Người mệnh Kim kinh doanh gì để thuận lợi làm giàu nhanh chóng?

Người mệnh Kim kinh doanh gì để thuận lợi làm giàu nhanh chóng?

Hiện nay, ngoài các yếu tố về sở thích hay sở trường thì việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp mệnh tuổi cũng phần nào tạo ra sự thuận lợi trong công việc. Đặc biệt là giúp những người làm ăn kinh doanh, buôn bán tránh rủi ro và có thể lâu dài với ngành nghề. Vậy người mệnh Kim kinh doanh gì, hợp với nghề gì? Chúng tôi sẽ phân tích vấn đề và giải đáp thắc mắc của các bạn ngay trong bài viết sau.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Hành Kim là 1 trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành quy luật âm dương. Tự cổ chí kim, mệnh Kim đại diện cho kim khí và kim loại trong lòng đất; được bao bọc bởi đất trời và nuôi dưỡng bởi thiên nhiên. Người mệnh Kim thường thông minh và nhanh nhẹn. Sở hữu phong thái đĩnh đạc, cương quyết; nhưng vẫn có phần độc đoán, nhất là trong công việc. Với tài năng và tính cách đó nên họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức rất giỏi. Điểm yếu của người mệnh Kim chính là sự khó hòa hợp, bướng bỉnh; hay tính toán và xem mình là “trung tâm của vũ trụ”.

Có rất nhiều năm sinh khác nhau đều thuộc mệnh Kim, bao gồm:

 • Sinh năm 1932, 1992 – Tuổi Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 – Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 – Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 – Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 – Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 – Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 – Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 – Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 – Tân Hợi.

Mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Vạn vật trong tự nhiên đều có quy luật tương sinh – tương khắc; nhằm duy trì sự cân bằng của vũ trụ. Và tương sinh chính là thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Nguyên lý của quy luật tương sinh chỉ ra: Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc. Trước khi tìm hiểu người mệnh Kim kinh doanh gì; chúng ta phải biết họ hợp mệnh gì? Theo ngũ hành, người mệnh Kim hợp với người mệnh Thổ và người mệnh Thủy. 

 • Kim hợp Thổ bởi Kim sinh ra từ lòng đất; được đất chính là Thổ bao bọc và tôi luyện. Nên người mệnh Kim khi ở cạnh người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Kim sinh Thủy, mặc dù mệnh Thủy không sinh ra mệnh Kim nhưng chúng không tương khắc mà sẽ dung hòa vào nhau.
 • Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng hợp với người mệnh Kim. Sự tương đồng về tính cách sẽ giúp họ tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột.

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Biết rõ người mệnh Kim khắc mệnh gì sẽ góp phần quyết định người mệnh Kim kinh doanh gì hiệu quả. Tương khắc chính là sự áp chế, sát phạt và cản trở sự sinh trưởng, phát triển của nhau. Mặc dù tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng; nhưng thái quá sẽ khiến vạn vật bị hủy diệt, suy vong. Theo thuyết ngũ hành: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Như vậy, người mệnh Kim không nên hợp tác với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

 • Kim khắc Hỏa bởi lửa có thể đốt cháy, làm kim loại tan chảy. Nên khi người mệnh Kim và người mệnh Hỏa ở gần nhau sẽ dễ dẫn đến xung đột, tranh chấp.
 • Kim khắc Mộc bởi khi gỗ và kim loại có sự va chạm; nếu gỗ dày có thể khiến kim hỏng, gỗ mỏng thì bị kim làm gãy. Do vậy, khi người mệnh Mộc và mệnh Kim ở gần nhau; thì 1 trong 2 người sẽ bị tổn thương, những điều không may mắn mau ập đến.

Mệnh Kim tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Đặc điểm tính cách người mệnh Kim – Người mệnh Kim kinh doanh gì?

Đặc điểm tính cách của người có mệnh Kim

Theo tử vi, ngũ hành có liên quan mật thiết đến tính cách con người. Từ đó, chúng ta có thể đoán ra năng lực cũng như những ưu và nhược điểm của đối tượng để tìm ra công việc thích hợp. Để biết người mệnh Kim kinh doanh gì hiệu quả; thì chúng ta phải hiểu họ có tính cách như thế nào.

