
  • Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding (Mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông lớn)
  • Khảo sát chuyên gia đánh giá các cổ phiếu tiêu biểu hấp dẫn đầu tư
  • Khảo sát doanh nghiệp được thực hiện về thực trạng hoạt động và kế hoạch đầu tư trong năm 2020

Vậy hiện tại nên đầu tư cổ phiếu nào là tốt nhất?

Amazon

Nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay? - cổ phiếu amazon

Cổ phiếu Amazon (AMZN)

Giá hiện hành: 2524 USD

Vốn hóa thị trường: 1258,941 tỷ USD

Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu, cũng là nhà cung cấp hàng đầu về cơ sở hạ tầng trên nền tảng điện toán đám mây.

Microsoft

Nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay? = cổ phiếu Microsoft

Cổ phiếu Microsoft (MSFT)

Giá hiện hành: 188,26 USD

Vốn hóa thị trường: 1428,417 tỷ USD

Microsoft đang thống trị mảng kinh doanh phần mềm với hệ điều hành Windows PC và bộ phần mềm văn phòng Office. Hiện Microsoft cũng là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây thứ 2 và đang vươn lên dẫn đầu Amazon Web Services.

Apple

Nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay? - cổ phiếu apple

Cổ phiếu Apple (AAPL)

Giá hiện hành: 333,46 USD

Vốn hóa thị trường: 1445,392 tỷ USD

Apple với những sản phẩm như iPhone, iPad, iMac, iWatch và hệ điều hành IOS đã thực sự trở thành một đế chế. Luôn có cho mình lượng khách hàng trung thành rất lớn trên toàn cầu. Tệp khách hàng và giá trị thương hiệu cao cấp của Apple luôn đảm bảo mang lại tỷ suất lợi nhuận cực kỳ cao cho hãng.

Facebook

Cổ phiếu Facebook (FB)

Giá hiện hành: 231,40 USD

Vốn hóa thị trường: 659,282 tỷ USD

nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay

Hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên các nền tảng ứng dụng của mình như Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp đã đưa Facebook trở thành công ty truyền thông mạng xã hội lớn nhất thế giới. Doanh số từ việc quảng cáo đã tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ.

>>> “Tiền đẻ ra tiền” với các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn

ALIBABA

Cổ phiếu Alibaba (BABA)

Giá hiện hành:219 USD

Vốn hóa thị trường: 588,992 tỷ USD

alibaba group

Đây là gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc và là đại diện duy nhất thuộc châu Á nằm lọt top danh sách này. Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử cung cấp dịch vụ bán hàng, thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm, dịch vụ điện toán đám mây thông qua cổng thông tin điện tử mà Jack Ma thành lập năm 1999.

Nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay? – Những cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư tại Việt Nam

Cũng giống như các thị trường lớn trên thế giới. Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam cũng chịu tác động mạnh bởi đại dịch. Nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều tổ chức tài chính khu vực, quốc tế, chuyên gia kinh tế, các hãng xếp hạng tín nhiệm vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam. Vẫn cho rằng đây là một trong những điểm sáng của kinh tế khu vực. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua cổ phiếu trong thời gian này. Nếu bạn thắc mắc không biết nên đầu tư vào cổ phiếu nào hiện nay thì hãy cùng tìm hiểu xem nên mua cổ phiếu công nghệ gì ở Việt Nam giai đoạn này nhé.

Công ty cổ phần FPT

Cổ phiếu FPT (HOSE: FPT)

Giá hiện hành: 47400 đồng

Giá cao nhất lịch sử: 600000 đồng

Vốn hóa thị trường: 39078 tỷ đồng

nên đầu tư vào cổ phiếu nào

FPT là cổ phiếu của công ty công nghệ lớn nhất thị trường trong nước. Cổ phiếu của  FPT thường được các quỹ và nhà đầu tư dài hạn ưa thích vì mức tăng trưởng ổn định. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, mức cổ tức của FPT luôn đạt 20-35% mỗi năm.

Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ CMC

Cổ phiếu CMG (HOSE: CMG)

Giá hiện hành: 33100 đồng

Vốn hóa thị trường: 3051 tỷ đồng

Sau gần 10 năm phát triển khá chậm thì vào cuối năm 2019, CMG bất ngờ công bố phát hành 25 triệu cổ phần cho Samsung SDS. Giá cổ phiếu CMG đã dậy sóng liên tục. Nhà đầu tư cũng đang rất kỳ vọng vào tương lai của CMG và những kế hoạch doanh thu tỷ đô.

Kết quả kinh doanh và lịch sử chi trả cổ tức của CMG không nổi bật, nhưng câu chuyện tương lai của CMG đang là yếu tố hấp dẫn giới đầu tư. Theo đó, Samsung SDS sẽ cùng CMG phát triển các lĩnh vực giải pháp nhà máy thông minh (Smart Factory); điện toán đám mây (iCloud); an ninh mạng (Cyber Security); chuỗi khối (Blockchain); và phân tích dữ liệu lớn (Big Data). Thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ để mở rộng phạm vi sang thị trường châu Á – Thái Bình Dương và phát triển kinh doanh toàn cầu.

Thỏa thuận đầu tư chiến lược này khẳng định sự tin tưởng của Samsung SDS với CMG. Là minh chứng cho năng lực của các công ty công nghệ Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa. CMG hy vọng việc hợp tác chiến lược với Samsung SDS sẽ giúp Công ty tiến một bước gần hơn đến mục tiêu chiến lược là đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023.

Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Mobifone

Cổ phiếu Mobifone (HOSE: MFS)

Giá hiện hành: 23100 đồng

Vốn hóa thị trường: 187 tỷ đồng

nên đầu tư vào cổ phiếu

MFS đang tiến hành tái cơ cấu, giảm bớt những mảng có biên độ lợi nhuận thấp. Tập trung vào thế mạnh là chăm sóc khách hàng. Sắp tới, khi được đồng ý cho triển khai ứng dụng Mobile Pay, MFS sẽ có rất nhiều lợi thế so với các đơn vị mới tham gia vì đã có sẵn hạ tầng và các đối tác lớn, bên cạnh đó là sự hỗ trợ đến từ công ty mẹ là Mobifone.

Sau 2020, có thể lợi nhuận của MFS sẽ cải thiện và EPS có thể đạt trên 6.000 đồng/cổ phiếu. MFS cũng đang tiến hành tái cơ cấu, cắt giảm bớt mảng có biên lợi nhuận thấp để tập trung vào mảng thế mạnh là chăm sóc khách hàng qua tổng đài. Một số khách hàng lớn của MFS hiện nay có thể kể tới là Mobifone, HSBC…

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin tức Đầu Tư Gì? của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cuối cùng bí mật để khởi nghiệp với 50 triệu cũng đã được tiết lộ

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.