Nghìn lẻ một ý tưởng kinh doanh gì ở quê hốt bạc 

Nghìn lẻ một ý tưởng kinh doanh gì ở quê hốt bạc 

Bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp ở quê hương nhưng chưa biết nên kinh doanh gì ở quê hiện nay cho hiệu quả? Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn nào đang là xu hướng? Cách kinh doanh ở quê sao cho hiệu quả?… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 20 ý tưởng kinh doanh ở quê giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh và phát tài nhé!

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Ngày nay, khi mà nguồn cung thực phẩm sạch khá tràn lan và người tiêu dùng dần thiếu đi niềm tin; thì việc kinh doanh mặt hàng này vẫn còn là sân chơi cho một ý tưởng kinh doanh gì ở quê lý tưởng. 

Xa hơn khâu sản xuất, chúng ta hướng tới khâu kinh doanh tức là công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đây được nhận định là bước đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn cả.

Như trên đã nói, để khẳng định niềm tin và có chỗ đứng trong hình thức kinh doanh này; bạn cần chắc chắn nguồn gốc cũng như quy trình chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch. Bởi nó quyết định sản phẩm của bạn có đáng tin hay không.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh đồ sạch để đánh vào tâm lý khách hàng là cách kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả. Một ngày một người tiêu thụ trung bình 300g rau củ. Nhẩm tính đơn giản với thị trường khoảng 8 triệu dân như thủ đô Hà Nội thì một ngày cần hơn 2.000 tấn rau củ các loại.

Tất nhiên, trong lượng sản phẩm này có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhưng hãy cứ tự tin rằng thị trường tiêu thụ luôn rộng mở. Bên cạnh việc chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình là sạch, đạt tiêu chuẩn; thì cũng cần những quy trình được kiểm định nghiêm ngặt cùng với việc chấp nhận đầu tư cơ sở vật chất đi kèm.

Kinh doanh gì ở quê hiệu quả? Mở cửa hàng tạp hoá 

Kinh doanh gì ở quê hiệu quả? Mở cửa hàng tạp hoá 
Kinh doanh gì ở quê hiệu quả? Mở cửa hàng tạp hoá

Xã hội dần phát triển nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao; không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng không kém. Và mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh ở nông thôn không hề tồi; và để tồn tại cũng như có lợi nhuận cao là không hề khó. Việc đầu tiên là chọn địa điểm kinh doanh rất dễ có thể là ở mặt đường nơi có đông dân cư và nhiều người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viện…

Cách kinh doanh ở nông thôn để thu hút được lượng khách hàng lớn thì bạn nên đa dạng mặt hàng kinh doanh; tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái và đủ nhu cầu khi đến với cửa hàng.

>>> Đầu tư làm giàu ở nông thôn như thế nào?

Mở trung tâm Tiếng anh

Ngày nay không chỉ các thành phố lớn; mà ngay tại các vùng nông thôn nhu cầu học ngoại ngữ nói chung và học tiếng anh nói riêng là rất lớn. Nắm bắt cơ hội, đánh trúng vào nhu cầu cấp bách của thị trường là bạn đã có ngay một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đúng hướng và thành công một nửa rồi đó.

Đầu tiên, để thực hiện ý tưởng kinh doanh tại nông thôn này, bạn cần chuẩn bị một cơ sở đủ rộng để làm văn phòng trung tâm bao gồm: phòng điều hành, phòng học và phòng tiếp khách nếu cần… Đối với ở nông thôn thì cũng không cần quá cầu kỳ về việc chọn một văn phòng sang trọng; hay bắt buộc phải mặt tiền, cao tầng. Nhưng nếu đáp ứng được thì hoàn toàn là điểm cộng trong sự lựa chọn của khách hàng.

Thời gian đầu mở trung tâm chắc chắn lượng khách hàng cũng như uy tín của trung tâm không cao; nhưng lâu dần khi đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng phụ huynh thì đó không còn là vấn đề quá nan giải. Nên nhớ, đối tượng hướng đến rất rộng, gần như toàn bộ lượng học sinh từ lớn đến nhỏ.

Tất nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu nhưng chắc chắn một lượng không hề nhỏ trong số đó đâu. Chính vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn nên kinh doanh gì ở quê năm 2021 thì hãy thử cân nhắc mô hình này xem sao.

Mở một quán ăn nhỏ – Kinh doanh gì ở quê không khó

mở một quán ăn nhỏ

Nếu luôn thắc mắc kinh doanh gì ở quê hiện nay thì mở một quán ăn nhỏ chính là gợi ý hay dành cho bạn. Tuy ý tưởng kinh doanh ở nông thôn này không mới, nhưng vẫn là một phương cách kinh doanh khá thú vị và ổn định.

Bạn có thể lên thực đơn đa dạng trong ngày; và tập trung một số món chính – có thể thân quen hay lạ miệng với khu vực quanh đó, nhưng giá cả thì phải chăng. 

Một lưu ý là bạn không nên đưa những món quá sang trọng vào thực đơn nhé. Vì ít nhất những người sống vùng quê tính tình cũng rất bình dị; còn chút tư tưởng phong kiến trong cuộc sống thường ngày. Ví dụ: vào buổi sáng có thể bán cháo, bánh bao, xôi… Tuy nhiên khi đến trưa hãy bán cơm, thịt gà, thịt dê, thịt lợn…; và tối bán giò chả, cháo lòng…chẳng hạn.

Kinh doanh may mặc ở nông thôn

Ăn mặc là nhu cầu tất yếu của con người. Với giá thành không quá cao mà khách hàng lại được may theo ý của mình thì đây là một mô hình kinh doanh tiềm năng ở nông thôn. Việc mạnh dạn đầu tư máy móc, mở cơ sở may gia công để vừa phát triển kinh tế gia đình; vừa tạo việc làm cho mọi người ở địa bàn lân cận là rất tốt.

Mô hình có khả năng phát triển, cộng với việc nếu bạn có tay nghề. Thì đây sẽ là ngành nghề hoàn toàn khả thi để bạn có thể làm giàu từ nó.

Trên đây là 5 gợi ý để kinh doanh hiệu quả tại nông thôn. Hy vọng bài viết đã đem lại những gợi mở cho bạn để thực hiện trên chính quê hương của mình. Chúc bạn thành công!

>> Về nông thôn kinh doanh gì vốn ít thu lợi nhuận cao?

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Sổ Tay Khởi Nghiệp của group29khoinghiep bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Xu thế kinh doanh 2021: Nên kinh doanh gì những tháng cận tết?

TÌM HIỂU NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.