Người mệnh Kim thường rất quyết đoán, hơi có phần tham vọng. Tuy nhiên, đặc điểm tính cách mạnh mẽ nhất của những người mệnh Kim chính là sẵn sàng hi sinh tất cả để theo đuổi sự nghiệp mong muốn. Là kiểu người có năng khiếu tổ chức giỏi; nhưng đôi lúc vì quá tự tin vào bản thân khiến ý kiến hay quyết định bị cứng nhắc, không linh hoạt và khó thực hiện. Ngoài ra, người thuộc mệnh Kim cũng rất nghiêm túc với cái tôi cao; họ sẽ khó tiếp nhận sự giúp đỡ từ những người khác. Chính nhờ vào những đặc điểm tính cách này, mà người mệnh Kim lại rất dễ đạt được thành công trong công việc; nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Vì sao nên chọn nghề nghiệp hợp với mệnh của mình?

Khi cuộc sống đang ngày càng hối hả, có quá nhiều công việc khác nhau làm cho bạn hoang mang. Lúc này, lựa chọn công việc theo đúng bản mệnh sao cho phù hợp với tính cách, năng lực và sở trường là điều đúng đắn nhất. Chọn một công việc phù hợp với vận mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trên con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời, cũng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có, nhanh chóng thành công hơn. 

Vậy người mệnh Kim kinh doanh gì mới có thể bộc lộ khả năng. Kết hợp kiến thức cũng như nhu cầu của xã hội, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu vấn đề này trong phần tiếp theo.

Người mệnh Kim kinh doanh gì, chọn ngành nghề nào?

Người mệnh Kim kinh doanh gì? Dựa vào quy luật ngũ hành, vì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy; nên là người mệnh Kim thì bạn có thể lựa chọn công việc tương sinh với 2 mệnh nêu trên.

Người mệnh Kim kinh doanh gì?

Người mệnh kiếm phong kim nên kinh doanh gì kinh doanh gì?

Đầu tiên, người mệnh Kim nên chọn một công việc phù hợp với chính bản mệnh. Bởi công việc hợp đúng mệnh chủ đạo thì sẽ luôn là tốt nhất. Dưới đây là những ngành nghề phù hợp với người mệnh Kim:

 • Lĩnh vực công nghệ như sản xuất phần mềm, thiết bị điện tử
 • Lĩnh vực nghệ thuật như làm đạo diễn, nhà sản xuất âm nhạc, kiến trúc
 • Người mệnh Kim nên kinh doanh gì: Đầu tư vàng bạc, kim cương, đá quý; lĩnh vực tài chính ngân hàng, chứng khoán đặc biệt là đầu tư cổ phiếu rất tiềm năng
 • Mệnh Kim nên buôn bán gì: các mặt hàng liên quan đến sắt thép, vật liệu máy móc, cơ khí, cơ điện; phụ tùng xe, đồng hồ
 • Ngoài các công việc kể trên, mệnh Kim còn có đặc tính truyền dẫn tốt; nên các ngành nghề như dẫn chương trình, nhà văn, biên tập viên,… cũng rất phù hợp.

Người mệnh Kim kinh doanh gì? Nghề thuộc mệnh Thủy

Người mệnh Kim kinh doanh gì? Mệnh Kim hợp nghề gì? Dựa vào ngũ hành thì Kim sinh Thủy; nên bạn có thể lựa chọn các công việc sau:

 • Nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến nước như nuôi trồng hải sản, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật biển
 • Nghề nghiệp liên quan đến giao tiếp, di chuyển như tiếp tân, ngành ngoại giao, hướng dẫn viên, vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh
 • Các ngành nghề khác thuộc mệnh Thủy như bác sĩ, luật sư, cảnh sát

Tìm hiểu về mệnh thủy:

Mệnh thuỷ nên kinh doanh gì để sự nghiệp thuận lợi?

