Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào? Cơn sốt đầu tư không ngừng “hot”

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào? Câu hỏi đang là chủ đề của khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Việc đầu tư cổ phiếu vào ngân hàng đang là trào lưu được khá nhiều bạn trẻ trong giới tài chính đang đổ xô về. Tại đây có thật sự an toàn và hiệu quả như lời đồn. Đừng quá tò mò, cùng nhau theo dõi bài viết để đi sâu hơn vào vấn đề này bạn nhé.

Cổ phiếu là gì? 

Cổ phiếu là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu cổ phần của tổ chức. Người nắm giữ cổ phần được gọi là cổ đông. Có hai loại cổ phiếu mà chúng ta cần nên biết. Đó chính là cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Mỗi loại cổ phiếu sẽ bao gồm những khái niệm và đặc điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Cổ phiếu thường, hay còn gọi là cổ phiếu phổ thông. Là cổ phiếu mà những cổ đông này sẽ có quyền tham dự biểu quyết và cuộc họp lớn của công ty.
  • Cổ phiếu ưu đãi sẽ bao gồm những quyền lợi về cổ tức nhiều hơn những cổ đông phổ thông. Và được công ty hoàn vốn bất kỳ khi nào mà không cần phải đợi đến kỳ hạn quy định. Tuy nhiên, những thành phần cổ đông này sẽ bị hạn chế một số quyền hạn như không được tham gia các cuộc họp cổ đông lớn. Đồng thời không được biểu quyết và bầu cử các thành viên hội đồng mới trong công ty.Cổ phiếu là gì? 

>>> Xem thêm: Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 6: Đầu tư cổ phiếu Vietcombank

Nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng nào? Cổ phiếu ngân hàng là gì?

Cổ phiếu ngân hàng là một thuật ngữ đơn giản và dễ hiểu. Giống như những quan niệm cổ phiếu thị trường khác. Đây đều là những cổ phiếu do chính các ngân hàng phát hành. Và được xem là một khoản nợ mà nhà đầu tư đã góp vốn vào chính ngân hàng. Đó chính là chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu cổ phần. Cổ phiếu ngân hàng là gì?

Cổ phiếu ngân hàng nào nên mua 

Cổ phiếu ngân hàng đang được định vị là “cổ phiếu vua”. Điều gì đã tạo nên sức hút cổ phiếu ngân hàng đến ngày hôm nay. Không đâu khác chính là sự an toàn và uy tín vượt trội của ngành ngân hàng trong suốt bao năm qua. Đây sẽ là một cơ hội để nhà đầu tư có thể gửi gắm số tiền của mình một cách an toàn và hiệu quả hơn. Vậy cổ phiếu ngân hàng nào nên mua?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có khá nhiều ngân hàng niêm yết với giá thị trường khác nhau. Dựa vào các tiêu chí như đặc điểm, tính chất, giá thị trường. Người ta chia cổ phiếu ngân hàng thành 3 nhóm chính cơ bản. Đó là cổ phiếu ngân hàng thương mại, cổ phiếu ngân hàng đầu tư và cổ phiếu ngân hàng toàn cầu.Cổ phiếu ngân hàng nào nên mua 

Nên mua cổ phiếu của ngân hàng nào?

Ngân hàng là một trong những kênh đầu tư thịnh hành nhất hiện nay. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho quyết định mua cổ phiếu ngân hàng nào của bạn. Thì đây chắc hẳn là câu hỏi khá khó trả lời. Tuy nhiên, xét về diện đầu tư và tính khả quan trong nhiều năm qua. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một số ngân hàng dưới đây để đầu tư cổ phiếu của mình:

  • Ngân hàng BIDV với khối lượng niêm yết lên đến 4,022,018,040   
  • Ngân hàng Vietinbank với khối lượng niêm yết là 3,723,404,556    
  • Ngân hàng Vietcombank với khối lượng niêm yết là 3,708,877,448   
  • Ngân hàng VPbank với khối lượng niêm yết là 2,454,748,366   

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tham khảo nhiều ngân hàng với khối lượng niêm yết cao như Eximbank, HDbank, MB bank, Sacombank,… Mỗi ngân hàng đều có khối lượng niêm yết lên đến 10 con số. Đây đều là những minh chứng cho sự uy tín và phát triển tiềm năng khi đầu tư cổ phiếu vào đây.Nên mua cổ phiếu của ngân hàng nào?

Lời kết 

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào? Thực tế cho thấy rằng, việc đầu tư cổ phiếu vào các ngân hàng luôn là sự uy tín hàng đầu và vượt trội trong nhiều lĩnh vực tài chính. Ngân hàng luôn được xem là nơi đầu tư đáng tin cậy trong hầu hết tất cả cơ sở. Tuy nhiên, dù là đầu tư gì? Đầu tư như thế nào? Đầu tư ở đâu? Thì bạn cũng phải giữ cho mình một “cái đầu lạnh”. Để có thể đưa ra cho mình những chiến lược đầu tư hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 2: Cơ chế hoạt động của bong bóng kinh tế? bên dưới bạn nhé!

Hãy luôn theo dõi GROUP29KHOINGHIEP.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Tham khảo thêm các cách đầu tư tiền hiệu quả tại chuyên mục Cổ phiếu của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Series “Dân chơi” cổ phiếu – Kỳ 4: Mua cổ phiếu Vinfast ở đâu?

TÌM HIỂU NGAY