Ngày của Cha ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới

Ngày của Cha ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới

Ngày của Cha được biết đến rộng rãi ở nước ta và được mọi người hưởng ứng rất vui vẻ trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những cách ăn mừng ngày của Cha khác nhau. Cùng tìm hiểu cách ăn mừng ngày của Cha ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới nhé.

Ngày của Cha ở Việt Nam diễn ra như thế nào?

Ngày của Cha là ngày nào?

Father’s Day – ngày của Cha được tổ chức hàng năm để tôn vinh công ơn của những người cha trên khắp thế giới. Đây cũng là dịp để các con có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn đối với những đấng sinh thành của mình.   Ngày của cha năm 2021 rơi vào thứ mấy? Giống như ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không có ngày tổ chức cố định cụ thể. Mỗi năm, theo quy ước chung Father’s Day được tổ chức vào Chủ Nhật tuần thứ 3 trong tháng 6. Do đó, năm nay ngày của Cha sẽ rơi vào ngày 20/6/2021.

Ý nghĩa ngày của Cha ở Việt Nam

Người Việt Nam có truyền thống “chữ Hiếu được đưa lên hàng đầu” đã từ bao đời nay. Vì thế, khi được du nhập về đây, ngày của Cha cũng người Việt cũng đón nhận rất nồng nhiệt. 

“Tình cha ấm áp như vầng thái dương,

Ngọt ngào như dòng nước tuôn đầu nguồn

Suốt đời vì con gian nan

Ân tình đậm sâu bao nhiêu, 

Mong muốn con được lớn khôn…”

Tình cảm cha mẹ đậm sâu, luôn dành tất cả tốt đẹp vì các con. Vì thế, ngày của Cha Việt Nam được tổ chức với ý nghĩa tôn vinh công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Đây là dịp để các con bày tỏ tình cảm và sự biết ơn đối với cha mẹ của mình. 

Bằng những hành động và cử chỉ thân mật để bày tỏ tình yêu thương. Các con cũng có thể tặng cha mẹ những món quà ý nghĩa. Hay đơn giản là một bữa tiệc nho nhỏ, cả gia đình cùng nhau nấu ăn và thưởng thức cùng nhau. Chắc chắn sẽ mang đến những khoảnh khắc ngọt ngào khó quên cho bạn và gia đình đấy. 

>>> Tết Đoan Ngọ ăn gì giúp “giết sâu bọ”?

Ngày của cha ở Việt Nam khác gì với các quốc gia trên thế giới

Tùy theo văn hóa riêng ở từng khu vực, ngày của Cha ở Việt Nam và các nước trên thế giới sẽ khác nhau. Chúng ta cùng xem ngày của Cha ở các quốc gia khác được tổ chức như thế nào nhé.

Ngày của Cha ở Châu Mỹ và Hoa Kỳ

Ở Hoa Kỳ ngày của Cha được tổ chức rộn ràng ở khắp các bang. Đây cũng là một trong những ngày lễ lớn được nghỉ tại Hoa Kỳ. Vào ngày này, người dân sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác nhau trong ngày. Trẻ con xuống đường diễu hành và kèn trống tưng bừng. Ở bang Florida còn tổ chức ngày hội thể thao tại công viên Louisa.

Ngày của Cha ở Trung Quốc

Không giống như Hoa Kỳ, ở Trung Quốc ngày của Cha không phải ngày lễ quốc gia. Tuy nhiên, vào ngày này người dân Trung Hoa vẫn tổ chức tiệc để ăn mừng. Tại các vùng tự trị Hồng Kông và Macau mừng ngày của Cha vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Còn riêng Đài Loan chọn ngày 8/8 hàng năm để tổ chức Father’s Day. 

Vào dịp này, những ông bố sẽ được các con tặng các món quà như điện thoại, quần áo, đồng hồ… hoặc các tấm bùa hộ mệnh, các phong bì đỏ… Để cầu chúc cho cha mình được khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Ngày của Cha ở Đức

Theo truyền thống của người Đức, vào ngày lễ của Cha, các nhóm nam giới cả già lẫn trẻ sẽ thực hiện chuyến đi bộ đường dài cùng nhau. Họ sẽ cùng kéo theo 1 toa xe nhỏ gọi là Bollerwagen – chứa thực phẩm. Sau đó, tổ chức lễ hội và vui chơi, ăn uống cùng với nhau đến hết ngày lễ.

Ngày của Cha ở Úc

Vào ngày lễ của Cha ở nước Úc, hầu hết trẻ em sẽ tặng hoa, cà vạt, chocolate…cho cha của mình. Một số câu lạc bộ và các tổ chức xã hội sẽ diễn ra các tiết mục vui nhộn để mừng ngày của Cha. Còn đa số các gia đình sẽ tổ chức tại nhà. Một bữa cơm thân mật gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. 

Ngày của Cha ở Nam Phi

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, Nam Phi lấy tổ chức ngày của Cha vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6. Đây là một dịp đặc biệt để mọi người bày tỏ tình yêu thương dành cho cha; cảm ơn sự hỗ trợ và chỉ dạy tuyệt vời từ những người cha cho mình. Theo truyền thống, những đứa trẻ sự tặng các món quà đáng yêu như thiệp, hoa tươi,… để thể hiện tình cảm với cha mình.

Lời kết

Bài viết đã mang đến một số thông tin về ngày của Cha ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Hy vọng đã mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về ngày lễ đặc biệt này. Chúc các bạn và gia đình sẽ trải qua ngày lễ của Cha ở Việt Nam thật nhiều niềm vui. Một lần nữa Happy Father’s Day! 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

TÌM HIỂU NGAY