Người mệnh Kim kinh doanh mặt hàng thuộc mệnh Thổ

 • Khai thác tài nguyên thiên nhiên, khai thác các mỏ khoáng sản, bao thầu công trình
 • Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, môi giới bảo hiểm, tư vấn
 • Quản lý hành chính cho doanh nghiệp, làm cố vấn doanh nghiệp
 • Bất động sản, khai thác đất, làm đường giao thông
 • Mệnh Kim hợp buôn bán gì: gốm, sứ, thủy tinh cùng các loại đá quý

Kinh doanh ngũ hành:

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì thuận lợi, đem tài lộc đầy nhà

Người có mệnh Kim không nên chọn những ngành nghề, công việc nào?

Ngoài các công việc để người mệnh Kim kinh doanh gì phù hợp; thì mệnh Kim cũng tuyệt đối nên tránh những công việc tương khắc.

Người mệnh Kim kinh doanh gì?

Người mệnh Kim không nên kinh doanh gì? Tránh nghề thuộc mệnh Mộc

Kim khắc Mộc nên người thuộc mệnh Kim không được lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến mệnh Mộc như: kinh doanh quán ăn, nhà hàng, quán nước, thủy hải sản; xăng dầu, ga, khí đốt và mỹ phẩm,… Bên cạnh đó, không chọn các công việc có liên quan đến thợ mộc, kinh doanh đồ gỗ, giấy, vải, nhựa hay làm đồ nội thất,…

Không nên chọn nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Người mệnh Kim tuyệt đối không nên lựa chọn các công việc liên quan đến mệnh Hỏa. Đó là ngành nghề về ẩm thực, nhà xưởng, bách hóa; lính kính hỏa; kỹ sư điện, kinh doanh thiết bị điện; luyện kim, thủ công mỹ nghệ, chế tạo máy móc sản xuất; tư pháp, chính trị, tâm lý học, diễn thuyết,…

Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì là hợp nhất

Qua những chia sẻ người mệnh Kim kinh doanh gì ở trên. Thì họ sẽ rất thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh hay khởi nghiệp nếu lựa chọn mặt hành buôn bán phù hợp với mệnh. Và dựa trên tử vi, phụ nữ mệnh Kim rất hợp khi kinh doanh buôn bán các mặt hàng như:

 • Mở cửa hàng bán đồng hồ, mắt kính, nước hoa,…
 • Kinh doanh các mặt hàng vàng, bạc, đá quý, trang sức,…
 • Người mệnh Kim kinh doanh gì: gỗ, giấy và hoa, buôn bán quần áo, mở cửa hàng đồ nội thất,…
 • Cuối cùng, người mệnh Kim nói chung và phụ nữ mệnh Kim nói riêng sẽ rất may mắn khi chơi chứng khoán hoặc đầu tư lĩnh vực bất động sản.

Người mệnh Kim kinh doanh gì?

Ý nghĩa của việc chọn nghề hợp mệnh Kim?

Công việc là khía cạnh rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy cần có sự cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định. Thực tế, phần lớn quyết định về công việc đều sẽ bị ảnh hưởng hoặc xuất phát từ tính cách. Mà phong thủy của mỗi cung mệnh lại có nét rất riêng; nên hãy tìm hiểu nét đặc trưng để xác định người mệnh Kim kinh doanh gì sớm thành công.

Ngoài ra, ưu tiên những ngành nghề trong mảng tương sinh và tương hợp với người mệnh Kim. Họ sẽ nhận được sự giúp đỡ, chỉ lối nhằm thăng tiến trong kinh doanh. Từ đó, con đường tài lộc sẽ luôn hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về người mệnh Kim kinh doanh gì làm giàu nhanh chóng được chia sẻ trên đây; bạn đã phần nào chọn lọc được ngành nghề phù hợp với mình. Hãy định hướng thật chính xác, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thuận lợi phát triển trên bước đường sự nghiệp sắp tới. Group 29 khởi nghiệp chúc bạn thành công.

Cập nhật thêm về kinh doanh:

Có 300tr nên kinh doanh gì nhanh giàu?

TÌM HIỂU NGAY