Người mệnh hỏa hợp buôn bán gì thuận lợi, dễ thành công 2023?

Người mệnh hỏa hợp buôn bán gì thuận lợi, dễ thành công

Những người mệnh hỏa sinh những năm nào, mệnh hỏa hợp buôn bán gì dễ dàng nhất. Người mệnh hỏa hợp với đầu tư kinh doanh gì năm 2023 sắp tới, hãy cùng Group29khoinghiep tìm hiểu tất tần tật những điều liên quan đến những bạn mệnh hỏa trong bài viết này nhé!

Người mệnh Hỏa sinh những năm nào? Mệnh hỏa hợp buôn bán gì?

Trước khi tìm hiểu mệnh hỏa hợp buôn bán gì hãy cùng xem mình có thuộc mệnh hỏa không nhé! Những người mệnh Hỏa là những người sẽ sinh vào những năm như:

Năm 1934 và 1994 thuộc giáp Tuất 

Năm 1957 và 2017 thuộc đinh dậu 

Năm 1986 và 1926 thuộc bính dần 

Năm 1949 và 2009 thuộc kỷ Sửu 

Năm 1978 và 2038 thuộc mậu ngọ

Năm 1956 và 2016 thuộc bính thân 

Năm 1979 và 2039 thuộc kỷ mùi 

Năm 1935 và 1995 thuộc ất hợi 

Năm 1964 và 2024 thuộc giáp Thìn 

Năm 1987 và 1927 thuộc đinh mão 

Năm 1948 và 2008 thuộc mậu tý 

Năm 1965 và 2025 thuộc ất Tỵ 

Các nạp âm của người mệnh Hỏa theo ngũ hành được chia làm 6 nạp âm như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa.

Từng nạp âm của mệnh Hỏa thì theo tổng quan sẽ gặp phải vận mệnh; tính cách, đặc điểm chung chung giống như nhau , nhưng theo từng nạp âm riêng biệt thì sẽ có những đặc điểm nổi bật và khác biệt khác nhau cần chú ý.

Người mệnh Hỏa sinh những năm nào? Mệnh hỏa hợp buôn bán gì?

Người mệnh hỏa tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Theo các quy luật khác thì người mệnh Hỏa hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Theo ngũ hành những người theo mệnh Hỏa sẽ hợp và khắc với các mệnh sau đây theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc:

Theo quy luật tương sinh thì những người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc và mệnh thổ vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Bởi lẽ lí giải vì sao Mộc sinh ra Hỏa là do: Mộc từ xưa đến nay là nguyên liệu đốt cháy được của Hoả, mộc càng nhiều thì lửa cháy Hỏa càng mạnh; ngọn lửa của Hỏa sẽ tự tắt đi khi Mộc cháy hết thành khó bụi. Hỏa sinh Thổ nguyên do là sau khi Hỏa cháy hết thì tắt là những vật thể thành tro tạo thành Thổ.

Theo quy luật tương khắc: thì những người mang Mệnh Hỏa sẽ tương khắc với những người mệnh Kim và mệnh Thủy. Theo đó thì mệnh Thủy khắc Hỏa bởi đó là do tính chất của Thuỷ là nước; sau khi gặp Hoả sẽ tự động làm cho Quả bị dập tắt. Và Hỏa khắc Kim là do Kim yếu hơn sẽ bị đốt cháy thành tro bụi làm tan chảy Kim khi Hoả đủ mạnh.

Người mệnh hỏa hợp tuổi nào? Không hợp tuổi nào?

Những người mệnh hỏa sẽ hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa sẽ hợp thích hợp làm ăn và tương hợp với tuổi Dần và tuổi Ngọ. Kết hợp các tuổi này lại với nhau thì giao dịch tiền bạc làm ăn; rồi công việc sẽ đều mang lại thuận lợi. Nếu kết duyên nên vợ nên chồng sẽ hạnh phúc, thuận hòa, vui vẻ.

Những người mệnh Hỏa sẽ không hợp cũng như tương khắc với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa sẽ bị xung khắc với các tuổi Thìn, tuổi Sửu hay tuổi Mùi. Bạn nên tránh hợp hôn hay làm ăn với các tuổi này bởi vì bạn có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly xa cách giữa cuộc đời đang còn phơi phới. Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Bạn nên lưu ý tình hợp – khắc này nhé!

Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Người mệnh hỏa tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Mệnh hỏa tương sinh với mệnh nào?

