Ngày quốc tế thiếu nhi nên làm gì cho bé thật ý nghĩa!

Ngày quốc tế thiếu nhi nên làm gì cho bé thật ý nghĩa!

Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày được tổ chức dành riêng cho các bé thiếu nhi vui chơi thỏa thích. Các bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp bé phát triển toàn diện, vui chơi thoải mái. Bố mẹ hiện nay nên cho bé đi chơi những đâu? Tham gia các hoạt động nào hay tạo bất ngờ gì? Hãy cùng khám phá dưới đây để tạo những điều ý nghĩa nhất cho bé cưng của mình nhé!

Nguồn gốc, lịch sử ngày quốc tế thiếu nhi ra đời năm nào? 

Tìm hiểu sơ về nguồn gốc của ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 – xuất phát từ sự kiện tưởng nhớ hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm. Sự kiện này đã gây ra chấn động sâu sắc. 

Vào năm 1949, để thể hiện sự thương xót; Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế thiếu nhi (ngày bảo vệ thiếu nhi). Sự kiện này nhằm đòi chính phủ các nước phải có trách nhiệm với đời sống của những đứa trẻ. Qua đó, đấu tranh đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách ngành giáo dục; bảo vệ và chăm sóc các đứa trẻ độ tuổi thiếu niên; nhi đồng.

Vậy ngày quốc thế nhi ra đời năm nào? Kể từ năm 1950 trở đi, ngày 1/6 hàng năm được trở thành ngày quốc tế dành riêng cho thiếu nhi.

Vậy để trả lời cho câu hỏi: ngày quốc tế thiếu nhi là ngày nào? Thì chính xác đó là ngày 1/6 hằng năm.

ngày quốc tế thiếu nhi

>>> Giao tiếp trong kinh doanh kém sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ

Ngày quốc tế thiếu nhi nên làm gì cho bé thêm nhiều ý nghĩa, niềm vui

1. Lên kế hoạch tìm hiểu sở thích vui chơi của bé

Điều ý nghĩa nhất trong ngày quốc tế thiếu nhi đó là làm những việc; hoặc mua những món quà mà bé thật sự yêu thích. Điều này vừa thể hiện được sự thấu hiểu; vừa tạo được niềm vui, niềm hạnh phúc cho bé. Bạn cũng có thể nói cho bé biết rằng mình luôn yêu thương và bảo bọc bé. Điều này rất ý nghĩa và góp phần giáo dục; tạo nên tình yêu và sự thấu hiểu nhất định. Bởi tất cả những đứa trẻ trên đời này đều có quyền được yêu thương; sẻ chia và lắng nghe đấy nhé! 

Những món quà gợi ý cho bé nhân dịp quốc tế thiếu nhi: tranh vẽ, bút màu, cặp sách mới, quần áo; giày patin, đồ chơi xếp hình, búp bê,…

ngày quốc tế thiếu nhi

2. Picnic hoặc tổ chức du lịch ngắn ngày

Đi du lịch với đầy đủ thành viên trong gia đình cũng giúp bé tạo ra những niềm vui; kỷ niệm. Điều này cũng góp phần tạo cho bé thêm nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống. Tiếp cận được nhiều điều mới mẻ, sẽ tạo ra cho bé sự háo hức và thích thú. Đây là món quà không kém phần ý nghĩa đấy nhé! 

Hầu hết tất cả các đứa trẻ đều thích được đi du lịch; đi đến những nơi mới lạ, làm những điều mới lạ. Khi có cơ hội đi những nơi mới; bé sẽ được kích thích não bộ; ghi nhớ và học hỏi rất nhanh. Bên cạnh đó, sau 1 thời gian dài làm việc mệt mỏi thì đây cũng là dịp thích hợp để cả gia đình dành thời gian bên nhau phải không nào!

3. Cho bé đi tham quan các khu vui chơi, sở thú, công viên văn hóa

Vào thời điểm này, các bố và mẹ cũng có thể dành thời gian cho các bé bằng cách dẫn bé đi những khu vui chơi; hoặc đi tham quan các khu công viên văn hóa như: đầm sen, sở thú, rạp xiếc…

Những nơi này thường tổ chức rất nhiều các hoạt động vui chơi – được ví như là thiên đường dành cho các bé! Đặc biệt trong các dịp lễ tết đấy nhé! Điều này từ lâu cũng đã góp phần tạo nên những ký ức tuổi thơ vô cùng tốt đẹp cho trẻ. Vì thế, hãy tạo ra thói quen và phần thưởng để tạo động lực tốt cho bé nhé! 

4. Thăm Ông Bà – Cô Chú

Đối với những gia đình có phần bận rộn; việc tổ chức một chuyến đi về thăm người thân trong gia đình cũng vô cùng ý nghĩa. Có rất nhiều gia đình phải sống xa quê; không có thời

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Các cách luộc lại bánh chưng sau Tết

TÌM HIỂU NGAY