Mệnh Hỏa chính là mệnh đại diện cho lửa, ví dụ như cây mộc bị đốt cháy sẽ tạo ra những ngọn lửa lớn hơn. Vì thế cho nên những người mệnh Hỏa cũng ảnh hưởng và mang tính tình khá cộc cằn; cằn cỗi, nóng tính như những người khác vẫn thường thấy. Họ có thể là những người thuộc tuýp mạnh mẽ, độc lập; luôn có thể giúp đỡ những người khác; mà có thể không cần người khác trả ơn. Những người mệnh Hoả là những người thường có đặc tính kiên trì; kiên định, vững vàng trong mọi trường hợp.

Cũng chính vì người thẳng thắng và khá nóng tính. Do vậy, để tìm được một người thích hợp, tương sinh với mệnh hỏa thì sẽ cần đến những cặp tương sinh với mệnh hỏa. Tương sinh sẽ là mối quan hệ mà bạn hiểu sẽ là cùng nhau thúc đẩy để phát triển đi lên, hỗ trợ lẫn nhau, nuôi dưỡng, giúp nhau phát triển cũng như vận động trong bản mệnh. 

Xét riêng trong mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì chúng ta có Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa. Bởi vì sẽ có hai mệnh khác nhau tương sinh và tương khắc với hai mệnh khác nhau. Ta có thể thấy tính chất bù trừ cho nhau khi Hỏa sinh Thổ, đó là khi làm cháy mọi thứ tàn rụi thì thứ sót lại chính là bụi đất sẽ đại diện cho Mệnh thổ. Vì vậy, mệnh Thổ sẽ là mệnh hợp với mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh. Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Hãy chọn những mệnh hợp với mình để hợp tác làm ăn nhé!

Xem thêm:

Nghề cho mệnh thổ – có thể hợp với mệnh hỏa

Mệnh hỏa tương khắc với mệnh kim và mệnh thủy

Theo phong thủy ngũ hành các bản mệnh mang hành Kim sẽ thường tương khắc với hành Hỏa. Bởi vì lửa sẽ thường làm nóng lên đến mức khiến kim loại bị tan chảy và biến đổi hình dạng. Cho nên mệnh Kim và mệnh Hỏa, sẽ được coi là hai yếu tố xung khắc và đối lập nhau trong ngũ hành tương khắc.

Mệnh hỏa khắc với mệnh kim bởi sức nóng của mệnh hỏa có thể đốt cháy và làm kim loại tan chảy ra bất kỳ lúc nào. Khi mà những người mệnh Kim và những người mệnh Hỏa ở gần nhau, thì sẽ ảnh hưởng nhau và sẽ dễ dàng nổi nóng, xung đột và tranh chấp với nhau.

Đặc biệt mệnh hỏa không đội trời chung với mệnh thủy, như một câu nói từ nguồn gốc của người xưa “như nước với lửa”. Khi 2 mệnh này gặp nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau dễ xảy ra xung đột. Vậy từ đó ta có thể thấy, người mệnh hỏa nên hạn chế hợp tác kinh doanh với người mệnh kim và mệnh thủy.

Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Xét đặc điểm tính cách của người mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Xét đặc điểm tính cách của người mệnh hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa thường sẽ rất mạnh mẽ, quyết liệt, dữ dội như ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết với cuộc sống hiện tại. Những người mang mệnh Hỏa thường tỏ ra năng nổ, thích đến những nơi náo nhiệt; và thường thích nghi nhanh với những hoạt động ngoài trời. Có thể là lúc nào họ cũng sẽ mang trong mình những nguồn năng lượng dồi dào và tích cực đến cho người khác.

Người mệnh là những người Hỏa rất tốt bụng, biết lắng nghe người khác và cảm thông với mọi người hơn. Họ sẽ là người bạn thân khá tâm lý; và nhạy bén, sẽ luôn luôn đưa ra được những lời khuyên hữu ích khi cần đến họ. Người mệnh Hỏa sẽ là người đại diện của mùa hè, có nhiều năng lượng, danh dự và luôn có sự cân bằng trong cuộc sống. 

Tổng quan các đặc điểm về người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa sẽ thường là những người có tính tình nóng nảy và thường dễ nổi nóng. Họ là người có những tính cách khá tích cực, nhiệt tình. Họ sẽ là những người tràn đầy năng lượng tốt và luôn sống hết mình với mọi người xung quanh. Hỏa là những người dũng cảm, dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách đến với họ. Họ có thể dám chấp nhận rủi ro để có thể đem lại kết quả như họ mong muốn.

Tính cách của đa phần người mệnh Hỏa thì rất sáng tạo, tự tin nhưng có phần kiêu ngạo.

Nhược điểm lớn nhất của những người này sẽ là sự thiếu kiên nhẫn; cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến. Đôi khi tính tình nóng nảy của họ sẽ dẫn đến việc dễ mất kiểm soát. Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Cùng xem phần tiếp theo nhé!

Người mệnh hỏa hợp buôn bán gì, những mặt hàng nào phù hợp?

Người mệnh hỏa hợp buôn bán gì, những mặt hàng nào phù hợp?

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh về bản mệnh thì những người mệnh Hỏa nên buôn bán; kinh doanh ở lĩnh vực thuộc hành Mộc, Hỏa và Kim sẽ phù hợp:

Mệnh hỏa hợp buôn bán gì? Kinh doanh buôn bán ở lĩnh vực thuộc hành Mộc: hành Mộc sinh Hỏa. Cho nên nếu chọn buôn bán, hay kinh doanh thì hãy chọn các mặt hàng liên quan đến mộc như gỗ; quần áo; giấy; hoa; vật tư văn phòng; nội thất,… Những mặt hàng này sẽ giúp người mệnh Hỏa có thể thành công như mong đợi và mang về lợi nhuận to lớn

Mệnh hoả nên buôn bán gì – nên kinh doanh lĩnh vực thuộc hành Hỏa vì Hỏa hợp Hỏa. Cho nên buôn bán kinh doanh 2 bản mệnh Hỏa kết hợp giúp với nhau sẽ giúp gia tăng gấp đôi sức mạnh. Các lĩnh vực buôn bán thuộc mệnh Hỏa thích hợp để buôn bán gồm: nhà hàng; quán cafe; thiết bị điện; xăng dầu; nhiên liệu,… khi những người mệnh Hỏa lựa chọn những mặt hàng này thì sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho bản thân nhiều hơn

Lĩnh vực buôn bán thuộc hành Kim: sẽ phù hợp cho Hỏa bởi vì khắc Kim nên bản mệnh Hỏa có thể kìm hãm Kim, điều chỉnh kim dựa vào đó để phát triển. Các lĩnh vực buôn bán thuộc hành Kim người mệnh Hỏa có thể lựa chọn buôn bán như: kinh doanh trang sức kim loại như vàng bạc; đá quý; kinh doanh sắt thép; vật liệu máy móc, cơ khí hay điện tử ô tô….

Người mệnh hỏa nên kinh doanh gì năm 2023 sắp tới

Người mệnh Hỏa nên kinh doanh gì, chọn nghề kinh doanh thuộc hành Hỏa; Mộc và Kim sẽ rất tốt cho công việc kinh doanh bởi bản mệnh thích hợp và tương sinh với chúng. Kinh doanh thuộc hành Hỏa để tương hợp với bản mệnh Hỏa của chính bản thân mình. Ví dụ như về những lĩnh vực như nấu nướng; luyện kim, hóa trang, trang sức vàng bạc; kinh doanh máy tính hay sửa chữa máy tính, kỹ thuật điện tử; in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu; nghề hàn, trình diễn nghệ thuật…

Người mệnh hỏa nên kinh doanh gì năm 2023 sắp tới

Kinh doanh là con đường để làm giàu nhanh nhất của mọi người. Cho nên mệnh Hỏa cũng vậy, đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng thuộc hành mộc như đồ gỗ, nội thất, giấy, các mặt hàng thủ công từ gỗ, cây, cỏ, giấy, hương liệu.

Nếu Hoả sinh Thổ thì Mộc lại là bản mệnh sinh ra Hoả. Bởi, những cành cây khô chỉ cần một tia lửa nhỏ nhỏ, cũng có thể khiến cả cây, cả khu rừng cháy rụi. Vì đó nên mệnh Mộc sẽ là thứ dễ dàng tạo ra một ngọn lửa rửa đỏ nhanh nhất. Như thế nên những người mang mệnh Mộc sẽ là người có mệnh hợp nhất với mệnh Hoả. Mệnh Thổ đã là mệnh hợp với mệnh Hoả, thì có lẽ mệnh Thổ lại càng hợp hơn trong cặp tương sinh. Mọi người lưu ý nhé!

Trên đây là những điều cần biết về mệnh Hỏa hợp buôn bán gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Các mệnh khác trong kinh doanh ngũ hành:

Người mệnh Kim / Nữ mệnh kim – kinh doanh gì thuận lợi?

Mệnh thuỷ – nên kinh doanh gì để sự nghiệp thuận lợi?

TÌM HIỂU NGAY